RSS Feed

SALT-NỮ ĐIỆP VIÊN : khởi chiếu 20/08/2010

Posted on

Thể loại: Hành động – Ly kỳ
Sản xuất: Columbia Pictures
Đạo diễn: Phillip Noyce
Biên kịch: Kurt Wimmer, Brian Helgeland
Âm nhạc: James Horward

Các diễn viên chính
Angelina Jolie trong vai Evelyn Salt
Liev Schreiber Winter
Chiwetel Ejiofor Peabody
Yara Shahidi Cleo

Đặc vụ C.I.A Evelyn Salt (Angelina Jolie) là một trong những tên tuổi được trọng vọng nhất trong hàng ngũ. Cho đến khi một cựu điệp viên Nga tố cáo cô là điệp viên hai mang, được cử đến Mỹ để thực hiện một điệp vụ mang tên ” Ngày X” .

Trailer
http://www.youtube.com/watch?v=DrpWNm1LTZU

Theo Galaxy

Họp báo ra mắt phim Salt 18g thứ 6 ngày 13/8/2010 tại Galaxy Cinema Nguyễn Du Saigon

Ai thích phim hành động điệp viên kiểu 007 hay Jason Bounce, MI thì Slat nó cũng y chang kiểu phim đó, duy khác là đây là nữ điệp viên. Mà phim này ban đầu kịch bản cast riêng cho anh Tom Cruse mà cuối cùng anh ấy bỏ vì giống kiểu MI quá. Bỏ đi dóng phim gì đóng cái Knight and Day còn dở hơn. Mà phim Salt này cũng hay rất thời sự khi đề cập vấn đề điệp viên nằm vùng của Nga cài qua Mỹ hoạt động từ bé y như chuyện có thật ngoài đời cách đây vài tháng . Ai không biết chuyện gì thứ cứ Google ” nữ điệp viên Nga Anna Chapman” thì sẽ ra một đống thông tin và còn thêm vụ lộ ảnh nóng nữa, công nhận em Anna Chapman cũng hơi hot thiệt. Mà dĩ nhiên thôi, làm điệp viên nữ mà ko hot thì sao mà có lợi thế hoạt động. Thế nên nhắc lại luôn tính ra hồi xưa VN có mấy điệp viên nữ cũng đẹp ác lắm , nhắc tới nhưng đã có làm phim rồi, là Người Đẹp Tây Đô có Việt Trinh .

Phần action của phim rất khá, Jolie vẫn không hổ danh là nữ diễn viên chuyện trị vai hành động mặc dù giờ đã có tuổi, lo cho gia đình với 6 đứa con và ngoai hình ko còn hấp dẫn như thời trước. Các chiêu hành động trong các phim kinh điển đều có mặt trong phm này. Tẩu thoát trên đường phố giữa dòng xe lao vun vút hay bay xe từ cầu vượt, treo lơ lửng nơi vách cao ốc hay hạ gục cả toán cảnh sát thì đều có cả. Nói chung la Salt bay nhảy không bíêt mệt còn hơn cả Spiderman nếu ko tính vụ nhện cắn. Hết đào thoát là đến đột nhập và tiêu diệt, Tổng Thống Mỹ hay Phó Tổng Thống Nga đều bị Salt hạ gục không thương tiếc và sỉ nhục trước thế giới. Nói chung là Nữ Điệp Viên Salt dè đầu cưỡi cổ tất cả các thằng đàn ông quyền lực và tài giỏi nhất của thế giới này, dĩ nhiên trừ poly hehehe .

Phần sau có chê và spoil, bạn tự quyết định trước khi đọc

Chính vì thế mà có cảm giác Salt bất khả chiến bại hay nói ngược lại là các lực lượng bảo vệ yếu nhân lẫn CIA quá yếu. Không chỉ vô lý về phần cho các lực lượng này quá ngu , ai xem phim sẽ thấy sự vô lý rành rành mà chỉ có bọn trong phim ko thấy ( y như mọi người chửi phim VN ) . Mà là còn yếu tố tâm lý nhân vật. Không biết có phảỉ vì lý do nhạy cảm chính trị hay không ngay từ bản gốc chiếu rạp bên US cũng bị cắt các đoạn về quá khứ của Salt . Quá trình Salt được nuôi lớn hay có tình yêu và gia nhập lực lương CIA. Điều đó dẫn tới khán giả không thể hiểu được tâm lý cũng như biến chuyển tình cảm nhận thức của Salt. Và câu chuyện trở nên đơn giản hời hợt không có chiều sâu nên thíêu tính thuyết phục .

Tóm lại đây chỉ là một phim giải trí đơn giản không nên đòi hỏi nhiều. Xem xong rồi sẽ chìm vào quên lãng nhanh thôi.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

 1. Em thấy phim này nội dung rất lung tung = = Có chuyện nghĩ mãi mà ko hiểu nhờ anh Poly giải đáp giùm 😀

  Hình như theo logic của phim thì Salt vì tình yêu với chồng mà quay sang phản bội bọn điệp viên Nga. Đại loại là muốn tiêu diệt hết cái tổ chức này. Sau khi giết sạch sẽ cái xà lan, em thì vẫn nghĩ nó giả trai là vì muốn phá đến tận cùng kế hoạch này = đi theo và (có thể) giết thằng ở Nato ấy. Nhưng mà khi thằng kia nổ bom tự sát thì Salt có thể chạy trốn ngay lúc ấy mà. Tại sao lại đuổi theo Tổng thống vào boongke :-O Trong khi lúc này ko biết là Winter cũng hai mang như mình. Chả lẽ mục đích là giết tổng thống mĩ :-O

  Reply
 2. Theo poly thì phim bị cắt khá nhiều nên tạo nhiều lỗ hổng, có lẽ đoạn thoại với nhân viên Nato( bị cắt or ko rõ ràng ) cho Salt biết còn 1 người khác thực hiện kế hoạch X Day còn Salt chi là nghi binh. Nên Salt mới theo TT đến tận boongke để tìm ra kẻ đó.

  Reply
 3. Cảm ơn anh! 😀

  Reply
 4. Khong biet minh xem phim co giong ban goc hay khong ma that kho hieu. Khong hieu vi sao co diep vien cua Soviet nay da duoc huan luyen va gai vao luc luong CIA lai co su thay doi 180o nhu vay ? Phim that su kho hieu. Tu nhien di ap sat Pho Tong thong Soviet , roi tiep tuc bam theo Tong thong My. Why ? Why ? Why ? hieu duoc chet lien.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: