RSS Feed

THE MEN WHO STARE AT GOATS-TỨ QUÁI SIÊU ĐẲNG:khởi chiếu từ 9/7/2010

Posted on

Tựa gốc: THE MEN WHO STARE AT GOATS
Đề tài: Tâm lý, chiến tranh, hài
Diễn viên: George Clooney, Ewan Mcgregor, Jeff Bridges, Kevin Spacey
Đạo diễn: Grant Heslov
Hãng sx: BBC Films
Nước sx: Mỹ
Độ dài: 94 phút
Khởi chiếu: 07/2010
Website: http://www.themenwhostareatgoatsmovie.com/

Một bộ phim hài hước châm biếm-đả kích chiến tranh, câu chuyện kể về một đội quân tân thế giới gồm những binh sĩ khác thường chỉ dùng sức mạnh tâm linh, tinh thần và sự ôn hòa để hóa giải chiến tranh. Bob là một phóng viên, sau khi cuộc hôn nhân tan vỡ anh đã quyết xông pha vào chiến trường để tác nghiệp. Tại chiến trường Trung Đông, anh đã gặp Lyn – một thành viên kỳ cựu của lực lượng tâm linh đó, rồi từ đó anh dấn thân vào cuộc phiêu lưu đầy điên rồ nhưng nhờ vậy anh đã tìm thấy được mục đích của đời mình

Theo SMM

Phim này nhìn 4 dv sao dữ thiệt, thuộc loại phim giải trí hài nhưng rất khó xem, vì nó thuộc kiểu hài châm biếm sâu xa rất khó cảm nhận. Nếu ai thích loại hài dễ hiểu thì sẽ thất vọng. Nó chỉ thích hợp với khán giả thích suy nghĩ và có nhiều liên tưởng đến tin tức thời sự mà cụ thể là các chính sách của Mỹ về cuộc chiến Iraq cũng như nhưng vấn đề về tâm lý của quân nhân Mỹ sau chiến tranh Việt Nam.

Lúc poly xem phim này khá nhiều khán giả không thể hiểu nội dung phim và thắc mắc sao họ có thể làm ra một cái phim điên khùng như thế. Làm gì có chuyện này làm gì có chuyện kia làm gì có thằng tướng hay lính khùng như thế…..Nhưng nếu liên tưởng hiện thực một chút sẽ thấy phim châm biếm hoặc nói nặng hơn là phim chửi các chính sách và quan chứ cao cấp rất ghê. Có thể chúng ta không sống trong XH mỹ để biết ám chỉ chính xác các nhân vật hay điều gì. Nhưng những điều dối trá và ngu ngốc bẩn thỉu của các quan chức chính phủ cấp cao thì nhan nhản khắp nơi ở đâu cũng có .

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1600×1250.

Và theo poly phim có lẽ là một minh chứng cho một câu nói của một mem HD

Trích:
Nguyên văn bởi earl_grey Xem bài viết
Đến khi nào mà tất cả mọi người đều chán, và đứng dậy nói là “Chúng tôi chán cái cuộc sống này lắm rồi, chúng tôi cần thay đổi…” thì có lẽ mới đỡ nhứng cái tệ bạn ạ!

Họ vẫn làm phim châm biếm và chửi chính phủ thoái mái, còn chúng ta ?

Điểm nhấn tiếp theo là diễn xuất của 4 diễn viên chính, còn lại phần âm thanh và hình ảnh của các diễn viên. À phim này có thoại khá hay nhưng để hiểu không phải dễ. Đặc trưng các chi tíêt văn hoá , mượn dẫn các nhân vật trong phim nổi tiếng, phong trào hippi và các giáo phái. Thế nên nhắc lại là biết nhiều sẽ thấy phim này hay hơn, rất hài hước.

P/S :
có một doạn nói về cuộc chiến VN xảy ra tại Bình Dương đóng vai trò mấu chốt suốt phim
em gái VC trong phim là một dv VN thật cầm AK bắn khá dữ
và đoạn này hoàn toàn được giữ nguyên khi ra rạp

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: