RSS Feed

Sex and the City 2-Chuyện ấy là chuyện nhỏ 2: từ 11/6/

Posted on

Khởi chiếu: từ 11/6/2010 đến 1/7/2010
Thể loại: Hài, Tình cảm
Diễn viên: Sarah Jessica Parker, Kristin Davis, Cynthia Nixon,Kim Cattrall
Đạo diễn: Michael Patrick King
Độ dài: 146 phút
Xếp loại:
Hãng phim: Warner Bros. Pictures
Nước sản xuất: Mỹ

Carrie, Samantha, Charlotte và Miranda gặp lại nhau giữa Manhattan phồn hoa, với hàng loạt bất ngờ này đến bất ngờ khác khi người này phát hiện những thay đổi của người kia.

Và rồi khi cả 4 người đều cho rằng những điều kỳ lạ nhất đều đã xảy ra cả rồi, thì đó chính là lúc một sự kiện lớn xảy đến. Điều gì đã lôi họ vào một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới, chu du trên lưng lạc đà trên sa mạc cát trắng ; một cuộc phiêu lưu đầy ắp sự xa hoa, lộng lẫy, những anh chàng vạm vỡ và những cô nàng gợi cảm. Và đặc biệt, không hề có bóng dáng chồng, con hay người yêu.

Theo Galaxy

Phim cấm trẻ em dưới 16t, và khi họp báo thì poly nhận thấy ko cắt gì hết. Khá hot.

Phim này đối tượng chính là khán giả nữ, làm từ TV Shows Sex And The City gồm 6 phần 94 tập được chiếu trên kênh HBO từ năm 1998. Phiên bản điện ảnh ra đời năm 2008 với kinh phí 65tr USD thu về 415tr USD trên toàn cầu. Poly vẫn nhớ vào năm 2008 khi Galaxy nhập phim này về và poly xem họp báo. Bữa đó ngồi xem họp báo mà phát hoảng vì phim nó sex quá mạng, “củ quả” gì show tùm lum, còn thoại thì toàn bóng gió phòng the. Phim bị dán mác cấm trẻ em dưới 16 tuổi nhưng trẻ em đi xem còn đông hơn người lớn. Nhưng sau đó bà con đi xem về than phiền là chả thấy gì cả, thì ra sau đó phim dù cấm trẻ em vẫn bị cắt thêm lần nữa làm bộ phim trở nên trong sáng lạ thường. Hy vọng phần 2 này không lặp lại như cũ vì khi họp báo phần 2 poly thấy phần “bạo lực” dữ lắm vẫn con nguyên.

Như đã nói phần trên, phim này đối tượng dảnh cho chị em phụ nữ nên mấy anh hoặc là dắt bò gà ghệ đi xem chung chứ đi nguyên đám toàn xách súng đi xem thì lạc quẻ ráng chịu nha. Chị em nàh ta xem phim này thì khoái phaỉ biết vì quần áo thời trang xe đẹp trai hot 6 múi củ cọt cứng ngắc….Hình ảnh phim hầu hết chỉ nhắm vào cuộc sống giàu sang rực rỗ áo quần như nước người ngựa như nêm, thành phố New York sáng choang rực rỡ lấp lánh ánh kim cương. Ngay bài hát New York New York đầu phim cũng bộc lộ điều này. Và trong phim thì hình ảnh quảng cáo sản phẩm tràn ngập mọi lúc mọi nơi từ bàn làm việc đến nhà ăn WC và các thói quen của nhân vật.

Bỏ qua những yếu tố câu khách bên ngoài thì thật ra nội dung của phim rất khá, nhưng có lẽ nó không phù hợp với văn hoá VN hoặc lứa tuổi khán giả xem rạp tại VN. Không tự nhiên mà TV Shows này ăn khách tại Mỹ, vì nội dung chính của nó là về suy nghĩ của phụ nữ về thời trang và đàn ông , có lẽ đối với phụ nữ thì đàn ông cũng là một thứ thời trang để so kè hehehe . Và hơn nữa là quan điểm phóng khoáng của phụ nữ trung niên Mỹ về tình yêu và tình dục. Mà cái này có lẽ còn chưa được chấp nhận rộng rãi tại VN khi mà báo Tuổi Trẻ ( Trẻ đó nha ) vẫn còn những baì viết như phụ nữ nên giữ gìn, bản lĩnh đàn ông là không đòi hỏi …..

Nhận vật điển hình của quan niệm phóng khoáng này là Samatha, nhưng trong tập này đang phải đối mặt với hội cứng tiền mãn kinh. Ai có hiểu biết về cái này chút thì mới thấy thú vị về các vấn đề hoocmon tình dục và các loại thuốc mà cô ấy uống cũng như cười chịu nổi khi cô ấy gặp bao nhiêu trai cuồn cuồn mà vẫn “khô queo” hahaha. Có thể nhân vật này trong XH phương Tây ko lạ nhưng giống như trong phần 2, khi đến Trung Đông hình ảnh cô ấy lại mang một ý nghĩa khác. Tuy có thể ngoài đời thực không tệ như phim, nhưng giống như nói thay cho những thế hệ phụ nữ giống tại những nuớc có nền văn hoá bất công với phụ nữ. Hình ảnh cô ấy một mình chống chọi lại đám đàn ông cổ hủ và vung tay một nắm condom thách thức làm poly cực kỳ khoái trá . Vì đến ngay lúc này poly ngạc nhiên rằng vẫn có rất nhiều người thích nhận xét cá nhân người khác. Cứ người khác làm không đúng theo quan điểm của mình là nhục mạ hạ thấp người ta. Không hiểu nổi, mỗi xã hội mỗi tôn giáo và mỗi cá nhân đều có quan điểm khác nhau về những vấn đề riêng tư . Chỉ một chuyện nhỏ là đọc những bài review trái với cảm xúc của mình cũng lồng lộn lên chửi mắng người khác là sao ?

Nhân vật chính là Carrie, 2 năm sau đám cưới với Mr Big . Nếu bạn nào đã xem phần 1 thì biết rằng nội dung chính của phần 1 là những vấn đề của 2 người gặp phải trước đám cưới và để cưới nhau họ đã trải quá những chuyện gì. Còn phần 2 này nội dung chính là những vấn đề họ gặp sau hôn nhân. Vì đời ko như là phim, cứoi nhau xong là hạnh phục mãi mãi. Như em Ái đã nói, cứơi nhau mới chỉ bắt đầu thôi, và như bác Tàng Kinh Các đã phán, cưới nhau là bắt đầu thời gian chịu đựng nhau . 2 nhân vật trong phim cũng thế, cả 2 bắt đầu có những khoảng cách khi thời gian công việc cũng như thói quen sở thích khác nhau. Đoạn này điều mà poly tâm đác nhất và thấy mình trong đó là sở thích coi phim và ăn ở nhà hay đi ngoài ăn tiệm hay chơi bời. Cũng từng có một người ra điều kiện với poly là phim hoặc là em, kết quả là giờ đây poly ngồi review phim hehehehe. Còn chuyện đi ăn ở ngoài suốt hay vừa đi làm về ệt chỉ muốn lăn ra giường ngay tức thì mà nhận được dt em muốn đi chơi nó oải chè gì đâu . Đơi khi cái này cũng do vấn đề tuổi tác . Mr Big nói một câu mà ko ai cười nhưng poly lại cười ha hả, đó là : anh đi suốt ở ngoài đó hơn 30 năm rồi em, giờ anh chỉ muốn về nhà ăn ngủ coi phim thôi . Và cũng do điều kiện sống khác, nếu bạn có một ngôi nhà quá đẹp quá tiện nghi đầy đủ thì bạn sẽ ít muốn ra ngoài . Và khi bạn có đầy đủ người thân bên cạnh bạn sẽ ít cảm thấy cô đơn tống trải trong ngôi nhà của mình. Ngược lại, ngoài kia mới hấp dẫn bạn vì nơi này quá cô đơn trống trải buồn tẻ.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 900×600.

Carrie , trong một phút sai lầm đã không làm chủ được bản thân, ân hận và sợ rằng Mr Big sẽ ko tha thứ cho mình. Khi xem đoạn này, tự nhiên poly nhớ đến Tạ Đình Phong ( có thể còn nhiều người như anh trên đời ), có thể poly ko biết những điều được che giấu nhưng theo những gì poly biết thì poly thán phục người đàn ông này. Không phải người đàn ông nào cũng khó tha thứ cho lỗi lầm như vậy ở người phụ nữ của mình. Quan trọng là em đã không cố ý và rơi vào hoàn cảnh mất tự chủ. Ngược lại mới là khó tha thứ . Đời poly cũng thấy nhiều chuyện tình đau khổ , nhiều người phụ nữ lạ lắm nha. Đã dứt áo ra đi theo một lựa chọn tốt hơn, để lại chốn cũ bao nhiêu nhớ thương bao nhiêu đau xót. Lúc tung tăng vui chơi sung sướng thì chẳng còn biết gì. Nhưng đến một ngày mọi thứ vỡ tan như bóng bóng xà phòng thì quay về tìm chỗ nương tựa bám víu. Lại có thể mở lời than trách sao anh nỡ nhìn thấy em đau khổ mà không chút mảy may. Sao ko bao giờ tự hỏi lúc mình “sung sướng” ko nghĩ người ta đã đau khổ thế nào bây giờ còn đòi hỏi.

Đó là 2 nhân vật đặc sắc nhất phim, còn nhiều điều thú vị khác của bộ phim nữa. Ngoài yếu tố hài hước đến từ những hình ảnh ngời lớn hay quan điểm về tình dục của phụ nữ, thì còn một điểm nữa cũng khá hài hước . Đó là nếu káhn giả rành văn hóa Mỹ , rành phim ảnh sẽ còn nhiều điều buồn cười khác. Ví dụ như hình ảnh Camel Toe, các diễn viên cameo nổi tiếng và tai tiếng như Jude Law, Miley Cyrus…..

Phần hình ảnh poly đã khen rồi, nhắc thêm là bạn sẽ được du lịch miễn phí đến Trung Đông cũng như biết một số quy định khắt khe về hành vi tình dục nơi công cộng( tính ra VN mình còn thoải mái chán ). Và sau Để Mai Tính của VN, một lần nữa khán giả VN có thể sẽ bị sốc về chuyện tình đồng tính đầu phim. Ai chê VN làm phim chen đồng tính vô câu khách thì phim Mỹ nó cũng câu khách thế thôi, nhất là mấy bạn Táo xanh hé hé hé

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: