RSS Feed

Russian Transporter (2010)

Posted on
Thể loại : Hành động
Nước sản xuất: Nga
Đạo diễn: Oleg Pogodin
Diễn viên: Vladimir Yepifantsev , Olga Fadeva
Năm SX : 2010

Một nhân viên đặc biệt của Nga được giao nhiệm vụ tới Malta để bắt hộ tống về Nga một nhân vật đang bị cả chính phủ lẫn Mafia Nga săn lùng. Vô số nguy hiểm đang chờ anh trên đường hộ tống vì bí mật mà nhân vật kia đang nắm giữ .

Tên tiếng Nga : Непобедимый
Poster tiếng Nga

_________________

Poly nghĩ rằng mình thật may mắn khi được bạn giới thiệu xem phim này.
Đã khá lâu rồi khán giả VN không còn biết đến điện ảnh Nga một thời, cũng vì nền văn hoá Nga không còn ảnh hưởng nhiều đến VN như trước. Những ai thuộc thế hệ 7x chắc cũng còn ít nhiều nhớ rằng ngỳa xưa đi học có lớp chuyên ngữ Nga dành riêng và bắt buộc cho những học sinh khá giỏi. Nghĩ cũng buồn cười cho một thế hệ đi học bắt buộc theo định hướng ko được tự do chọn tương lai của mình.

Quay trở về phim, ban đầu cái tựa phim tiếng Anh làm poly hơi lầm về chất lượng phim vì nó quá ăn theo. Nói mới thấy phần marketing của các phim VN dạo này đã khá hơn khi có 2 tên Việt Anh rõ ràng và phụ đề đầy đủ ngay khi phát hành rạp để hướng đến nhiều đối tượng khán giả . Poly mù tiếng Nga nên ko biết tên tiếng Nga của phim

Do có lẽ ít ai xem phim action Nga nên poly sẽ so sánh cho dễ hiểu.
Nếu bạn tìm kiếm một phim action liên tục, điệp viên kiểu 007, XXX hay Transporter, thì phim này sẽ thỏa mãn mong đợi của bạn. Phim aciton Nga mang đậm tính bao lực kiểu châu Âu , liên tục mạnh mẽ, bạo lực và máu me. Tính hành động của nhân vật trong phim dứt khoát, koc ó kiểu thoại dài dòng trước khi bóp cò, ko khoang nhượng không tha thứ và luôn luôn ko bỏ quên phát súng ân huệ. Poly cực thích điều này vì như thế mới đúng chất dân chuyên nghiệp. Chứ như nhiều phim nhân vật cứ vô tư để kẻ bị thương gương dậy cầm súng trở lại. Xem những đoạn như vậy mà bực mình hết sức. Phim này bạn sẽ phấn khích khi nhân vật chính sau khi hạ toán sát thủ cẩn thận nã từng phát ân huệ vào từgn cái sát dưới sàn, cẩn tắc vô áy náy. Hình ảnh nhóm sát thủ bịt mặt dính ừng phát đạn ngay vào đầu và toé máu đỏ tung ra màn hình. Hoặc đoạn cuối cả cái đèn chùm bằng kính cắt nát xác một chú…. Nói thế thì bạn hiểu mức độ bạo lực của phim và sát khí của nhân vật chính.

Phim có phần chỉ đạo hành động tốt , sắp xếp các đoạn đấu súng đẹp mắt. Đoạn đụng độ đầu phim là một trong những đoạn poly thích nhất vì tính bất ngờ và hợp lý, cách sắp xếp các vị trí bắn tỉa, đường thoát thân. Và thích nữa là các sát thủ toàn chơi ống giảm thanh, tíêng súng nghe rất đã nhưng cũng hơi điêu khi vì thế mà cho rằng lực đạn yếu ko xuyên nổi giáp chống đạn trong cự ly gần.

Phim có phần quay phim và hình ảnh rất đẹp, hình như quay tại Thổ Nhĩ Kỳ. Các đoạn truy đuổi kiểu xe hơi trong các con phố nhỏ gợi nhớ phim Ronin. Mà phim Nga không biết kinh phí bao nhiểu mà chơi toàn xe xịn ko , BMW, Renault , Audi ……. Nhiều đoạn phần hình ảnh, quay phim, bối cảnh, hành động khá giống với kiểu của Bouce và Quantum Of Solace. Điển hình nhất là đoạn chạy nhảy leo trèo qua các mái nhà và đoạn rượt đuổi moto và cano, và poly còn thấy thích hơn. Đoạn cuối ở Nga tuy ko action nhưng quay phim đẹp quá, xe dữ, cảnh mưa làm nhớ cảnh cuối trong Bouce 2. Ah còn đoạn action ở cảng cá, phần quay phim dùng dolly kết hợp với kỷ xảo slow motion quá dữ luôn.
Phần âm thanh khen tiếng súng nghe phê ( xài toàn hàng nóng của Nga ), nhạc phim đúng kiểu Nga, phân biệt rõ những đoạn action hay hài hước hay nóng nóng. Nhưng có điều là phần nhạc có phần quá lớn những đoạn action khiến át tiếng súng. Mà poly lại thích nghe tiếng súng chát chúa những đoạn action hơn là nhạc.

Diễn viên thì anh vai chính ổn, không xuất sắc. Mà nói thịêt xem 2 lần đến giờ poly cũng chả nhớ nổi tên chú nhân vật chính. Nói buồn cười chứ nhiều người cũng thấy là tên Nga cứ Lốp Bốp Chốp Cốp Đốp chả nhớ nổi ai với ai. Poly chỉ nhớ nhất em gái trogn phim. Ui hót wé chòi quá đất, có lẽ gốc Bắc Á hàng ngon socola tẩm caramen tam giác trắng . Cái cảnh nóng chỉ mặc áo sơ mi cầm chai rượu y chang Bẫy Rồng . Chẹp chẹp Tên em là Olga Fadeva mà search ko ra hình hu hu hu . Hôm bữa đi chụp hình hoa hậu Nga mới nhớ là Nga có nhiều nơi cận vùng Bắc Á gái lai lai Âu Á đẹp dã man, mắt cứ sâu chân mày rậm mũi cao giò dài bóng lớn, nhìn nóng nòng luôn.

Tóm lại các bác ghiền phim nên xem phim này, rất đáng xem, hay hơn cả nhiều phim bom tấn action nữa. Nếu để giới thiệu cho những bạn khác có nên xem phim này hay không, poly chỉ nói rằng xem phim này thấy còn hay hơn Quantum Of Solace .

Phim đã có bản HD. Thanks adenz for link .
http://hdreactor.org/504402-nepobedi…t-carbon-.html

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. kiếm không ra sub ông ơi

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: