RSS Feed

Bóng rối (2007)-phim ngắn toàn cảnh của YxineFF.com

Posted on

* Đạo diễn: Thủy Giang

* Biên kịch: Thủy Giang

* Sản xuất: Thủy Giang

* Quay phim: Nguyễn Doãn Tường

* Dựng phim: Anh Tuấn

* Diễn viên: Ngọc Tản, NSƯT Xuân Thức, Minh Tuyết

* Độ dài: 13 phút

* Năm hoàn thành: 2007

Phim kinh dị có lẽ là một thể loại còn rất mới ở Việt Nam. Kinh dị do đạo diễn nữ làm lại càng mới nữa. Nhưng trong một chừng mực nào đó, gọi Bóng rối của Thủy Giang là phim tâm linh có lẽ sẽ chính xác hơn là phim kinh dị, cho dù bộ phim mang tính ẩn dụ và đa nghĩa. Ở Bóng rối, ám ảnh nhục cảm và sự tê liệt của tri giác hòa vào một nỗi sợ hãi không thể gọi thành tên, dật dờ giữa một không gian âm u và bế tắc của phố cổ Hà Nội. Và nỗi sợ hãi mơ hồ trong tiềm thức ấy đang thường trực hàng đêm đổ bóng xuống giấc ngủ một con người… (Nham Hoa)

Bóng rối được trao giải Cánh diều vàng cho phim ngắn 2008 của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Vào lúc 21 giờ ngày thứ Bảy, 12.6.2010, YxineFF sẽ trình chiếu Bóng rối (2007) của đạo diễn Thủy Giang – bộ phim thứ hai thuộc mục Toàn cảnh của YxineFF 2010. Ngay sau buổi chiếu, đạo diễn Thủy Giang sẽ giao lưu trực tuyến với khán giả trên yxineff.com.

Trân trọng, YxineFF.
Theo Yxineff.com

Hình ảnh trong phim

Hãy xem phim và ủng hộ tiệc phim ngắn phi lợi nhuận Yxineff.com để tạo điều kiện phát triển cho các nhà làm phim trẻ cũng như dòng phim độc lập tại Việt Nam. Vào lúc 21h ngày thứ 7 hàng tuần, tại địa chỉ www.yxineff.com, sẽ trình chiếu một phim mới . Ngay sau buổi chiếu vào lúc 22 giờ, sẽ diễn ra phần giao lưu trực tuyến giữa nhà làm phim với khán giả tại trang web http://www.yxineff.com hoặc fb http://www.facebook.com/yxineff . Kể từ ngày ra mắt trên YxineFF, bộ phim có thể được xem bất cứ lúc nào cho đến hết thời gian diễn ra tiệc phim.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: