RSS Feed

Tiệc phim trực tuyến Yxine Film Fest – Yxineff.com

Posted on

TVO-Với tiêu chí “Chia sẻ tình yêu điện ảnh”, YxineFF lần thứ nhất chính thức bắt đầu ngày 20/5 và kéo dài trong 7 tháng. Được phát động từ ngày 10/5, YxineFF nhận phim đăng ký (phim truyện, tài liệu, hoạt hình và thuộc mọi thể loại) đến hết 15/9.

YxineFF (Yxine Film Fest – tiệc phim Yxine) là một tiệc phim trực tuyến dành cho phim ngắn diễn ra tại địa chỉ
www.yxineff.com
hoặc http://www.facebook.com/yxineff

YxineFF ra đời với mong muốn giới thiệu tác phẩm của các nhà làm phim mới và sáng tạo đến khán giả, đồng thời tạo dựng một cộng đồng các nhà làm phim để cùng giúp đỡ nhau phát triển tiếng nói của điện ảnh độc lập Việt Nam trên thế giới. Dự kiến sẽ diễn ra hằng năm, về lâu dài, YxineFF không chỉ là sân chơi dành cho cộng đồng người Việt toàn cầu mà có cả hạng mục dành cho các phim quốc tế.

Phim tham dự YxineFF 2010 ở 3 danh mục:

1.Tranh giải: gồm khoảng 21 bộ phim mới có độ dài tối đa 10 phút, chủ đề “Tình yêu”.

2.Toàn cảnh: mời các bộ phim có độ dài tối đa 30 phút, bao quát phim ngắn tiêu biểu trong vòng 3 năm trở lại đây.

3.In Focus: giới thiệu một số gương mặt nhà làm phim trẻ tuổi hứa hẹn sẽ mang lại một hơi thở mới cho điện ảnh độc lập.

Hai giải thưởng chính của YxineFF 2010 gồm:

– Trái Tim Vàng (Golden Heart) do ban giám khảo gồm 5 gương mặt uy tín bình chọn: đạo diễn NSƯT Việt Linh (trưởng ban), đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà báo Lê Hồng Lâm, nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn và nhà văn Hồ Anh Thái.

Trái Tim Hồng (Red Heart) do khán giả bình chọn.

Mỗi giải thưởng chính gồm tượng, giấy chứng nhận, hiện vật và 20 triệu đồng dành cho việc làm bộ phim ngắn tiếp theo hoặc dự án phim dài của người được trao giải. Ngoài ra còn có 5 giải thưởng cá nhân cho đạo diễn, kịch bản, quay phim, dựng phim và diễn viên.

Vào lúc 21h ngày thứ 7 hàng tuần, tại địa chỉ www.yxineff.com, sẽ trình chiếu một phim Tranh giải hoặc một phim Toàn cảnh. Ngay sau buổi chiếu vào lúc 22 giờ, sẽ diễn ra phần giao lưu trực tuyến giữa nhà làm phim với khán giả. Kể từ ngày ra mắt trên YxineFF, bộ phim có thể được xem bất cứ lúc nào cho đến hết thời gian diễn ra tiệc phim.

Vào ngày thứ Năm 20/5 lúc 21h, bộ phim khai mạc Rẽ trái (2010) của đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh đã được trình chiếu lần đầu tiên trên toàn thế giới. Cuộc gặp gỡ tình cờ đã khiến cho chàng trai thường viết một mũi tên về phía bên phải sau mỗi lần gặp người yêu và phân vân rằng anh có thể rẽ trái hay không? Một câu chuyện tình yêu được kể bằng sự bình thản, nhẹ nhàng như nó vốn dĩ như thế.

Mi Ty
http://tuvanonline.com/tintuc/nghe-t…21.tuvanonline

YxineFF: chia sẻ tình yêu điện ảnh

SGTT – Một nơi gặp gỡ giữa nhà làm phim và khán giả trong không khí tình yêu điện ảnh hoàn toàn mới mẻ: YxineFF là tiệc phim ngắn trực tuyến đầu tiên của cộng đồng Việt ngữ toàn cầu hướng đến các nhà làm phim trẻ.

Bắt nhịp thời đại

“YxineFF (tên viết tắt của Yxine Film Fest – Tiệc phim Yxine) ra đời là để đáp ứng nhu cầu chia sẻ tình yêu điện ảnh của những nhà làm phim ngắn với khán giả mạng, đồng thời hy vọng qua đó, các nhà làm phim sẽ hợp sức thành một cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau làm nên những tác phẩm dài hơn, góp phần nâng cao chất lượng và tính phong phú của điện ảnh Việt Nam” – Marcus Mạnh Cường Vũ với tên thường gọi là Cường, trưởng ban tổ chức của YxineFF cho biết. Trang web www.yxineff.com vừa chính thức ra mắt hôm qua 20.5 đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả và nhà làm phim, đặc biệt là các bạn trẻ.

Trong thời đại kỹ thuật số, bạn có thể làm một bộ phim chỉ bằng chiếc máy ảnh nhỏ gọn mà vẫn hấp dẫn người xem. Rào cản kỹ thuật không còn là chuyện lớn, khi các chương trình dựng phim hay hoà âm có thể làm trên máy tính tại nhà. Điều quan trọng hơn, thú vị hơn chính là cái nhìn và cách kể chuyện. Nhiều người muốn kể câu chuyện của mình bằng hình ảnh, nhưng đắn đo không thực hiện vì không biết sau đó sẽ làm gì với chúng. “YxineFF muốn khuyến khích các bạn hãy cầm máy quay lên, và YxineFF sẽ giúp các bạn tìm được khán giả của mình” – Cường nói.

Với kinh nghiệm bảy năm điều hành trang điện ảnh Yxine.com với gần 20.000 thành viên, Cường và các bạn trong ban tổ chức của mình luôn theo sát tình hình điện ảnh trong nước cũng như quốc tế, và hiểu rằng các bạn trẻ đang cần một sân chơi thực sự để những câu chuyện kể bằng phim tiếp cận được khán giả.

Cường và nhóm bạn trẻ người Việt yêu điện ảnh của mình tham gia dự án với tinh thần tình nguyện từ khắp nơi trên thế giới với sự phân công nhiệm vụ rõ ràng của từng nhóm. Họ làm việc khá ăn ý cùng nhau dù mọi liên lạc được thực hiện chủ yếu trên mạng và một số bạn còn chưa hề gặp mặt nhau ngoài đời.

Yêu và chia sẻ

Các khán giả có thể xem phim trực tuyến, đăng ký thành viên để bình luận và quan trọng hơn, đánh giá các phim được chọn dự thi để trao giải thưởng Trái tim hồng (Red heart). Bên cạnh sự lựa chọn của khán giả cho bộ phim được yêu thích nhất, giải thưởng Trái tim vàng (Golden heart) dành cho bộ phim hay nhất cũng sẽ được chọn ra bởi một ban giám khảo uy tín gồm những tên tuổi như đạo diễn Việt Linh (trưởng ban), nhà văn Hồ Anh Thái, nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà báo Lê Hồng Lâm.

Ra mắt vào ngày 20.5 tại
www.yxineff.com
http://www.facebook.com/yxineff
tiệc phim Yxine 2010 kéo dài đến cuối năm nay. Các bộ phim đăng ký tham dự tranh giải không dài quá mười phút. Đối tượng của YxineFF là các nhà làm phim mới trẻ, sáng tạo, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

Tiêu chí lựa chọn các bộ phim dựa trên cảm xúc người xem có được: rung cảm, độc đáo và nhân văn. Hạn cuối gửi phim đăng ký là ngày 15.9.2010.

Triều Dương

http://sgtt.com.vn/Giai-tri/122626/Y…-dien-anh.html

Những hình ảnh phía sau buổi quay Promo Trailer cho YxineFF tại Trung Sơn và Phú Mỹ Hưng (TP Hồ Chí Minh).

Đạo diễn: Phúc Đoàn “chú Ba Sài Gòn”
Diễn viên: Sammi Duong, DuyenKhanh LocNguyen, Anh Poly, Lee Shi Yeon, Nhat Banh, Than Trong Tuan Anh, Squall Lionheart, Cường Mai, Minh Tran, MaCay Phong, Duy Dlead, Next Nguyen,… Mai Ká Sấu, Kyo Nguyen, Ai Van.

Saigon yxineff -behind the scene
19 giây cho thấy không khí vui tươi trẻ trung của buổi quay promo trailer phân đoạn Sài Gòn cho YxineFF của đạo diễn Phúc Đoàn và tập thể 15 diễn viên ♥

http://vimeo.com/10496781

Promo Trailer YxineFF 2010
Đạo diễn / Director: Phúc Đoàn Quay phim / Cinematography: Phúc Đoàn, Nhật Bành, Thân Trọng Tuấn Anh Dựng phim / Editor: Nhật Bành Âm nhạc / Music: Butterfly Tea (many thanks for the wonderful music!) …

http://www.youtube.com/watch?v=HmmaZ1NlHGM

Hình ảnh YxineFF offline ra mắt báo chí

Vào lúc 9pm tối nay, FB của YxineFF sẽ trình chiếu bộ phim tham gia tranh giải đầu tiên, Ngã (2010),
Đạo diễn / Director: KT Đoàn
Biên kịch / Screenplay: KT Đoàn
Sản xuất / Producer: KT Đoàn
Quay phim / Cinematographer: Đỗ Dương
Dựng phim / Editor: KT Đoàn, Đức Huân
Diễn viên / Actors:
Minh Thắng … Nhà sư / Monk
Thùy Linh … Cô gái / Girl
Thời lượng / Duration: 5:30
Năm hoàn thành / Year of production: 2009

Để xem phim trực tuyến cùng YxineFF, hãy vào 2 địa chỉ

www.yxineff.com
hoặc http://www.facebook.com/yxineff

Buổi giao lưu với KT sẽ bắt đầu ngay sau khi phim kết thúc. Quý vị và các bạn hãy đón xem và đặt câu hỏi cho KT nhé.

PS. Bộ phim Ngã (2010) sẽ được trình chiếu chính th…ức tại www.yxineff.com sau khi trang web trở lại hoạt động bình thường và các bạn có thể đánh giá phim tại đó trong khuôn khổ giải Trái Tim Hồng (Red Heart) của Khán giả bình chọn. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự cố ngoài ý muốn này.

*
At 9 p.m. tonight, 22.5.10, the first competition film Ngã (2010) by KT Doan will be shown here at Facebook.

Q&A with the female director KT will follow right after screening.

PS. The film will be screened officially at www.yxineff.com after its re-launching. You can then rate the film for the Red Heart award. We deeply apologize for the temporary offline setting of the website.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Great Info. Tweeted about it. I’ll bookmark this post too.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: