RSS Feed

Nhọc nhằn than (2010):phim tranh giải thứ tám củaYxineFF

Posted on

* Đạo diễn: Lê Mỹ Cường
* Biên kịch: Lê Mỹ Cường
* Sản xuất: Lê Mỹ Cường, TPD
* Quay phim: Lê Mỹ Cường
* Dựng phim: Lê Mỹ Cường
* Diễn viên: Không có
* Độ dài: 8 phút 52 giây
* Năm hoàn thành: 2010

Cuộc sống than bụi nhọc nhằn của những NGƯỜI GIỮ LỬA.

Mở đầu bằng những hình ảnh khá quen thuộc ở Hà Nội – những người đi bán than tổ ong cúi người sau chiếc xe chở hàng của họ – Nhọc nhằn than kể lại cho chúng ta câu chuyện về cuộc sống của những con người làm than khu cảng. Họ tới từ những vùng quê xa, làm việc cực nhọc, và sống đông đúc trong những căn nhà nghèo nàn tạm bợ, tắm rửa sinh hoạt ngay giữa những đống than. Bộ phim tập trung vào khoảng thời gian chiều tối, khi những người đi bán than đã trở về, những người thợ chuẩn bị cùng nhau quây quần quanh mâm cơm tối. Những lời tâm sự chân thật của những người gắn bó với nghề than được thổ lộ. Họ có thể làm khán giả kinh ngạc vì sự hờ hững trước an toàn lao động, ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, nhưng họ cũng có thể làm cho chúng ta cảm động vì tình cảm giản dị, chân thành dành cho công việc vất vả và độc hại này. Và hơn tất cả, trong ánh mắt của họ, nỗi vất vả dường như phải lui lại phía sau, nhường chỗ cho niềm vui và lòng lạc quan về một cuộc sống yên bình và tốt đẹp.
(Thủy Moonie)

YxineFF sẽ trình chiếu phim Nhọc nhằn than (2010), phim tranh giải thứ tám của đạo diễn Lê Mỹ Cường từ 21 giờ ngày thứ Sáu, 13.8.2010 tại www.yxineff.com. Đạo diễn Lê Mỹ Cường không thể có mặt giao lưu trực tuyến với quý vị và các bạn ngay sau buổi chiếu như thường lệ mà sẽ giao lưu với khán giả vào Chủ nhật, 15.8.2010 lúc 21 giờ. Kính mời quý vị và các bạn đón xem.

Từ ngày 18/6/2010, giờ chiếu phim của YxineFF là 21 giờ thứ Sáu hàng tuần, tại địa chỉ www.yxineff.com. Việc giao lưu trực tuyến giữa nhà làm phim với khán giả vẫn diễn ra vào lúc 22 giờ cùng ngày. Lưu ý là các bạn có thể tham gia bình luận phim và đặt câu hỏi với nhà làm phim mà không cần phải đăng ký thành viên. Hãy xem phim và ủng hộ tiệc phim ngắn phi lợi nhuận www.Yxineff.com để tạo điều kiện phát triển cho các nhà làm phim trẻ cũng như dòng phim độc lập tại Việt Nam. Kể từ ngày ra mắt trên YxineFF, bộ phim có thể được xem bất cứ lúc nào cho đến hết thời gian diễn ra tiệc phim.

Trân trọng,

Theo www.yxineff.comHình ảnh trong phim

__________________

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: