RSS Feed

The Karate Kid(2010)-Sư Phụ Kungfu: khởi chiếu từ 18/6/2010

Posted on

Khởi chiếu: từ 18/6/2010 đến 9/7/2010
Thể loại: Hành Động,Võ thuật
Diễn viên: Jaden Smith, Jackie Chan
Đạo diễn: Harald Zwart
Độ dài: phút
Xếp loại:
Hãng phim: Columbia Pictures
Nước sản xuất: Mỹ

Cậu bé 12 tuổi Dre Parker suốt ngày bị bạn bè bắt nạt, trêu chọc vì là kẻ “da màu” trên đất nước Trung Hoa, Dre chẳng thân với ai ngoài thầy Han, vốn là một bậc thầy võ thuật. Đôi bạn một già một trẻ, một Âu một Á này không chỉ trao đổi với nhau về chiêu thức võ thuật, những trải nghiệm giữa 2 nền văn hóa trong cuộc sống, mà còn giúp nhau nhận ra nét đẹp của tinh thần thượng võ, của cái tâm tĩnh lặng hơn đấm đá, xung đột. Sau khi thọ giáo thầy Han, Dre đã trưởng thành hơn rất nhiều…

Theo Galaxy

năm 1984 , phiên bản đầu tiên của Karate Kid thành công rực rỡ với doanh thu hơn 90triệu USD và một đề cử Oscar diễn viên phụ xuất sắc nhất cho sư phụ Pat Morita. Phim còn có 3 phần tiếp theo cũng ăn khách và phần cuối The Next Karate Kid 1994 có cả cô nàng triệu đô Oscar tham gia vào vai chính.

Năm 2010 khị thông tin Thành Long định làm lại phiên bản 2010 nhiều ngừơi đã hoài nghi trong đó có cả poly vì dạo gần đây phim của TL làm cho US coi hơi chán vì chất hài TL ko còn , chất võ thuật cũng bớt đi, và hơn nữa câu chuyện cũ quá . Ai ngờ khi ra mắt phim được khen quá xá và doanh thu hiện tại theo Mojo là 77tr USD trong khi kinh phí là 40tr USD.

Nội dung của Karate Kid vẫn không thay đổi nhều so với phiên bản cũ, và theo poly thì nó là nội dung kinh điển của rất nhiều phim võ thuật HK thập kỷ 80. Một anh chàng bị ăn hiếp tầm sư học võ, trong quá trình cảm thục võ thuật cùng một ông thầy tính tình kỳ lạ thì anh cũng cảm nhận được tinh thần thương võ . Học võ ko phaỉ để đánh thắng người mà là thắng chính bản ngã của mình . Kèm theo chút gái gú thì nội dung đơn giản thế thôi. THú thật là xem phim poly nhớ lại khá nhiều phim cũ của TL ngày xưa như Tuy Quyền 1….

Mà Như poly đã viết nhiều rồi, nội dung phim nào cũng dơn giản hết, so ra thì nhiều phim rất giống nhau. Quan trọng là kịch bản, diễn viên , đạo diễn đã tạo nên bộ phim có bản sắc riêng như thế nào .

Karate Kid 2010 nói ngắn gọn là đậm chất phim Thành Long làm theo kiểu HK ngày xưa, võ thuật đẹp mắt, nói thẳng là quá baọ lực so với lứa tuổi trong phim, chưa kể hơi bị quá trong chuyện tình cảm. Và quan trọng là hài, rất hài hước. Ai từng xem phim TL ngày xưa với các màn học võ với nhiều trò kỳ lạ của ông thầy kỳ quái sẽ thích phim cực kỳ, đôi chỗ còn xúc động khi nhìn thấy những hình ảnh cũ. Điển hình là việc vận dụng một công việc đời thường vào thế võ kungfu, đấy là chieu điển hình của TL giống như dùng các vật dùng đời thường như ghế bàn, dù làm vũ khí. Các chiêu thức võ cũng đẹp , chiêu bay người kẹp cổ giống phim DMAH hay Bẫy Rồng . Còn chiêu dứt điểm cuối cùng thì khiến poly vỡ oà cảm xúc với hình ảnh thần tượng võ thuật ngày xưa.

Nói thêm về Thành Long trong bộ phim này. Poly từng review nhiều phim TL trước đây, sau này khi anh đã già, trong 2 phim Twins Effects và giờ là phim này. Poly nhận ra rõ ràng cái tâm của TL với điển ảnh cũng như võ thuật TQ. Trong phim theo ý kiến của poly là nhắc lại nhiều các phim HK cũ qua các chi tiết nhỏ như dùng đũa bắt ruồi…. Còn quảng cáo thì tuy rằng poly không thiện cảm với TQ nhưng phải công nhận phim ca ngợi TQ tốt quá. Quảng cáo du lịch con người đất nước và tinh thần võ thuật rất cao. Xem phim từ đầu sẽ thấy hình ảnh TQ trong mắt nước ngoài rất cũ kỹ lạc hậu nghèo nàn, nhưng đến cuối phim, poly chắc chắn rằng khán giả Âu Mỹ xem xong nhiều người nhất quyết sẽ lên đường du lịch cũng như học kungfu TQ.

Phim có kịch bản tốt , poly thích cách xây dựng tình huống và các chi tiết mấu chốt của bộ phim. Các chi tiết tưởng rằng chỉ là hài hước ai ngờ lại liên kết chặt chẽ với nhau từ đầu đến cuối, cứ tưởng là cho vui ai ngờ dấu khéo quá. Đoạn thoại tán gái ở bồn nước cũng vui, cái chiêu học người này để vận dụng cho người kia khá nhiều phim làm nhỉ, cả phim Để Mai Tính của VN cũng không khác. Và ngoài đời cũng giống luôn heheheh.

Thủ vai Dre Parker là Jaden Smith , con trai của ngôi sao Will Smith- nhà đồng sản xuất của bộ phim. Chú Jaden Smith ai đã xem The Pursuit of Happyness (2006) . Chú này di truyền từ ông bố nhiều cái qúa hay ho , dễ thương nụ cười sát gái , nhảy giỏi ( máo coi nó nhảy mà cứ tưởng chơi Audition ) hát hay ( trình bày ca khúc chính torg phim ) body đẹp ( 12t mà 6 múi rõ quá chòi oi ) .

Chả trách trong phim e gái Mỹ Anh dâng hiến ngay lần đầu tiên đi chơi . Kiểu này thì gái có mà nằm sẵn cởi đồ như cá mòi thôi chứ . Mà chi tiết này theo poly nó hơi yêu kiểu Mỹ, tuy rằng đọan này làm rất khá, dễ cảm, hứng khởi và đồng tình nhưng đó chỉ là thủ pháp hay của đạo diễn, nhưng cố quá thành quá cố . Nhắc đến đây mới nhớ Galaxy dịch phim này tốt quá, theo poly là ko lỗi gì hết mà còn hài hước đời thường . Gái Mỹ Anh trong phim theo poly mắt nhỏ quá, dễ thương thôi nhưng body hot ác , gái mày lắc hông giỏi thì ….chú EC có kinh nghiệm ói sữa vụ này mà ha hehehehe

Thành Long trở lại với một phim võ thuật hài hước đúng chất của anh. Những chi tiết kiểu hài không thể lầm lẫn được , cách anh đau khi trận đánh, khuôn mặt nhăn nhó, cách luyện võ. Có thể những hình ảnh không phải từ nhân vật Han mà từ cậu bé Dre, nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận ra đó là kiểu hài Thành Long. Thôi poly ko nói thêm, bạn sẽ phim sẽ thấy.

Phim có phần hình ảnh tuyệt đẹp. Phải nói là quảng cáo cho du lịch TQ câu cực kỳ hiệu quả. Và có một đoạn poly thấy cực giống với hình ảnh và câu chuyện trong kungfu Panda. Và phần âm thanh không thể chê với bàn tay của James Horners , mỗi lần nhạc nền dạo lên là cảm xúc trong lòng khán giả dâng trào Có thể hình ảnh chưa xuất sắc để tạo sư bi thương hùng tráng hay sững sờ , nhưng phần âm thanh tạo hiệu ứng cộng hưởng qúa tốt .

Cảnh báo spoil
Tuy khen nhiều vậy nhưng poly cũng cảm thấy phim hơi quá lực khi cho tre em đánh nhau sống chết như thế mà mọi ngươi cổ vũ , ngay cả bàn mẹ. Và nụ hôn trong phim quá người lớn , quá sớm so với độ tuổi. Trên hết , tinh thần TQ đại bá làm poly cảm thấy khá khó chịu khi liên tưởng đến tình hình VN .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

6 responses »

 1. Khúc bắt ruồi là hài hước vụ Pat Morita bắt ruồi hồi xưa trong Karate Kid bản cũ a ơi, chứ 0 phải kiểu HK của TL đâu

  Reply
 2. xin lỗi nhưng mình thật tình mong bạn sửa lại câu : Chả trách trong phim e gái Mỹ Anh dâng hiến ngay lần đầu tiên đi chơi . Kiểu này thì gái có mà nằm sẵn cởi đồ như cá mòi thôi chứ .
  Bạn có nói là ” khá khó chịu khi liên tưởng đến tình hình VN ”
  Vậy một nụ hôn đầu đời có bằng cái từ ” Chả trách trong phim e gái Mỹ Anh dâng hiến ngay lần đầu tiên đi chơi . Kiểu này gái có mà nằm sẵn cởi đồ như cá mòi thôi chứ ” không ? Mình nghĩ bạn đủ thông minh để hiểu !
  Thời hiện đại bây giờ , cái từ ” dâng hiến ” không đơn thuần chỉ là một nụ hôn đầu đời giống như ngày xưa đâu . Nếu bạn nói như thế , thì chính bạn lại là một trong số người VN mà bạn đang lo lắng đấy . Đừng phát ngôn bậy bạ như thế , đấy không chỉ là một câu nói , đấy cũng là danh dự của người đóng phim đấy

  Reply
 3. mình thật sự không muốn nói nhưng mình muốn bạn biết : Đừng bao giờ phát ngôn bậy bạ về người khác nữa . Cái gì mà gái mắt nhỏ dễ thương body hot ác . Đấy đều là những câu nói bậy bạ mà bạn tự chứng minh cho mọi người biết bạn là ai . Bạn đừng nghĩ rằng người ta sẽ nghĩ bạn quả là một người hiện đại , mình tin chắc rằng nếu có 10 người biết bài này do bạn viết thì cả 10 người đều nghĩ bạn là người vô học , không được ai dạy dỗ , dù 100 , 1000 , 1tỷ người đi nữa , mình vẫn chắc họ đều nghĩ như vậy .
  Mong bạn sửa những chữ không thích hợp cho mọi người ở bài viết trên !

  Reply
 4. Rudo nói khó nghe quá gì mà “Bạn đừng nghĩ rằng người ta sẽ nghĩ bạn quả là một người hiện đại , mình tin chắc rằng nếu có 10 người biết bài này do bạn viết thì cả 10 người đều nghĩ bạn là người vô học , không được ai dạy dỗ , dù 100 , 1000 , 1tỷ người đi nữa , mình vẫn chắc họ đều nghĩ như vậy”.Poly chỉ hài hước thôi mà ,có thể hơi quá một chút , nếu có góp ý thì nhẹ nhàng thôi.Nói người ta vô học là quá đáng lắm đó.Còn Trung Quốc cứ dòm ngó Việt Nam mình miết (Hoàng Sa, Trường Sa) lại có 1000 năm đô hộ nước mình , nên Poly không thích cũng phải thôi.

  Reply
 5. Nhưng Poly nói khó nghe quá , mình thấy bạn gái Mĩ Anh cũng đẹp nên đừng nói bạn ấy như thế . Mà bạn gái Mĩ Anh ấy tên gì thế nhỉ ? Ai biết trả lời mình cái nha.thanks

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: