RSS Feed

The Journey Unknown (2009)-phim tranh giải của YxineFF

Posted on

* Đạo diễn: Đỗ Đăng Thường
* Kịch bản: Đỗ Đăng Thường
* Sản xuất: Đỗ Đăng Thường
* Quay phim: Đỗ Đăng Thường
* Dựng phim: Đỗ Đăng Thường
* Độ dài: 4 phút 40 giây
* Năm hoàn thành: 2009

Một nhân vật vô danh được sinh ra với gương mặt gồm ba khoanh tròn, hình dáng gợi nhớ đến con người trong bức hoạ Tiếng thét của Edvard Munch. Nhân vật vô danh đi vào từng trang sách, trải nghiệm từ thiên đường cỏ cây hoa lá, đến công cuộc đô thị hóa, những cuộc biểu tình, rồi sự đổ nát, chiến tranh. Liệu rằng những giấc mơ trong văn học đó có bao nhiêu phần trăm sự thật?

Sử dụng chất liệu bìa giấy và dùng kỹ thuật stop motion, Đỗ Đăng Thường (đạo diễn, chỉ đạo nghệ thuật) và Phạm Duy Thanh Phong (sáng tác nhạc, hòa âm phối khí) đã sáng tạo nên The Journey Unknown (Cuộc hành trình không tên) trên tinh thần độc lập, với một thông điệp giản dị nhưng đầy ý nghĩa: „những thứ nhỏ bé bỏ đi có thể tạo nên một sức sống mới“. (Marcus)

Hình trong phim

YxineFF sẽ trình chiếu The Journey Unknown (2009) – bộ phim thứ tư thuộc mục Tranh giải của YxineFF 2010 – từ lúc 21 giờ ngày thứ Sáu, 2.7.2010. Ngay sau buổi chiếu đầu tiên sẽ diễn ra phần giao lưu trực tuyến với đạo diễn Đỗ Đăng Thường. Mời quý vị và các bạn đón xem!

Từ ngày 18/6/2010, giờ chiếu phim của YxineFF là 21 giờ thứ Sáu hàng tuần, tại địa chỉ www.yxineff.com. Việc giao lưu trực tuyến giữa nhà làm phim với khán giả vẫn diễn ra vào lúc 22 giờ cùng ngày. Lưu ý là các bạn có thể tham gia bình luận phim và đặt câu hỏi với nhà làm phim mà không cần phải đăng ký thành viên. Hãy xem phim và ủng hộ tiệc phim ngắn phi lợi nhuận www.Yxineff.com để tạo điều kiện phát triển cho các nhà làm phim trẻ cũng như dòng phim độc lập tại Việt Nam. Kể từ ngày ra mắt trên YxineFF, bộ phim có thể được xem bất cứ lúc nào cho đến hết thời gian diễn ra tiệc phim.

Trân trọng.
Theo www.YxineFF.com

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

  1. Đã xem clip này cách đây hơn 1 năm. Clip đăng trên blog của nhà thơ Đỗ Trung Quân. Công nhận clip này quá công phu.

    Reply
  2. Pingback: Circuits of Exchange « Tin Vắn Online

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: