RSS Feed

Người đàn bà, 2 con chó và 5 con mèo(2008)-phim Toàn Cảnh của YxineFF

Posted on

* Đạo diễn: Tạ Nguyên Hiệp, Dương Thu Ngọc, Cao Thúy Nhi, Nguyễn Tuấn Anh

* Biên kịch: Tạ Nguyên Hiệp

* Quay phim: Vô Ảnh Kiếm, Thế Hưng

* Dựng phim: Tạ Nguyên Hiệp

* Diễn viên: Thái Thị Nẩm

* Độ dài: 16’

* Năm hoàn thành: 2008

“Cảm ơn dì Thái Thị Nẩm đã chia sẻ với chúng tôi những điều thầm kín”.

Bộ phim tài liệu dài 16 phút của Tạ Nguyên Hiệp và các bạn Dương Thu Ngọc, Cao Thúy Nhi, Nguyễn Tuấn Anh Người đàn bà, hai con chó và năm con mèo, kết thúc với một lời cảm ơn như thế. Ở đây, người làm phim giấu mình lặng lẽ sau ống kính, không lời dẫn, không bình luận, và nhất là không rao giảng đạo lý. Nhóm bạn sinh viên trường điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh để nhân vật tự nhiên trải lòng mình trên những thước phim. Và có lẽ chính cách tiếp cận không quá đặc biệt nhưng lại khá hiếm thấy ở thể loại phóng sự tài liệu của Việt Nam ấy đã khiến câu chuyện về người phụ nữ bị gia đình, bè bạn, đồng đội, và xã hội lãng quên này có sức mạnh cảnh tỉnh lớn lao (và cũng không kém phần cay đắng) hơn bao giờ hết. (Nham Hoa)

Từ ngày 18/6/2010, giờ chiếu phim của YxineFF là 21 giờ thứ Sáu hàng tuần, tại địa chỉ www.yxineff.com. Việc giao lưu trực tuyến giữa nhà làm phim với khán giả vẫn diễn ra vào lúc 22 giờ cùng ngày. Lưu ý là các bạn có thể tham gia bình luận phim và đặt câu hỏi với nhà làm phim mà không cần phải đăng ký thành viên. Hãy xem phim và ủng hộ tiệc phim ngắn phi lợi nhuận www.Yxineff.com để tạo điều kiện phát triển cho các nhà làm phim trẻ cũng như dòng phim độc lập tại Việt Nam. Kể từ ngày ra mắt trên YxineFF, bộ phim có thể được xem bất cứ lúc nào cho đến hết thời gian diễn ra tiệc phim.

Theo www.YxineFF.com

Hình ảnh từ đoàn phim

YxineFF sẽ trình chiếu Người đàn bà, 2 con chó và 5 con mèo (2008) – bộ phim thứ ba thuộc mục Toàn Cảnh của YxineFF 2010 – vào lúc 21 giờ ngày thứ Sáu, 25.6.2010 tại www.YxineFF.com . Ngay sau buổi chiếu diễn ra phần giao lưu trực tuyến với nhóm đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp, Dương Thu Ngọc, Cao Thúy Nhi, Nguyễn Tuấn Anh. Lưu ý là các bạn có thể tham gia bình luận phim và đặt câu hỏi với nhà làm phim mà không cần phải đăng ký thành viên.
Mời quý vị và các bạn đón xem tại www.YxineFF.com !

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Phim hay, nhịp độ cũng vừa, ko quá nhanh ko quá chậm.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: