RSS Feed

Bestseller(2010)-Tiểu Thuyết Bí Ẩn:khởi chiếu tại VN từ 9/7/2010

Posted on

Tựa gốc: BESTSELLER
Đề tài: Kinh dị, bí ẩn
Diễn viên: UHM Jung-hwa
Đạo diễn: LEE Jeong-ho
Hãng sx: Echo Film và Daisy entertainment
Nước sx: Hàn Quốc
Độ dài: 117 phút
Website: http://www.bestseller2010.co.kr/

Hee-soo là một nhà văn ăn khách trong 20 năm qua. Nhưng danh tiếng của cô đã bị hủy hoại chỉ trong một đêm khi cô buộc tội đạo một tác phẩm dự thi mà cô là giám khảo. Cô rơi vào sự tuyệt vọng trong 2 năm liền, nhưng với sự giúp đỡ của người bạn làm xuất bản lâu năm của cô, cô đang mơ đến một sự trở lại thật hoành tráng. Cô đã đến một căn nhà nằm sâu hút trong một thị trấn nhỏ cùng con gái Yun-hee

Tại căn nhà yên tĩnh và đầy u ám. Yun-hee bắt đầu nói chuyện với một người bạn lạ. Chết dần chết mòn vì không thể tìm ra ý tưởng mới, Hee-soo đã chuyển toàn bộ câu chuyện của Yun-hee nghe từ người bạn đó vào cuốn sách mới của cô ấy, và ngay lập tức nó đã trở một tác phẩm bán chạy nhất. Nhưng danh tiếng của cô không tồn tại được lâu khi một lần nữa cô lại bị buộc tội ăn cắp từ một cuốn tiểu thuyết được xuất bản 10 năm trước. Để chứng minh sự trong sạch của mình, Hee-soo bắt đầu một hành trình để khám phá sự thật.

Phim do Lotte Cinema nhập và phát hành.
Khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 9/7 tại Lottecinema Diamond, Lottecinema Nam SG, Toàn Thắng, Tân Sơn Nhất, Thăng Long, Megastar Vincom ( Hà Nội), Trung tâm chiếu phim quốc gia, rạp Ngọc Khánh. . .

Theo TCBC của Lotte Cinema VN

Bonus :
Hình ảnh UHM Jung-Hwa

Phần review đầu mang tính giải trí nhiều hơn phân tích phim . Những khán giả tại VN muốn xem phim kinh dị tại rạp thì poly khuyên là nhất định phaỉ xem phim này tại rạp. Những ai sợ ma mà lại thích xem phim kinh dị thì nhất định phaỉ ra rạp. Những anh trai muốn dắt bạn gái đi xem phim kinh dị để nghe hú hét hay thấy bạn gái nhắm tít mắt rúc vào lòng mình thì nhất định phải bỏ tiền ra mua cặp vé xem phim này ngay.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1800×1200.

Nói như thế các bạn đã hiểu là phim này thuộc loại kinh dị hù người xem bằng những hình ảnh âm u và âm thanh ghê rợn. Tuy những chiêu hù ko mới nếu so với khán giả xem phim nhiều như poly. Nhưng một khi được xem tại rạp với màn ảnh và âm thanh chất lượng cao thì hiệu ứng rất ghê. Những góc máy cận với cái bóng chực chờ sau lưng hay nơi cuối hành lang. Tiếng cót két của cánh cửa hay tiếng bước chân rón rén trên sàn gỗ, hay tiếng cửa sổ bị gió giật rầm rầm trong đêm tối bão bùng. Tất cả những âm thanh hình ảnh u tối quái dị đó mà hoà quyện cùng tấn công vào thị giác thính giác của bạn, cộng với cảm giác lạnh lẽo của hơi gío máy lạnh trong phòng chiếu sẽ mang lại cho bạn một cảm giác sợ hãi mà ko thể có tại nhà. Hình ảnh vừa u ám ma quái cộng thêm máu me be bét khiến poly vừa xem vừa khoái cái cảm giác ma quái lại phấn khích vì cái bạo lực chân thực của phim.

Thật cũng thắc mắc sao mà lotte có thể duyệt phim trọn vẹn ko bị mất míêng nào hay như thế. Và điểm cộng nữa là phim hoàn toàn không bị cắt, dài gần 2h, tha hồ ngồi coi mà lập cập lạnh quéo chân. Ai uống nước nhiều thì ráng nhịn chớ đi WC là quéo ko dám đi một mình nhin vô gương. Thật ra nếu đối với một khán giả xem phim giải trí bình thường thì những hiệu quả hình ảnh và âm thanh kinh dị nêu trên theo poly đã quá đủ để mua vé vào xem phim này, không cần biết đến nội dung trước làm chi cho giảm sự bất ngờ.

Nôi dung phim pha trộn khá nhìêu thể loại suốt gần 120p phim. Vừa kinh dị vừa hình sự vừa kiểu giết người kiểu gan lỳ. Nếu ai từng xem các phim kinh dị Nhật Hàn thì ko lạ với motip này lắm, các tình tiết kiểu hình sự khá dễ đoán nếu tập trung kỹ vào các chi tiết. Đặc biệt phần gây án thì cực máu me baọ lực, hôm poly xem họp báo khá nhìêu tiếng rú hét với cảnh tay chân….Poly là dân coi phim bạo lực khá miễn nhiểm nhiễm với máu mê mà đến khúc đó cũng thấy lạnh thiệt. Đúng là cái chi tiết đó nó không đau nhưng mà cứ thấy ghê ghê gai gai. Cái đoạn trong hầm tả xung hữu đột là một đoạn đặc trưng kiểu phim sát nhân hàng loạt, đẫm máu, gây cấn và hồi hộp….

Nói thế không có nghĩ là nội dung phim bình thường hay không có sự hấp dẫn. Phim có cái nút thắt cuối rất khá mà bản thân poly đánh giá cao so với một phim giải trí . Ít nhất nó cũng khiến câu chuyện hợp lý hơn và giải thích cho vấn đề của nhiều tuyến nhân vật phụ. Tuy nhiên poly lại muốn có có một cái kết mạnh mẽ hơn để bộ phim có thông điệp mạnh hơn, như là cho chết sạch ko còn ai hehe nhưng như vậy có lẽ bạo lực quá đáng.

Phần sau review phim theo cái nhìn của người xem phim nhiều, có nhận xét kịch bản và spoil. Các bạn tự quyết định trước khi đọc.

Phim kinh dị chú trọng vào hù bằng các mảng miếng hình ảnh và âm thanh. Và cả câu chuyện cũng dễ đoán trước khi đến 1/2 phim, ai xem được nhiều sẽ đoán ra hết. Đây cũng chính là lý do nên xem ở rạp chứ ko nên chờ DVD xem ở nhà , vì sẽ rất chán khi ko cảm nhận được hiệu ứng kinh di. Kịch bản khá kém khi không có nút thắt quan trọng nào nữa đầu phim mà toàn tập trung vào hình ảnh và âm thanh hù khán giả. Phim dài và lan man dài dòng cũng nhiều . Nếu chú ý kỹ sẽ thấy có các nhân vật thừa ( như bà mẹ nạn nhân, ko nói tại sao vào nhà ), những chi tiết hù doạ thừa vô số ( laptop , xe của nhà văn biến mất khúc cuối ), nhân vật tính cách ko hợp lý ( ông bố, chuyện trường học), thời đại nào mà gởi bản thảo phải in trao tận tay ? những hành động ngu xuẩn như thế ở lứa tuổi đó. Mà nếu cho nhân vật thông minh hơn thì chắc ko có bộ phim luôn quá hehe.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024×683.

Nói vậy chứ nếu dắt gái thì poly nhất định rủ đi xem phim này hehehe

P/S :
Em UHM Jung-Hwa phim này đóng ko hot gì hết, ngoại trừ lúc đang chạy này

Lúc trước em này ừng có scandal mặc đồ lót lên sk trình diễn

toàn đóng phim hot poly coi mà chảy máu cam xanh mặt luôn , quên mất tựa rồi , các bác tự google đi nha .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: