RSS Feed

Hà Nội- Hồ Gươm 17/7/2010: The Lover

Posted on


Sáng cuối tuần lang thang quanh Hồ Gươm ,khi mà tin bão đổ về dồn dập khiến người Hà Nội đổ xô đi mua sắm lương thực và gia cố nhà cửa tránh ngập. Phố cổ khu dành cho tây ba lo cũng tràn ngập du khách khi các tour du lịch Hạ Long đều bị hủy. Nhận tiện nói cho các bạn tham khảo là giá tour đi Hạ Long có 3 loại gia 1kha1c nhau cho tour 2 ngày 1 đêm ngủ trên tàu. Đó là 22$ 28$ và 35$ tùy theo chất lương tàu. Poly biết vì cũng định đi nhưng tất cả đều ko nhận khách do tàu bị cấm ra khơi trong mấy ngày đó. Sau khi lòng vòng chụp hình dạo mát quanh Hồ Gương, chui vào TTTM Tràng Tiền ngó quanh rồi đi ra qua tượng Lý Công Uẩn rồi lại dạo mát bờ hồ chụp hình Tháp Rùa chán chê. Định tìm ghế đá nghỉ chân thì không còn chỗ vì quá đông người. Nên cứ đi tới hoài đến khi nào có ghế thì ngồi. Tính ra vậy đúng là trong cái rủi có cái may. Chứ nếu lười biếng thì vào cafe Haspro 4 mùa là đã lỡ mất một dịp may. Đi một đoạn đến một kiot giải khát thấy một đám thanh niên đang tụ tập và í ới chọc ghẹo một em gái áo vàng. Ngó kỹ lại thì poly thấy em này quen vì ở chung khu phố cổ, đi qua lại đụng mặt nhau hoài. Với lại ai chứ gái thì poly tia kỹ lắm, vì em ý cũng có phong cách lạ. Một mình một dù diện bộ váy vàng chói lọi đĩ giữa trời nắng đẹp thì có thằng cù lần nào mà không ngoái nhìn rồi ghi nhớ. Cả đám thanh niên cứ huýt sáo thổi còi em ơi em hỡi mà em ý chả để ý. Ngó lại mới thấy có cái ghế đá cánh trái em ý còn trống, không hiểu nồi luôn tại sao chả chủ nào dành ngồi. Thế là poly không bỏ lỡ dịp may chiếm ngay.

Vậy là giờ có chỗ gần để ngắm em ý rồi, kêu chai coke nhựa 330ml ướp lạnh. Chặt cho 10k , cũng kệ, poly có thói quen đi bộ nhiều là thích uống coke ướp lạnh nhưng phải chai nhựa 330ml. Thói quen này có từ khi đi bụi Sing Mã, đi bộ mệt quất cái coke lạnh ợ hơi thiệt sướng, dù hơi thô lỗ chút hehe. Ngồi cách em khoảng 3,4m , có dịp nhìn ngắm em kỹ hơn là thoáng qua trên khu phố cổ. Nhìn lướt qua em toát nên một vẻ đẹp thanh thoát làn da trắng tự nhiên, khuôn mặt không hề trang điểm những vẫn rất quyến rũ, dáng người vừa chuẩn đủ khiến một thằng mê gái như poly gục từ cái nhìn đầu tiên. Ngồi ngắm chán một hồi tay chân thừa thãi không biết làm gì thì poly móc súng ra bắn. Dĩ nhiên lúc đầu còn giương súng ra tháp rùa bắn linh tinh qua Bưu Điện Hà Nội, bắn mấy chú nhóc đi bộ bắn xe cộ ngoài đừơng . Cuối cùng cũng đến mục đích chính là bắn em. Mà quả thật hôm nay trời Hà Nội đẹp quá, nắng dịu trời trong xanh, giữa trưa 12h ngồi bờ hồ chụp một mẫu áo vàng rực sáng như thế. Chụp xong xem lại hình mà màu sắc rực rỡ nhìn cứ gọi là mất hồn.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024×768.

Những tấm đầu tiên khi poly chụp lén em, đấy các bác xem cả người và màu ảnh thế này thì trai nào mà chả sướng ngất ngay. Các bác có đi bụi một mình, tâm hồn thoải mái không vướng bận con là nợ vợ là oan gia thì mới hiểu được cái sự sướng tê tái khi được nhìn gái đẹp cũng đang trong tình trạng single như poly. Không phải tự nhiên poly phán một gái single and available. Rất dễ để có thể đánh giá một gái mà anh em có thể gặp và thích , mà chuyện này có thể xảy ra bất cứ ở đâu, nhà ga, siêu thị, hội chơ, địa điểm công cộng, ngoài chuyện gái đi một mình ,dĩ nhiên. Ngồi ngắm và quan sát em poly có thể rút ra được nhiều thứ, em đi du lịch một mình, ít nhất poly đã thấy lần. Em thích chụp hình vì em xài súng khá to so với tay em hị hị và em mang theo cả tripod. Chuyện này khá quan trọng và poly đã đoán dúng khi noi chuyện với em sau đó. Rất ít gái chịu đi du lịch một mình mà còn vác theo cái tripod to dùng. Điều đó chứng tỏ em có cá tính mạnh, độc lập và thích phiêu lưu ,ko ngại khó. Đó là theo kết luận của poly nha , có thể bạn nghĩ khác. Poly hơi chán kiểu gái cái gì cũng ngại cái gì cũng than thở sợ khó than mệt sợ không được. Đi xa thì sợ không có chỗ ở , ngủ ở đâu tắm ở đâu, sợ say xe, sợ mưa sợ nắng sợ gió sợ bão. Cũng từng biết nhiều người mà nói chuyện vài câu về du lịch xong là oải chả bao giờ muốn rủ đị phượt. thôi tôi mệt quá cô ở nhà với ba má tiếp đi.

Em vẫn ngồi đó, trong ống kính xinh đẹp lạ thường. Nhưng lâu lâu em lại cầm dt lên, nhìn vào rồi lại thôi. Dường như trong sự chờ đợi nhưng lại không có gì. Poly lại hiểu được một chuyện, em vẫn có thể đi du lịch một mình, nhưng dường như em vẫn còn chờ đợi một điều gì khác. Vì những người đi chơi vui vẻ nhiều người chả bao giờ thèm quan tâm đến cái dtdd mà còn quẳng nó ở KS hay tắt hẳn luôn để khỏi vướng bận hay suy nghĩ. Em đang cần một người nói chuyện hay chia sẻ.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024×768.

Bất ngờ, em nhìn vào ống kính và nở một nụ cười thật tươi. Thật sự poly đứng hình vài giay, không phải vì em cười với mềnh, mà vì em có nụ cười quá đẹp. Các bác nhìn ảnh sẽ rõ, nhiều khi đi chụp hình nhiều ,kêu mẫu cười lên em tươi hơn nữa….. Nhưng có những nụ cười trong khoảnh khắc khiến bạn không bao giờ quên. Nó như một sự chờ đợi của một tay bắn tỉa nằm vài ngày trời chỉ đế bắn một shot suy nhất để kết liễu. Nụ cười của em kết thúc sự chờ đợi đó. Nói đơn giản như một mẫu quảng cáo : cô ấy cười với mình ( P/S thì phải hehe ). Mở cửa rồi, còn không biết nhào vô.

Em đã cười tươi như hoa thế rồi , mở cửa rồi chả nhẽ ngồi im chụp tiếp , làm trai ai làm thế, nếu không bị chửi là con lừa ( như bài của cha Neo hehe ). Thế là poly ” đứng lên ” đi qua bên em cho em xem hình và câu đầu tiên là ” hi , where are you from ? Singapore. You have a beautiful smile. Xin lỗi các bác từ đây em ghi tiếng Việt chớ tiếng Anh bồi của em lung tung lắm. Thế là bắt đầu nói chuyện, có những điều lạ là nếu bạn là du khách , bạn đang đi dụ lịch, thì tấm lòng bạn cởi mở hơn, nói chuyện vui vẻ hơn và ít đề phòng. Nếu cùng là một chàng tai hay cô gái ở cùng một nơi bạn sẽ khó mà chấp nhận kiểu làm quen như thế. Hai người lạ lại dễ nói chuyện và chia sẻ hơn, giống như cần một người bạn phút chốc rồi mai khong bao giờ gặp lại, thì con người ta lại ít đa nghi hơn. Poly hỏi em từ đâu đến , đi du lịch một mình sau. Em trả lời là sv vừa tốt nghiệp ở Singapore, em tự thưởng cho mình 2 tuần du lịch đi suốt từ Thái qua Campuchia đến VN, từ Saigon ra Hà Nội rồi sang TQ trước khi bay về Singapore rồi tìm việc làm. Em nói em bị kẹt lại Hà Nội vì bão không đi tour Hạ Long được . Nhưng ngược lại em được thấy Hà Nội những ngày trời đẹp.

Lúc này máu sến nổi lên, vì chưa biết ngày mai bão to cỡ naò hay Hà Nội ngập đến đâu nên bắt đầu ngắm trời mây và cho em xem những bức hình chụp từ sáng đến giờ cảnh Hồ Gươm ,cầu Thê Húc ,cảnh các cô gái tóc dài gần đầu gối ,hay cảnh cô dâu chú rể chụp hình. Em cho poly xem lại hình em chụp bên Thái, Pattaya, Xiêm Riệp ,PhnomPenh và hình chụp tại Saigon, Dinh Độc Lập , nhà thờ Đức bà ( chỗ này poly giải thích với em là tụ điểm ăn chơi của trẻ Saigon, chủ nhật ra uống cafe chật ních…). Rồi hình 3 ngày qua tránh bão em lang thang Hà Nội. Rồi chuyển sang chuyện bão, chuyện thời tiết Hà Nội những ngày trước nắng nóng kinh khủng thế nào, mới mấy ngày gần đây có mưa to nên trời đẹp mát dịu.

Lúc này nói chuyện xã giao chán chê các kiểu nên poly mới cố gắng chuyển đề tài. Thì nhớ mấy bạn nhà báo hay hỏi bọn nước ngoài sang VN là mày thích gì nhất ở VN. Mấy chú nước ngoài hay nói thích đồ ăn này nọ trên báo chớ ngoài đời poly tiếp xúc mấy chú đó toàn nói thích gái VN thôi hehe . Em trả lời em thích Saigon chỉ vì em rất thích phim The Lover-L’amant. Trời, poly nghe xong như sét đánh ngang tai vì mình cũng là thằng cuồng dâm mê phim The Lover số một, mà trước giờ chưa có nói chuyện trực tiếp với gái nào mê phim The Lover cả. Thế là bắt đầu đúng ngành nghề bắt đầu nổ naphan về phim đó nhưng bằng tiếng Anh nên cũng hơi khó.

Em cũng bắt đầu nói vì sao em thích phim này, Tony Leung Ka Fai đẹp trai ra sao, poly tố thêm em Jane nhỏ tuồi mà có sức hấp dẫn đàn bà thế nào ( sexy ý mà ). Em thích cách anh này nhìn cô ấy rồi tiến đến bắt chuyện làm quen . Má ơi nói xong poly chột dạ thấy hòan cảnh làm quen y chang trời ạ. Rồi em ý nói tiếp về Tony Leung, những phim gần đây anh ấy đóng (may qúa gần đây poly có coi phim Sát thủ và vệ sĩ của anh ấy mà tám với em ) già mà vẫn đóng hay. Poly nói em Jane sau phim đó đóng một vài phim nữa rồi chìm luôn hehe. Em nói em rất thích cảnh đồng quê VN trong phim, nên qua Saigon mua tour 1 ngày đi xem và rất thích ( chắc tour bến Tre Mỹ Tho 1 ngày ) . Em thích cảnh 2 người ngồi xe nhìn ra đường xá thôn quê , và ấn tượng nhất là cảnh anh này từ từ chạm ngón tay út vào tay cô ấy suốt trogn một quãng đường dài. Rồi em cho poly xem hình trong dtdd em chụp lại cảnh 2 người chạm tay nhau trong xe. Đến lúc này thì poly biết biết mình gặp một geek phim thứ thiệt rồi ( và cũng thắc mắc không biết em có thích và chụp lại cảnh nóng trong phim không hehe) .

Vậy là poly cố nhớ những gì mình biết để tám với em về The Lover, mượn máy ảnh của em, chỉ rằng trước Dinh Độc lập cũng là 1 location quay phim cảnh cô ấy hôn anh ấy qua tấm kính xe. Cảnh cảng Saigon là đoạn chia tay lúc cuối, cảnh trường học , cảnh ngủ ở trường dòng quay ở tu viện đầu đường Nguyễn Hữa Cảnh. Rồi hỏi em lúc đến Saigon có qua Chinatown Chợ Lớn không… Nói chung là tám đủ thứ chuyện xung quanh bộ phim, tất cả những gì poly nhớ về bộ phim the Lover, qua topic The Lover phim hot tại VN trên MB này xưa. Tự nhiên ngồi nói với em thì những ký ức cũ ùa về, thời The Lover quay tại VN, về chuyện phim này chiếu tại VN nóng khủng hoảng ….rồi poly cũng từng sống tại khu Chợ Lớn giống trong phim……

Càng nói chuyện với em lại càng giống tâm sự với bản thân mình. Nói với em là giữa trời Hà Nội đẹp như thế, trời xanh trong vắt gió nhẹ mát dịu liễu rũ thơ mộng, chum 2 bàn tay lại như khung hình, cho em nhìn qua đó : In fate we trust, in luck we meet. 2 người cùng mê phim, cùng điên đảo vì một bộ phim từ 2 nước khác nhau cùng gặp nhau tại một nơi lạ và tán chuyện không ngừng về nó. Chả phải là có duyên lắm sao . Lần sau nếu e quay lại Vn anh sẽ dẫn em đi hết những nơi từng quay phim đó ( và cùng đóng phim The Lover hehe cái này trong ý nghĩ thôi ). Em cười rất tươi vì điều này và trả lời Maybe. Có khi naò quay lại thiệt không, Sing-Saigon gần mà ax ax.

Nhắc đến chuyện chụp hình, poly hỏi em cũng thích chụp hình ghê hen, mang theo cả tripod nhưng sao hình chụp ít thấy em quá toàn cảnh không. Em nói rằng thích đi du lịch một mình, vì một mình mới tận hưởng được những cảm giác mà đi chung với bạn bè vì vui quá mà không cảm thấy được. Cũng là để có thời gian để cảm nhận chính mình. Và em thích chụp hình, nhưng không phải kiểu đi du lịch chụp hình kiểu ” shot and go ” ( câu này nhiều nghĩa quá hic hic) , và poly công nhận em chụp nhiều tấm đẹp thiệt ( ko so với pro nha ). Thấy em ít hình của em quá, thế là poly đề nghị để anh chụp cho em ( hehe chiêu này anh em chụp hình hay dùng mà ). Em nói em không quen kiểu chụp pro đâu, ko biết tạo dáng ……nên poly nói em cứ ngồi tự nhiên để anh chụp. Thế nên các bác đừng trách ảnh chỉ có vài góc và kiểu pose đơn giản, vì mẫu ko muốn cầu kỳ.

Rồi mới hỏi vậy chiều nay em có rảnh không cùng đi ăn uống….thì em mới trả lời chút nữa em về KS trả phòng rồi lên tàu qua TQ luôn hic hic nghe như sét đánh ngang tai . Đúng là chuyện sét đánh chỉ kéo dài khoảng 1h30. Vội trao nhau email liên lạc, người ngược lên phía bắc người xuôi về nam. Thấy cũng hay, số phận cho gặp nhau tình cờ, hợp nhau nói chuyện về một bộ phim tình cảm, thời gian bên nhau cũng chỉ kéo dài bằng một bộ phim. Chuyện tình thì không phải chuyện tình, nhưng sự hấp dẫn giới tính có tồn tại. Bác TQN dt réo gọi, nhưng chân không muốn rời, cả 2 đều biết vậy. Poly đánh bạo hỏi luôn, em thích cảnh người nam chạm tay vào ngón út nhân vật nữ nhất phải không. Vậy anh chụp một tấm hình giống như thế nhe, tay anh chạm vào tay em trên ghế đá Hồ Gươm ( ý này vừa chính vừa tà đạo, vừa muốn chụp hình vừa muốn nắm tay ) . Thế là em đồng ý. Dùng cái tripod của em, gắn máy poly , làm xong liên tưởng thú vị ghê . Để máy nhìn từ bờ hồ vào, focus bàn tay em, rồi 10s. Ngồi xuống kế bên nhau, ống kính nhắm vào 2 bàn tay kề bên nhau, 4 con mắt cũng nhìn tay trong tay. Giây phút màn chập khép lại nhanh chóng , nhưng 2 bàn tay vẫn còn trong nhau . Thời gian trôi bình thường nhưng cảm thấy quá nhanh, vì biết rằng rời ra là sẽ khó có dịp gần lại. Nhưng rồi vẫn phải rời nhau, có lẽ mai này sẽ khó quên được bàn tay mềm đầy hơi ấm ấy.


Hình minh họa là tay một người khác có liên quan hehehe

Hiện tại đã email hình cho em, em đã sang TQ và chụp hình gởi lại. Vẫn hỏi thăm và trao đổi nhưng cũng biết rằng sẽ chẳng kéo dài và suy nghĩ sâu xa gì cho chuyện này. Có thể liên lạc sẽ thưa thớt và ký ức phai dần theo thời gian, nhưng nó là một kỷ niệm đẹp, rất đẹp tên là ” Dù chưa phải là người tình ” .

Hình em gởi về từ TQ
Miss you – The Lover 17/7/2010

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

7 responses »

 1. Anh cho em xem tấm ấy với!

  Reply
 2. Ui iu quớ! Em này duyên dáng, mà poly kể chuyện hay quá!
  Muốn xem hình chạm ngón tayyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy!!!

  Reply
 3. tấm đó gởi riêng cho bạn ấy
  và không muốn công bố

  Reply
 4. hehe gái Sing nói chung xấu nhưng em này trông ngon đấy 😀 ghê ghê…ko sao mốt sang Sing đóng Lover sau vậy :))

  Reply
 5. Dễ thương quá, anh Poly bị sét oánh nha. 😛 Hem bít bạn gái a Poly đọc cái này có ghen hông ta. 😛

  Reply
 6. ^^ another “before sunrise” story. câu này hay “in luck we meet”

  Reply
 7. Hay quá bạn à, lời văn hay, hình đẹp, nội dung dễ thương

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: