RSS Feed

Trái Tim Bé Bỏng : Cánh diều bạc 2007

Posted on
Đạo diễn : Nguyễn Thanh Vân.

Diễn viên : Lan Hà, Hồng Ánh.

Kịch bản: Nguyễn Quang Lập

Quay phim Nguyễn Hữu Tuấn
Âm nhạc Quốc Trung

Thể loại : Tâm lí

Xếp loại : PG-13

Sài Gòn đón Mai, cô bé mới lớn mang nỗi day dứt về cuộc sống tối tăm, bằng cái nghề tủi nhục, bán thân. “Trái tim bé bỏng” chưa đi qua hết thơ dại, chưa kịp “tỉnh mộng” đã bị “vồ” lấy bởi mặt trái của đô thị. Cô sợ sệt, trốn chạy khi hay mình ở trong nhà chứa, nhưng lại giấu bặt cái đau trong lòng, sống cùng với nó như tính cách chịu đựng, rắn rỏi của người miền Trung…

Giải thưởng :
Cánh Diều Bạc 2007: Phim hay nhất
Cánh Diều Vàng 2007: Đạo diễn, Âm nhạc (Quốc Trung), Nữ diễn viên chính (Lan Hà)


Đoàn làm phim “Trái tim bé bỏng” nhận giải Cánh diều bạc 2007. Diễn viên Lan Hà đứng thứ hai từ trái sang. Ảnh: Kiến Huy.

(Tuổi Trẻ)

Trái tim bé bỏng, lại một bộ phim VN nữa mà poly thấy rất hay. Về chuyện cảm nhận thích hay không thích một bộ phim, theo poly nó phụ thuốc rất nhiều vào quan điểm cá nhân của từng người.. Ví dụ điểm hình là những bạn mê phim của poly, quan điểm mỗi người mỗi khác về cùng một bộ phim. Chơi Vơi thì poly thích, nhưng L lại không thích vì câu chuyện không thực tế, làm gì có những nhân vật như thế ngoài đời, làm gì có cặp lấy nhau vô lý như vậy. Còn H lại không thích Trái Tim bé Bỏng vì câu chuyện quen thuộc qua thấy hằng ngày và có thể đọc nhan nhản trên báo CA. Một bộ phim không thể làm vừa lòng hết mọi đối tượng khán giả, khen chê là điều dĩ nhiên, nhưng ko có nghĩa trái ý kiến nhau về một vấn đề thì không thể làm bạn với nhau .

Trái tim Bé Bỏng có phần mở đầu khá ấn tượng về cuộc sống nghéo khó của vùng quê Quảng Bình, khi cuộc sống ven bờ biển phụ thuộc vào những chuyến tàu cá. Có lẽ người bạn xem chung cùng poly hôm đó không biết nhiều về hiện thực biển cả VN, khi những Tàu lạ vởn vơ ngoài kia. Biết điều đó thì sẽ xót hơn nhiều khi nhìn thấy cảnh những đứa trẻ chờ những con cá nhỏ bé dư thừa tàu bỏ đi để mót về cho một bữa ngon thịnh soạn là nồi chaó cá lỏng bỏng nước nhiều hơn gạo. Cảnh người mẹ ngồi bên cạnh cửa co chân rít hơi thuốc nhìn về phía xăm. Poly thấy được sự bần cùng bế tắc của một cuộc sống lênh đênh không lối thoát, nhìn cảnh đứa con gái phải nhặt bát cơm đổ dưới đất…….cảnh này đẹp quá, đẹp dã man tàn bạo vì nó tận cùng của sự bế tắc. Đọc nhiều thấy nhiều biết nhiều để hiểu những người con bỏ xứ ra đi, không chỉ từ quê lên Saigon, từ Việt Nam phiêu bạt khắp nơi trên thế giới, mỗi người đều có một hoàn cảnh động lực phiá sau. Ai sẽ trách họ khi ở không thể ở lại, ra đi để giải phóng bản thân cũng như để tìm lối thoát cho người thân.

Mai bỏ quê Quảng Bình lên Saigon bị lừa vào động gái. Cảnh 2 cô gái ngồi nói chuyện với nhau bên sông nhìn về những tòa cao ốc Saigon. Nhớ có lần poly bàn luận có nên hợp thức hoá mãi dâm hay không. Ngoài ý kiến tranh luận thì cũng có bạn phê phán coi thường những cô gái làm nghề này, không còn danh dự phẩm giá…. Giống như cô bạn của Mai trong phim, muốn có khách cũng phải biết này biết kia, biết đóng kịch Oh Oh yeha Yeah baby baby. Và ít nhất là họ biết làm ra tiền bằng chính vốn tự có và sức lao động của họ. Nên nếu bạn hiểu biết và suy nghĩ, thì có khi nhiều cô gái làm nghề này còn phẩm giá hơn khá nhiều vị quyền cao chức trọng, những kẻ vô tư sống bằng tiền mồ hôi nước mắt của vạn người khác. Có những đứa bé như thằng Cu ở xứ Quảng Bình xa xôi chỉ mong được đôi giày mà chị Mai của nó phải đi bán thân tận xứ Saigon, còn có những kẻ chơi mô hình Trung Quốc tốn tận 60 tỷ đồng Việt Nam. Nhưng chắc phải có những kẻ như thế thì mới có người mua gái đẹp bằng cách đưa lên bàn cân mua với giá trinh vói giá 3triệu/1kg.

Lan Hạ trong phim đẹp quá, và phải khen bộ phận hoá trang của phim làm tốt quá, không thể nhận ra Mai khi còn ở quê với Mai ở Saigon. Khác xa hẳn từ một cô gái đen đúa bình thường lép xẹp với một cô gái trắng trẻo phổng phao. Nhất là cảnh tắm nude, da đẹp, dáng đẹp, mông đẹp hehehe…..

Định viết dài hơn nhưng mới đọc thấy tin GS NBC đoạt giải nên bận chuyện khác. Tóm lại phim đáng xem, ai thích có thể đến BHD Star Cinema để xem, chiếu đến 20/8 ( mua đồ ăn tặng vé, ko còn phát vé free nữa ). Hoặc mua DVD gốc phát hành và bán trong hệ thống nhà sách Phương Nam hoặc mua online

http://www.vinabook.com/trai-tim-be-…m41i40494.html

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Em mới đi coi phim này. Đó giờ mới biết là có phim này. Phải nói là quá hay. Đạt nhiều giải quả thực xứng đáng. Diễn viên từ thằng ku, má mì, em gái chung phòng, cho đến Hồng Ánh, Lan Hà đều diễn quá tốt. Ánh sáng đẹp mê. Góc quay đơn giản mà hiệu quả, chân thật….
    Bực nhất là cảnh tắm nude đó, trong khi mình em ngồi bồi hồi xuýt xoa thì ai ai cũng cười khúc khích, thật là đáng chán….
    PS: em đã gặp anh mấy lần rồi mà chưa lần nào nói chuyện 🙂

    Reply
  2. phim này marcus cũng thích nè. Cái cảnh quay tắm nude là có người đóng thế đó poly.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: