RSS Feed

Splice(2010) : Người Lai

Posted on

Thể loại: Horror | Sci-Fi | Thriller
Đạo diễn: Vincenzo Natali
Kịch bản: Vincenzo Natali
Doug Taylor
Antoinette Terry Bryant
Các diễn viên:
* Adrien Brody vai Clive
* Sarah Polley vai Elsa
* David Hewlett vai Barlow
* Amanda Brugel vai Melinda Finch
* Delphine Chanéac vai Dren
* Abigail Chu vai Young Dren
* Brandon McGibbon vai Gavin
* Stephanie Baird vai Elsa / PD

Bộ phim nói về những kĩ sư biến đổi gen là Clive (Adrien Brody) và Elsa (Sarah Polley) với chuyên môn là cấy ghép các ADN từ các loại động vật khác nhau để tạo ra một giống người lai hoàn toàn mới. Giờ đây, họ muốn cấy một ADN của người vào giống người lai đó để tạo nên cuộc cách mạng trong ngành khoa học và y tế.

Kết quả là Dren, một sinh vật tuyệt vời, với trí thông mình siêu đẳng và những phát triển về mặt thể chất không ngờ. Ban đầu, Dren đã vượt quá sự mong đợi của hai nhà khoa học, nhưng Dren bắt đầu lớn lên và học mọi thứ với tốc độ kinh khủng. Sự tồn tại của cô bất ngờ trở thành nỗi kinh hoàng lớn nhất của họ…

“Splice gần như là một câu chuyện về tương lai của chúng ta, khi mà những phát triển về khoa học sẽ không là chuyện viễn tưởng nữa. Đây là một bộ phim nghiêm túc và khá tình cảm, với trung tâm là một sinh vật với những biển đổi ghê gớm về mặt thể chất”.

Ngoài Adrien Brody và Sarah Polley, phim Splice còn có sự tham gia của Delphine Chanéac, David Hewlett, Abigail Chu, Stephanie Baird, Amanda Brugel, Brandon McGibbon.

Theo K14
http://kenh14.vn/c64/t4/201005250130…-gom-ghiec.chn

Đã lâu rồi poly mới được xem một phim kinh dị dạng sinh vật lạ hay và gây cảm giác sợ hãi như phim này. Cái kinh dị của phim không phải đến từ tạo hình sinh vật ghê gớm hay nhớp nhúa nhầy nhụa dơ bẩn máu me như thường thấy ở các phim khác. Ýếu tố kinh dị của phim đến từ tâm lý của một sinh vật mà trí thông minh và sức khoẻ ngang ngửa con người nhưng lại bị đối xử như cầm thú . Thông minh và không được dạy dỗ, không biết phân biệt đúng sai lại có sức mạnh của dã thú, có phải đó chính là sự nguy hiểm kinh khủng nhất không ? Bài review này sẽ lan man nhiều về cảm xúc hơn là nói về bộ phim.

Dren là sản phẩm nhân bản vô tính ( dùng từ này có đúng không nhỉ ) của sự phối hợp các ADN của nhiều giống loài trên trái đất. Và theo poly các nhà làm phim đã sáng tác ra một sinh vật tuyệt đẹp. Cơ thể tuyệt đẹp toát lên đầy đủ sức quyến rũ và dư thừa sức mạnh trong cấu tạo cơ thể. Nhưng có một khuyết điểm là ko thể nói. Nhưng chính điều này mới làm khán giả như poly cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhân vật Dren bị ức chế hay không thể bộc lộ suy nghĩ.

Nếu các bạn đã xem nhiều phim kinh dị giết người hàng loạt hay tâm lý hoặc chứng kiến ngoài đời, các bạn sẽ hiểu rằng những kẻ lầm lỳ ít nói có tuổi thơ bị ức chế hay bị đàn áp cấm bộc lộ cảm xúc, đó là những kẻ cực kỳ nguy hiểm. Những bức xúc hay xúc cảm bị dồn nén nó không bao giờ mất đi mà chỉ ẩn sâu bên trong như một trái bom càng ngày càng bị ép chặt chờ giờ hẹn nổ. Dren trogn phim làm poly sợ hãi vì điều đó. sợ hãi vì cách Dren bị đối xử như trẻ con không biết suy nghĩ, sợ hãi vì cách Dren được sinh ra nhưng chỉ để bị nhốt trong lồng kính, cách ly với thế giới ngoài kia và bị bưng bít thông tin. Và cái sợ hãi lớn nhất chính là biết Dren biết suy nghĩ, Dren biết tất cả những điều đó, nhìn thấy trong ánh mắt long sòng sọc của Dren một lời hẹn báo thù.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1000×539.

KHen như thế phải nhắc đến diễn viên Delphine Chanéac trong vai Dren, cả phim không hề một câu thoại, diễn chỉ bằng ánh mắt , khuôn mặt và vài tíêng rên rỉ. NHưng poly cam doan bạn sẽ thấy rõ ràng ánh mắt và khuôn mặt biểu thị rõ từng tâm trạng hạnh phúc hay buồn rầu, mừng rỡ hay căm hận. Và ánh mắt căm thù ấy rõ ràng rất thật, thật như những ánh mắt poly từng thấy nhan nhản trong XH này. Và Dren cũng đầy cảm xúc của một cô gái mới lớn, với những cảm xúc ham muốn bị kềm chế và thiếu định hướng. Hiểu được những điều này nên poly thấy phim hay, rất kinh dị và sợ hãi khi biết phản ứng của nhân vật sẽ như thế nào.

Bộ phim không có nhiều nhân vật , Clive và Elsa là cặp khoa học gia đã tạo ra Dren. Khi xem phim poly ko ngớt mồm chửi Elsa sao lại suy nghĩ và có nhiều phản ứng kỳ lạ như thế. Nhưng xem xong nghĩ lại đọc báo ( Tuổi Trẻ ) thường ngày mình cũng thấy nhan nhản những người bố người mẹ như thế. Rất nhiều bạn đã viết thư than với báo là mình chọn thi DH trường này vì bố mẹ thích, có người tự tự vì không vượt quá áp lực gia đình khi gặp thất bại. Thì cũng như Elsa thôi, sản sinh là được một sinh vật kiệt tác, ra sức bảo vệ chăm sóc nhưng chỉ coi đó là thành quả khoa học, là thành công bản thân chứ không quan tâm đến nó muốn gì, nó nghĩ gì. Xét về bản chất thì những chuyện đó cũng như nhau thôi. Chỉ quan tâm đến niềm vui của bản thân mình do con cái mang lại, chứ không hề quan tâm đến nó muốn gì nghĩ gì, điều gì sẽ làm nó hạnh phúc. Xh không thíeu những trường hợp như thế.

Phim không có nhưng cảnh quay hoành tráng, nhưng ngược lại kỷ xảo tạo hình nhân vật cực kỳ đẹp và thật, nhìn vào Dren cứ y như có tồn tại thật trên đời, một số đoạn hot poly còn không tin là có thể làm kỹ đến vậy. Và phần tốt nữa là kịch bản phim. Nhưng nút thắt mở phim không mạnh như chứa đựng những bước ngoặt khiến người xem bất ngờ. Cũng như những yếu tốt khoa học phổ thông ( theo hiểu biết của poly ) được xây dựng và cài đặt hợp lý tạo ra một cái kết ấn tượng.

Tóm lại đây là một phim kinh dị rất khác và đáng xem cho ai thích thể loại này, không nhiều máu me như Alien hay Species ( nhưng hot hơn ). Xem và hồi hộp, lại nhớ Predators vừa chiếu bên US và Sing, thấy có lịch chiếu VN nhưng không hy vọng xem được tại rạp VN, hoặc sẽ không được trọn vẹn.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

  1. mình chưa coi phim này, chỉ mới xem cái review của bạn thôi nhưng mình hiểu được cái cảm giác mà Dren phải chịu. bởi vì mình… cũng phần nào bị đối xử như vậy đấy! 1 con người nhưng không được đối xử con người khi mà tât cả những suy nghĩ và cảm xúc đều chẳng thể bộc lộ được. cái cảm giác đó làm con người ta chết ngạt. nhất là những ánh mắt của người xung quanh nhìn mình cứ như nhìn 1 sinh vật ngoài hành tinh vậy.

    Reply
  2. Pingback: Top 10 Review Phim Splice - Ôn Thi HSG

  3. Pingback: Top 14 Xem Phim Người Lai - Ôn Thi HSG

  4. Pingback: Top 15 Review Phim Người Lai Interconex

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: