RSS Feed

Brooklyn’s Finest (2009)

Posted on

Đạo diễn: Antoine Fuqua
Diễn viên: Richard Gere, Don Cheadle, Ethan Hawke, Wesley Snipes
Quốc gia: Mỹ
Năm sx: 2009
Thời lượng: 132′

Eddi là một cảnh sát đường phố. Chỉ còn 7 ngày nữa là ông nghỉ hưu. Ông biết điều đó và mỗi ngày ông đều tìm lý do để tránh những căng thẳng xúc động có thể dẫn đến tai họa.

Tango là một cảnh sát mật. Anh phải lăn lộn trên đường phố đã lâu vì phải bảo vệ Caz, một tay trùm buôn lậu để tìm ra mục tiêu lớn hơn mà anh cần tóm gọn.

Còn Sal là một cảnh sát phòng chống ma túy. Anh luôn phải chịu áp lực trước sự cám dỗ trong công việc , và cuộc sống gia đình với người vợ đang mang thai và hai đứa con nhỏ.

Theo Google.

Ai thích phim The Training Day của đạo diễn Antoine Fuqua có lẽ sẽ thích phim này giống như poly. Câu chuyện cũng khá giống nhau mặc dù phim này có vẻ dễ xem vì mang tính giải trí nhiều hơn. Nhưng kiểu thông điệp phim cũng tương tự và khiến poly phải suy nghĩ trăn trở nhiều. Điều khác nữa là khi xem phim này tự nhiên nhớ đến những phim cũ của Jonh Woo thời HK xưa.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1280×857.

Vì sao poly lại liên tưởng như, ngày xưa xem nhiều phim của John Woo cũng cảm nhận rằng kiểu phim này khiến mình mất phương hướng. Xem xong không còn biết đấu là tốt đâu là xấu nữa, mà quan trọng bạn nhìn nhận sự việc hành vi trên phương diện nào, dưới góc nhìn nào. Thế nên bài review này poly sẽ không đi vào nhận xét phim mà sẽ lan man cảm xúc hơi nhiều. Vì thật ra phim này chắc không cần nhận xét về kỹ thuật nhiều, vì poly thấy nó hay ở ý nghĩa câu chuyện là chính.

3 người cảnh sát trong phim, giống như 3 cách sống mà chúng ta phải chọn để tồn tại trong cuộc sống này. 3 hình mẫu này bạn có thể nhìn thấy ở khắp nơi, và 1 trong số đó là chính bạn. Một cuộc sống lặng lẽ yên phận nhắm mắt làm ngơ vô tâm vô cảm, chỉ mong hết giờ hết ngày tan sở về nhà rồi kiếm gái mà fcuk ngày fcuk đêm. Vậy là xong khỏe quá đi chứ còn mong gì hơn. Một người yêu cuộc sống gia đình vợ đẹp con ngoan gia đình xum vầy chuẩn bị chu đáo mua nhà mới để đón chào những đứa con kế tiếp chaò đời. Và dĩ nhiên muốn sung túc đầy đủ thì phải có đôi chút thông minh thủ đoạn. Và cuối cùng là một tinh thần tràn đầy nhiệt huyết muốn cống hiến và phục vụ cộng đồng không mệt mỏi. Mỗi người đều có một lý tưởng sống của riêng mình và đều hợp lý , chính điều đó khiến họ có hàng ngàn lý do để bạo biện cho những hành vi đệ phục vụ lý tưởng của mình. Nếu nhìn trên góc độ mà họ quan niệm, thì những hành vi hay cách sống của họ cũng chả sai tý nào. Mục đính lý tưởng biện minh cho hành vi, điều này hiện hữu trong cuộc sống con người từ bao đời và có lẽ nó sẽ mãi mãi tồn tại như thế. vì sao ? Vì con người luôn luôn có nhu cầu tư hữu và những mong muốn hưởng thụ.

Thế nên ai ai trong mỗi chúng ta cũng đều phải tự chọn lựa cho mình cách sống như một trong những cách trên. An phận thủ thường cho đến một ngày lãnh lương hưu mà con điếm nó cũng chê. Hay chấp nhận vấy bùn cho một tương lai bền vững. Như chúng ta vẫn hay chửi những kẻ tham ô bạo chúa, nhưng nhìn dưới góc độ gia đình hay những người thân ” hy sinh đời cha củng cố đời con “, thì đó là ân nhân của cả một gia tộc. Nói ra không phải là bào chữa , nhưng có thể nhìn bên ngoài thì dễ chửi, nhưng nếu có người thân cận hoặc lỡ mang ơn. Thì gọi là há miệng mắc quai, chửi ko được đâu. Còn chọn một mục đích lý tưởng phục vụ, để kẻ khác cướp công thăng chức , sống với bùn lầy âm thầm lặng lẽ nhận mọi thua thiệt về mình. Thì kết thúc cũng có khác gì hơn.

Xem phim này trong một ngày phải chọn lựa nhiều hướng đi. Lại thấy mình như người cảnh sát trẻ trong phim, vẫn đầy nhiệt huyết nhưng hoang mang vì lối mòn của người đi trước.

P/S : phim khá bạo lực và sex, không phù hợp với trẻ em

__________________

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

  1. Pingback: Scott Tom - Online Poker | Gaming Reviews

  2. Em cũng vừa xem xong phim này.

    Reply
  3. Em cũng vừa xem xong phim này.
    +1

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: