RSS Feed

Linh tinh Hà Nội-Hải Phòng 16-20/7/2010

Posted on
Poly không phải lần đầu ra HN, nhưng vẫn viết những dòng tiếp theo để cho những người chưa từng đi chưa từng sống tại HN. Cũng như bạn Quỳnh Hà trước khi vào Saigon sống cũng lo sợ cuộc sống ở đây gặp nhiều khó khăn phân biệt.


Khu phố cổ có nhiều chỗ mua bán tóc dài, vào Saigon có ít nhất 2 người hỏi poly chổ bán tóc hic hic

Poly thấy rằng ở đâu cũng thế thôi, cũng có người này người khác cũng có mắc có rẻ. Những chi phí hay thái độ của người Hà Nội hay dịch vụ đối với poly đều ok hết, chẳng có phân biệt chém giết gì cả.

Poly cũng lang thang mua sắm linh tinh ăn uống bún ngang bún thang thấy bà con làm dịc vụ cũng ok. Với lại poly cũng không có nhu cầu đi ăn uống món đặc sản gì, nói thật chứ chả cả Hà Nội hay bún chả poly ăn trong Saigon cũng thấy y chang nên không tốn công đi tìm ở HN. Riêng món bánh đa cua bể Hải Phòng góc đường Cầu đất công nhận ngon hơn ở Saigon( quất 2 tô ,thanks chú Sơn ).

Sáng thứ 7 lang thang Hồ gươm, cảm nhận một ngày cuối tuần của người Hà Nội. Ngắm các bác lớn tuổi đi bộ tập dưỡng sinh, ngắn những đôi tình nhân trẻ nắm tay dạo bờ hồ. Có thể đới với người Hà Nội đó là điều bình thường, nhưng đối với khách du lịch thì lại khác. Cũng như người Hà Nội khi vào Saigon sẽ nhìn với con mắt khác so với người ở đây.


Chỗ vòng xoay này là nơi cái đám gì đấy lạy gấu bông

Có thể ở Saigon đi ngang nhà thờ Đức Bà hằng ngày thấy bao cặp mới cưới ra chụp hình, bao cô câu teen vác máy ảnh ra chụp hình poly ko hể có mảy may cảm xúc gì. Nhưng giữa thủ đô, dù vẫn có bao bạn bè nhưng cảm giác quảng hết mọi thứ sau lưng, ko cần nghe dt, chỉ một mình một balo, nhìn ngắm xung quanh để cảm nhận cuộc sống một cách rõ ràng hơn. Có lẽ vì đầu óc được thanh thản để cảm nhận hơi thở cuộc sống một cách rõ ràng nhất. Nên tâm hồn cũng nhẹ nhàng và dễ chịu để nhìn ngắm mọi thức dưới góc nhìn tích cực nhất.


liễu rủ mặt hồ gươm

Trời Hà Nội ngày trước bão đẹp lạ thường, không khí mát mẻ dễ chịu như Đà Lạt. Ngồi cafe Haspro bốn mùa bờ hồ mà như đang ngồi ở Hồ Xuân Hương. Đúng như poly nghe ở đâu đó rằng trước và sau bão là lúc thời tiết dễ chịu nhất. Poly vẫn lang thang chụp ảnh, ngắm mọi người đi ngang cầu Thê Húc, ngắm khách tây balo xí xô xí xà chỉ chỏ rồi đọc lonely planet. Kể cũng là một cái thú vui khi nhìn khách du lịch trầm trồ cảnh đẹp của Vn và cũng nhiều ánh mắt người HN nhìn poly y kiểu như thế ( vì bên ngoài poly hơi giống tây tý trừ chiều cao).

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. 1 mình 1 balô đi du lịch, cũng vui lắm chứ!

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: