RSS Feed

Con dế (2008)-phim tranh giải của YxineFF 2010

Posted on
* Đạo diễn: Đặng Cao Cường

* Biên kịch: Đặng Cao Cường

* Sản xuất: Lệ Minh Phương

* Quay phim: Duy Tiến

* Dựng phim: Lạc Việt.

* Diễn viên: Nguyễn Lý Minh Thi, Ngọc Trân, Ngọc Trai

* Độ dài: 10 phút

* Năm hoàn thành: 2008

Đồng quê và các sinh vật nhỏ bé có ở đồng quê là những hình ảnh luôn gợi lên cảm giác rất ngọt ngào, mộc mạc và trong trẻo. Trong không gian thân thuộc với một số người nhưng đã trở nên xa lạ với phần đông người thành phố ấy, có một đứa trẻ ham khám phá, dám sống với điều mình mong muốn, và hơn thế nữa, dám chịu trách nhiệm cho những hành động của mình.

Cậu bé đam mê ghi lại hình ảnh các con vật xung quanh mình bằng nét chì tỉ mỉ. Một đêm kia, tiếng dế gáy bất chợt níu kéo sự quan tâm của cậu vào những con dế. Cả lúc đi học trên cánh đồng làng, cậu bé vẫn dỏng tai nghe tiếng dế gáy đâu đây. Chính những cảm nhận đầy háo hức ấy đã lôi kéo cậu học trò mải mê vẽ theo cảm xúc trong bài thi học kỳ, với đề ra của cô giáo là vẽ tư thế hai con trâu chuẩn bị tấn công.

Đặng Cao Cường, chỉ bằng những phác họa đơn sơ, đã vẽ nên cả một khung cảnh thật quyến rũ bởi nét hồn nhiên với hình ảnh đồng lúa xanh mướt, lớp học miền quê giản dị và trò chơi trẻ con hiếu động. Đặc biệt, diễn xuất rất tự nhiên của diễn viên nhí Nguyễn Lý Minh Thi trong vai cậu bé làm cho câu chuyện càng trở nên gần gũi, lôi cuốn và hứng thú hơn.

(Marcus)

YxineFF trình chiếu Con dế (2008) – bộ phim thứ sáu thuộc mục Tranh giải của YxineFF 2010 – từ lúc 21 giờ ngày thứ Sáu, 30.7.2010. Ngay sau buổi chiếu sẽ diễn ra phần giao lưu trực tuyến với đạo diễn Đặng Cao Cường. Mời quý vị và các bạn đón xem phim và giao lưu.

Từ ngày 18/6/2010, giờ chiếu phim của YxineFF là 21 giờ thứ Sáu hàng tuần, tại địa chỉ www.yxineff.com. Việc giao lưu trực tuyến giữa nhà làm phim với khán giả vẫn diễn ra vào lúc 22 giờ cùng ngày. Lưu ý là các bạn có thể tham gia bình luận phim và đặt câu hỏi với nhà làm phim mà không cần phải đăng ký thành viên. Hãy xem phim và ủng hộ tiệc phim ngắn phi lợi nhuận www.Yxineff.com để tạo điều kiện phát triển cho các nhà làm phim trẻ cũng như dòng phim độc lập tại Việt Nam. Kể từ ngày ra mắt trên YxineFF, bộ phim có thể được xem bất cứ lúc nào cho đến hết thời gian diễn ra tiệc phim.

Trân trọng,

YxineFF.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: