RSS Feed

Hà Nội-Hải Phòng 16-20/7/2010 : Bão Côn Sơn

Posted on

Chuyến đi Hà Nội- Hải PHòng giữa tháng 7/2010 quả thật đáng nhớ đối với poly. Không chỉ vì gặp nhiều anh em bạn bè, nhận được nhiều tình cảm chân thành, có nhiều kỷ niệm vui mà còn là vì trước đó, quyết định khởi hành cũng là khá khó khăn. Bài này poly viết có thể còn khá ngô nghê với những cảm quan của một người lạ đến Hà Nội, chỉ mong giúp những kinh nghiệp cho người nơi khác muốn đến thăm Hà Nội.

Chắc mọi người đều biết khoảng 16/7 là lúc tin bão Côn Sơn đổ bộ vào phía Bắc VN ồn ào trên báo chí, đến mức HDVN phaỉ hoãn vụ HD 3D tại HN. Anh em đều đã dời vé dời ngày offline HN, riêng poly vẫn giữ nguyên quyết định . Có thể nhiều người sau khi đọc những dòng naỳ sẽ phì cười với cái y nghĩ điên khùng, nhưng mỗi người mỗi cách sống. Thôi thì cứ đi, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho một chuyến bay dằng tưng đít và có thể là một trận ngập HN tương tự vài ba ngày trước đó. Trong vali là một đống các thứ linh tinh như áo mưa dù ( bác TQN thấy rồi ) găng tay ủng và cả băng keo bao cao su để làm túi máy ảnh chụp nước theo hứơng dẫn của bác Chip. Đến HN là hơn 10g đêm , cho những ai chưa biết thì sân bay Nội Bài khá xa trung tâm, đi xe taxi thì mắc. Bus Jetstar chỉ 30k/người chạy liên tục từ 7g sáng đến 1g đêm thì phải, từ sân bay xe về bến 204 Trần Quang Khải Hà Nội. Ngược lại cũng thế. Đến HN tầm 11g đêm , ngồi chờ bạn Youta ra đón ( cám ơn bạn nhiều ) , làm một quả trứng gà luộc cho ấm cốc trà cho tĩnh tâm. Trò chuyện với các bác xe ôm về tận ngập, về tin bão ngày mai với dự đoán lượng mưa gấp 3 lần. Chụp 1 tấm hình vì biết đâu mai bão to ,ngập lớn , có khi người không còn…

Hà Nội và Saigon là 2 đầu cầu Việt Nam, như những bài viết trước đây từng so sánh, là 2 thế giới hoàn toàn khác, gần như là tất cả mọi thứ , nên đừng so sánh làm gì. Chỉ có sự chân thành thì mới có thể hiểu nhau được. Giữ khuya, để khỏi phải mướn khách sạn hay nhà sớm về sớm, 2 anh em ra đường Hàng Buồm ( nếu poly nhớ không nhầm ) kêu một dĩa cá bò, 1 chai vodka Hà Nội, được free 1 chiếc chiếu và 1 ca trà chanh chữa lửa là có thể nằm nhậu đến sáng. Đó cũng là cách nhậu khác so với miền Nam. Trời Hà Nội thật mát mẻ dễ chịu nhờ cơn mưa kinh hoàng trước đó mấy ngày và cơn bão sắp đến. Nửa chai vodka nhanh chóng vơi nhanh vào 2 thằng đàn ông mà tình yêu gởi lại Saigon, một người muốn đi , một người muốn về.

Thỉnh thoảng hàng đoàn các chú đi bão ào ào phóng xe như bay đánh võng lạng lách buá xua trong khi lề đường 2 thằng nằm nhậu xải lai. Chú Youta nói vui nó mà lạc tay lái thì mình cũng đi theo luôn. Ngược lại lâu lâu cũng thấy vài chú cơ động AK dắt lưng ngồi xe lững thững…Thủ đô nó thế , luật lệ khác, có thể ko đội nồi kẹp ba lang thang trước mặt áo vàng, hoặc 4 chỗ đậu ngay biển cấm áo vàng đến phạt nói gọn lỏn 1 câu ” Xe quan đấy ” rồi đi thôi ( em và chú HM tận mặt ) . Hình như ngồi 4g sáng mới tàn cuộc.

Hà Nội, đêm 17/7 tin bão dồn dập khiến dân tình Hà Nội những người poly biết khá cẩn trọng chuẩn bị đón bão. Mà trong những mục đích poly quyết định ra HN lần này có vụ chộp hình bão. Nên đêm 17/7 thuê 1 phòng khu phố cổ 10A Đinh Liệt giá 200k/ngày , lầu 3 cho cao và ban công để tác nghiệp.

Đi dạo một vòng buồi trưa hỏi han thì bà con tây ba lô bị kẹt ở HN khá đông vì các tour đi Hạ Long đều huỷ ( nhờ vậy poly mới gặp chuyện tình sét đánh ). Các chủ KS đều khuyên ko nên di xa đêm nay sợ kẹt ngập. Ngay cả chiếc xe của bác TQN cho mượn cũng bị bọn khách sạn vác lên cầu thang .

Từ tầm 5g chiều là khu phố cổ đông nhung nhúc bọn Tây vì về khách sạn tránh bão. Ngồi tập trung mấy quán bia hơi 4k/cốc, nem rán 30k/dĩa, cứ thế mà ngồi nốc rồi tán phét lẫn nhau. Poly cũng may biết chút giao tiếp còm cõi nhờ xem phim HD, cũng làm quen và bốc phét cụng ly tá lả.

Ngồi kế bên là một chú Tây và một em Việt Nam, ban đầu tán phét tiếng Anh với chú Tây hỏi mày qua đây chơi bao lâu, 2 tuần, Saigon rồi Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội. Thích Hội An nhất , và gái Việt Nam đẹp. Em kia cũng bập bẹ tiếng Anh vài câu ,hỏi anh ở đâu đến ,em đóán xem ,Ấn Độ… ò cũng đúng ai cũng nói thế. Nói chứ anh VN, mừng quá em Nam Định, đi với nó em mệt quá vì không nói giỏi. ( Poly nghĩ em mệt vì cái khác )

Em hỏi lúc đầu anh có đoán e là VN không ? Lúc này tự nhien nhớ cha Neo và em DM nên phán luôn : Không anh nghĩ em là Phillippin. Cài này nói cho có chuyện tán phét cho vui ,quay qua thằng Tây kia hỏi tao nghĩ gf mày giống Phi hơn VN đúng không ? Không, gái Phi màu mắt khác và da nó đen kểu dơ dơ hơn nhiều ax ax. Sao khi tám một hồi thì cũng lờ mờ là em này nằm trong list Adultfriendfinder, chú này qua bao vài ngày rồi phắn. Tự nhiên nhớ chuyện tắt đèn , bóng chị Dậu xiêu vẹo trogn đêm mưa bão. Chỉ biết thở dài, đâu là ngày mai .

Gần 9g đêm, mưa càng nặng hạt và gió càng to, bà con nháo nhào dọn nép vào trong tránh mưa và gío thốc. Hàng bán đồ ăn kế bên cũng dọn nghĩ tránh bão, nhưng hàng bia hơi vẫn duy trì. Hội HDHN réo gọi, tạm biệt 2 anh chị, hẹn khuya gặp ở Budda hoặc Dragonfly.

Đến khoảng 12g đêm thì quay về phố cổ , trời vẫn mưa nhưng bớt nặng hạt, và lại bớt gío. Chẳng có vẻ gì là một cơn mưa kinh hoàng , phố phường vẫn bình yên. Chui vào Budda , còn khá đông dân VN trong đấy và taxi vẫn đổ về đều.


Tình yêu âm nhạc bự lắm nha, , nhảy rất bốc

Nhớ bạn Marcus từng bị công an ập vào Dragonfly đuổi về vì quá 12g đêm, hôm 17/7 có bão nên Budda đến 3g sáng vẫn tưng bừng. Bước ra khỏi quán ,trời chỉ mưa nhẹ, poly đi bộ hơn 100m không ướt áo. Hà Nội vẫn yên bình.

Nhưng bão đã vào Hải PHòng

__________________

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Bài này đọc thích nha.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: