RSS Feed

PREDATORS(2010)-QUÁI THÚ VÔ HÌNH: khởi chiếu từ 20/8

Posted on
Tựa gốc: PREDATORS
Đề tài: Hành động, giả tưởng
Diễn viên: Adrien Brody, Laurence Fishburne, Topher Grace, Alice Braga, Danny Trejo, Walton Goggins, Oleg Taktarov, Mahershalalhashbaz Ali, Louiz Ozawa
Đạo diễn: Nimrod Antal
Hãng sx: 20th Century Fox
Nước sx: Mỹ
Độ dài: 107 phút
Khởi chiếu: 20/08/2010
Website: http://www.predators-movie.com/

Một nhóm người bao gồm các tay lính đánh thuê, Yakuza, tội phạm, biệt đội tử thần phát hiện ra họ được đem lên một hành tinh lạ để làm mồi săn. Từ vai trò là những kẻ giết người máu lạnh họ trở thành kẻ bị săn và tiêu diệt bởi một giống loài khác, dã thú ngoài hành tinh.
“Phim cấm trẻ em dưới 16 tuổi”

Theo SMM

Đối với dân mê phim như poly thì không thể không biết Predator 1987 có Arnold của đạo diễn John McTiernan. Ngoài lề chút, hôm trước có chú trên HDVN so sánh phim của Arnold xem không hay bằng Vandame ,không kềm chế là bay vô chửi rồi. Nhưng nghĩ thôi xem ít hay nói thế. Mà chắc cũng ít người biết ban đầu vai Predator giao cho Vandame cũng quay được một số cảnh rồi. Nhưng chú Vandame gây sự đánh nhau trong đoàn phim đả thương một người nên bị cắt vai giao cho Kevin Peter Hall quay lại.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 837×639.

Predator nếu đến giờ xem lại vẫn thích, kịch bản tốt, kỷ xảo đặc biệt của Stan Winston, nhạc theme của Alan Silvestri quá đỉnh phù hợp với bối cảnh rừng già và chủ đề hành động kinh dị của phim. Những cảnh poly không thể quên của Predator 1987 là so bắp tay, tán nhảm trên trực thăng và đổ bộ xuống rừng già ( bài nhạc lúc này bản 2010 có xài lại). Những cảnh action đỉnh trong phim lúc chú xài 6 nòng vãi đạn rồi sau đó bị bùng tan nát lục phũ ngũ tạng, chú đeo kính bị móc nát thây trong nháy mắt ngay trước mặt em Anna , cảnh chú da đó phanh ngực dùng cây hàng 6 tấc ( đẹp vãi đạn ) rạch một vệt dài trên ngực đứng hét lớn giữa rừng già để nhử mồi. cảnh Predator chạy nhảy giữa ánh lửa đêm bập bùng khiến ánh sáng bị khúc xạ vằn vện, cảnh Arnold chế hàng và trét bùn. Những hình ảnh kinh điển như thế được Predators 2010 sử dụng lại gần hết.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1280×720.

Predators 2010 gần như chính xác làm tập tiếp theo của Predator 1987, bạn không cần phải coi tất cả các tập ăn theo kể cả Predator 2 (1990). Ngay cả trong phiên bản 2010 này cũng có một đoạn nhân vật nữ nhắc rất kỹ về phiên bản 1987 ( nhưng ngạc nhiên là ko hề giải thích nhân vật nữ này liên quan gì đến bản 1987 ). Khoan bàn đến nội dung, chỉ cần là một fan của Predator Quái thú với đồ chơi kỹ thuật cao và 4 cái nanh, thì poly đã vô cùng thích thú khi được ngồi torng một cái rạp bự chà bá màn hình khủng để nhìn thấy lại nỗi khiếp sợ một thời của mình. Để nghe lại nhạc theme quen thuộc, để nhìn thấy cảm giác một toán lính mũ xanh bị lạc lối giữa rừng già và bị con quái thú tàng hình săn đuổi.

Được nghe thấy tiếng thở quen thuộc gần như tiếng heo rừng, nhìn thấy cái viewfinder như ống kính hồng ngoại tần nhiệt. Để nghe lại từng tiếng bắt chước người ” Over here over here” . Cả đám lính xả súng như mưa vô phương vì không biết đối phương là ai , là cái gì và đang là hướng nào. Theo Poly, Predator 2010 làm để thõa mãn những fan của bản 1987 , nó trung thành với tất cả những gì mà bản 1987 đã thể hiện, nội dung chính, bối cảnh rừng sâu, nhạc nền chính, tông màu, kịch bản nhịp phim , bối cảnh hành động, cả trang thiết vị vũ khí …..

Chính vì thế khi xem phim này tại rạp, poly cảm xúc là được xem lại bản cũ ngày xưa, cảm lại những cảm xúc cũ. Những cái cảm giác mà ngày xưa xem phim DVD bản 1987 ở nhà. Giờ được ngồi trễm trễ trong rạp. Mở ngoặc là xem phim này xuất 10g20 sáng 20/7 tại rạp 5 Lotte, vé 40k mà một mình một rạo to bự sướng vãi đạn. Lại còn phim kinh dị action súng bắn như chiến tranh Irac, thật là cảm giác của 1 thượng đế. Ai thất nghiệp như poly thì nên đi xem cho rẻ và sướng hehehe . Được sống trong cảm giác rờn rợn khi lạc mình giữa rừng già sâu thăm thẳm, từng bước chân rón rén hay bất ngờ bị tấn công tứ phía, lạc giữa rừng súng đang gầm thét khạc lửa và tiếng đạn bay ra khỏi nòng hòa lẫn với tiếng vỏ đạn rơi, tiếng khò khè của quái thú cùng với tiếng theme nhạc đặc trưng. Hay nhìn thấy ánh nắng lọt qua khe lá giữa rừng già, nhìn thấy giữa rừng lá cây xanh thẳm một cái bóng nhèo nhẹt ánh sáng khúc xạ rồi vọt đi giữa từng cảnh cây. Hay cả đám người tháo chạy giữa rừng cây rồi rơi qua thác nước, cảnh một tay lính tinh nhue65u bị vết 3 chấm đỏ diểm mặt và bùng, một luồng sáng phá tung lồng ngực máu tung tóe bắn lên cả màn hình. Phim treo biển cấm trẻ em dưới 16t và thật sự đúng là rất bạo lực . Xác người bắn tung tóe, đầu lâu xương sọ vương vãi khắp nơi, đầu cắt rơi mất lần …

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1280×688.

Tóm lại là anh em nào mê kiểu phim này thì chắc chắc phải đi xem. Không dễ được xem một phim như thế ngoài rạp. Còn fan như poly thì phải xem rồi khỏi bàn cãi. Chắc phải đi xem lại 2 lần nữa quá.

Phần sau có nói về nội dung, chê và spoil, so sánh bản cũ. Bạn không muốn mất hứng xem thì đừng nên đọc.

Khen là thế những cũng phải nói là phim vẫn còn nhiều điểm phải chê, và đáng tiếc là những điểm chê đó nằm ở khiá cạnh logic. Phim dù không bị cắt những poly có cảm giác đường dây câu chuyện bị hẫng và tính cách các nhân vật đôi khi vô lý. Như poly đã nói ở trên, nhân vật nữ không biết tại sao lại rành vụ Predator 1987, chắc do coi phim quá hehe. àh nói thêm là em này khá giống với em Anna 1987 nên mới đầu poly còn tường nhân vật này là con gái của Anna nên mới rành như thế. Nhóm nhân vật được nói là các thể loại sát thủ dữ dội trong Xh loài người nhưng thấy thường quá không thể hiện được là những tay có kinh nghiệm và tâm lý mạnh mẽ trong tình huống nguy nan.

Diễn tiến câu chuyện khá nhanh, thoại nhiều nhưng không ấn tượng. Nhân vật chính suy luận quá nhanh dễ như không trong một tình huống mà ko có gì liên kết và gợi mở ra được như thế. Chưa kể còn nhân vật bác sĩ cho toán hơi bị thừa và gây kịch tích không cần thiết, chỉ làm loãng đường dây mà thôi. Phim thể loại giả tường không xác định thời gian nhưng có vẻ như đồ chơi có vẻ hơi cổ lổ ,giống y sì bản 1987 chưa kể còn vô lý ở nhân vật lính vùng Trung á nhưng xài 6 nòng của Mỹ. À nhờ anh này nhắc mới biết thời điểm phim chắc sau vụ 11/9 vì nhắc chiến trường Taliban. Nói chung về hàng họ và tính chuyện nghiệp thì toán này hơi bị dở, có lẽ tay cố vấn quân sự cho phim hơi bị kém trong khâu tưởng tượng .

Phim có phần quay rất đẹp về ngoại cảnh, nhưng thiết kế bối cảnh hành động và ánh sáng hơi bị dở so với bản cũ. Điển hình là cảnh đấu kiếm hơi nhạt, chọn bối cảnh lay out khá xấu và rối mắt khiến khán giả mất tập trung. Và cảnh này là một cảnh hành động vô lý và đơn điệu, hạ thấp danh dự Samurai và level của Predator.

Bối cảnh và kiểu hành động của đoạn cuối y chang đoạn cuối của 1987 nhưng ánh sáng và góc quay xấu, ko rõ hành động và thiếu tính sáng tạo hơn hẳn. Có lẽ Andy có tập bao hiêu cũng ko đủ độ mạnh mẽ so với Arnold.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

 1. tóm lại đây là một phim không hay, phi logic, dĩ nhiên trừ những fan như anh poly thì khoái là đúng thôi hehe

  Reply
 2. Mình cũng rất thích film, game về Predator. Nhưng cái film bản 2010 này nhìn qua mấy hình chụp sao con Predator nó hơi kỳ kỳ. Không được mạnh mẽ như predator trong bản 1987 và bản Predator Vs Alien.

  Chú ý cái mặt nạ Predator. Các Predator rất mạnh khi có mặt nạ để quét hình ảnh tầm nhiệt…. Nhưng trong cái screenshoot thì hình như cái mặt nạ Predator nó không có kính mà nhìn thấy con mắt phía trong luôn thì phải.

  Reply
 3. CẢM ƠN ANH VỀ BÀI VIẾT ! VÂNG . RẤT LÀ ” TOÀN CẢNH ” !!! EM THÌ MỚI ĐƯỢC XEM CUỘC CHIẾN DƯỚI THÁP CỔ TRÊN HBO HD ( CŨNG RẤT LÂU RỒI ) VÀ QUÁI VẬT NGOÀI HÀNH TINH ( LÂU RỒI LUÔN – CẢ 6 PHẦN – EM XEM MÀ KHÔNG DÁM ĐI TÈ ĐÊM LUÔN ! DẠO ẤY SERIES PHIM ĐÓ ĐƯỢC CHIẾU VÀO MỖI CUỐI TUẦN HÀNG TUẦN ) RÕ RÀNG LÀ EM RẤT KHOÁI XEM PHIM CÓ QUÁI VẬT ĐÓ ! MẸ NÓ KINH QUÁ. GẦN ĐÂY LẠI CÓ PHIM BÍ ẨN HÀNH TINH CHẾT ! HEHE. LẠI CÓ QUÁI VẬT KHÔNG GIAN TRONG PHIM VÀ NÓ THỊT HẾT BỌN NGƯỜI XỐP ( BỌN KHÔNG CÓ TÓC Ý ).
  GIỜ LÊN GOOGLE TÌM HÓA RA Predator Và quái vật không gian được lên màn ảnh từ … 1987 – KHI EM CÒN CHƯA RA ĐỜI … TÌM MÃI KHÔNG 1 DIỄN ĐÀN NÀO NÓI VỀ NÓ ! MAY QUÁ TẠI ĐÂY EM ĐÃ CÓ CÂU TRẢ LỜI VÍ DỤ NHƯ PHẦN 2 CÓ KHÔNG ? LIÊN KẾT CÁC PHIM CỦA NÓ CÓ KHÔNG ! VÀ ĐÃ CÓ ĐÁP ÁN : CÓ PHẦN 2. CÓ LIÊN KẾT !
  THỰC RA LÀ EM ĐANG DOWN VỀ VÌ BỌN XÓM TRỌ LÁO QUÁ. LẠM DỤNG CÁI MẠNG VNPT NÊN LAG QUÁ ! NHƯNG EM VẪN BƠI VÀO ĐÂY ĐỂ EM REP LẠI BÀI NÀY !!! THÌ TRẢ CÓ GÌ. ĐOẠN TRÊN KIA LÀ GIỚI THIỆU THÔI !!! CHUNG KẾT LÀ EM VIẾT CẢM NHẬN ĐỂ ANH THẤY ANH LÀM BÀI NÀY LÀ KHÔNG UỔNG PHÍ VÌ LÚC NÀO RỒI CŨNG SẼ CÓ NGƯỜI HIỂU ĐƯỢC THÀNH QUẢ CỦA 1 CÔNG VIỆC MÌNH ĐÃ LÀM MÀ NHIỀU KHẢ NĂNG CHO RẰNG NÓ HƠI THỪA !
  TKS.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: