RSS Feed

Review : Người đàn bà, 2 con chó và 5 con mèo(2008)

Posted on

Poly dường như khá hờ hững với bộ phim này ó lẽ vì nội dung của nó là cuộc sống cô đơn của một người đàn bà tuổi ngũ tuần. Gần cuối đời thui thủi một mình ống chung với 2 con chó và 5 con mèo.

NHưng khi xem xong bộ phim thì ngồi bần thần giữa đêm vắng với bao suy nghĩ trong đầu. Câu chuyện quá quá xúc động được kể một cách mạch lạc và đơn giản nhưng lại gây cho người xem một sự cảm thông sâu sắc cũng như suy nghĩ về những điều trái ngang ở đời. Có thể câu chuyện của bà Thái Thị Nấm là câu chuyện của rất nhiều ngừơi đàn bà mà số phận bắt họ phải cô đơn đi đến cuối đời. Nhưng đằng sau đó là một sự đau đớn trăn trở về những thay đổi của thời cuộc, một bước ngoặc của một dân tộc. Nếu không có những người ngu dốt ít chữ nhưng nặng lòng nước non, hy sinh không cần một lời thăm hỏi, thì tời cuộc giờ đã khác. Vậy mà giờ họ đang nằm ở đâu trong XH này ? Những giọt nước mắt trong phim khiến người ko thể kềm lòng….Hãy xem phim thì các bạn sẽ hiểu, nói nhiều lại lan man chính trị.

Bộ phim được làm rất tốt, cách kẻ chuyện như một bài phóng sự đơn giản. Nhịp phim không nhanh nhưng cao trào được phân bố rất hợp lý khiến câu chuyện hấp dẫn theo từng lời thoại. Nhưng đoạn không thoại và dẫn dát hình ảnh khá tốt. Những thước phim về những sinh hoạt đơn giản giữa ngườ và vật nuôi qúa sinh động khiến poly phục các bạn làm phim. Nhiều góc máy đẹp, góc thấp tả hạt gạo, góc tĩnh tả các chú chó.

Phim theo poly là rất hay, xem tự nhiên liên tưởng đến phim ngắn đoạt giải của ĐTH Đà Nẵng về chuyện người dân bị lấy đất xây sân Golf.
Xem phim online tại đây
http://www.yxineff.com/phim-2010?tas…eo&video_id=41

Hãy xem phim và ủng hộ tiệc phim ngắn phi lợi nhuận Yxineff vào mỗi 21 giờ thứ Sáu hàng tuần tại địa chỉ www.yxineff.com. Việc giao lưu trực tuyến giữa nhà làm phim với khán giả vẫn diễn ra vào lúc 22 giờ cùng ngày. Lưu ý là các bạn có thể tham gia bình luận phim và đặt câu hỏi với nhà làm phim mà không cần phải đăng ký thành viên. Kể từ ngày ra mắt trên YxineFF, bộ phim có thể được xem bất cứ lúc nào cho đến hết thời gian diễn ra tiệc phim.
Lúc 21 giờ ngày thứ Sáu, 2.7.2010, YxineFF sẽ trình chiếu phim The Journey Unknown (2009) – bộ phim thứ tư thuộc mục Tranh Giải của YxineFF 2010 tại www.yxineff.com.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Phim hay lam, cam on anh da gioi thieu bo phim.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: