RSS Feed

Các loại vũ khí được xử dụng trong phim The Expendables

Posted on

Choose your weapon- Hãy chọn vũ khí

Beretta 92FS Loại quân dụng dùng đạn 9 mm.


M9 của quân đội Hoa Kỳ

Beretta 92 (và các phiên bản cải tiến Beretta 96 và Beretta 98 sản xuất bởi Ý, phiên bản M9 sản xuất bởi Hoa Kỳ, phiên bản PAMAS-G1 sản xuất bởi Pháp, cùng tới 5000 phiên bản khác với các cỡ đạn khác) là loại súng ngắn bán tự động tiêu chuẩn của quân đội Ý, Hoa Kỳ và Pháp và một số quân đội các nước khác.


Berretta 92FS của quân đội Ý

Súng này vốn do Carlo Beretta, Giuseppe Mazzetti và Vittorio Valle thiết kế và được công ty chế tạo vũ khí Beretta của Ý sản xuất từ năm 1972. Từ giữa thập niên 1980, phiên bản Berretta 92F tham gia cuộc thi thiết kế súng ngắn của quân đội Hoa Kỳ để tìm ứng cử viên thay thế cho M1911 và đã được lựa chọn rồi cải tiến thành súng ngắn M9 của quân đội Hoa Kỳ. Tương tự, phiên bản Berretta 92G tham gia cuộc thi thiết kế súng ngắn cho quân đội Pháp và cũng được lựa chọn rồi cái tiến thành PAMAS-G1.


PAMAS-G1 của quân đội Pháp

Theo Wiki

Colt SAA Quick-draw

Theo Wiki

Glock 17

Glock là tên của một loại súng ngắn bán tự động được sản xuất bởi công ty Glock GmbH nằm ở Deutsch-Wagram, Áo. Được ưa chuộng vì súng bắn nhanh, nhẹ, có nhiều đạn trong băng và đa dạng về chủng loại. Người sáng lập công ty, kỹ sư Gaston Glock, là một người không có kinh nghiệm về thiết kế súng cầm tay hay làm nhà sản xuất tuy nhiên ông lại có kinh nghiệm rộng rãi về các chất polyme tổng hợp tiên tiến, kiến thức đó là công cụ quan trọng trong cách thiết kế của công ty và nhờ đó ông đã sáng chế ra dòng súng thành công đầu tiên với một mô hình polyme mang tên ông, Glock.

Mặc dù ban đầu có sự phản đối từ thị trường đối với khẩu súng nhựa này do lo ngại về độ bền cũng như độ tin cậy của súng nhưng súng ngắn Glock đã trở thành dòng sản phẩm mang lại lợi nhuận cao nhất cho công ty, chiếm tới 65% thị phần súng ngắn cho các cơ quan chấp pháp ở Hoa Kỳ mà điển hình là FBI, cũng như cung cấp nhiều cho các quốc gia, lực lượng vũ trang và các cơ quan an ninh trên toàn thế giới.

Glock 17 là phiên bản đầu tiên dùng đạn 9x19mm Parabellum, với băng đạn tiêu chuẩn là 17 viên đạn. Một số phiên bản sửa đổi của Glock 17 cũng đã được giới thiệu với nhiều cải tiến mới hơn.

Theo Wiki

Modified Kimber Gold Combat II

Beretta 92G Elite 1A

– Loại: bán tự động.
– Xưởng sản xuất: Beretta (Fabbrica d’Armi Pietro Beretta)
– Quốc gia: Italy
– Ngày sản xuất: 1983
– Đường kính nòng: 9mm
– Băng đạn: magazine – 15 viên – 125mm
– Bắn: Single, double
– Trọng lượng: 955g – 1165g (loaded)
– Chiều dài: 217mm
– Dày: 38mm
– Tốc độ (khi rời nòng): 354 m/s
– Khoảng cách hiệu lực: 50m

Theo Wiki

FN F2000 Tactical

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 980×980.

Noveske Diplomat

AK-47 Kalashnikov Variants

Heckler & Koch MP5K

MP5 là súng tiểu liên phát triển bởi Heckler & Koch (H&K) trong thập niên 1960. MP5 lần đầu tiên dược giới thiệu năm 1966 với tên HK54. Tên MP5 xuất phát từ Maschinenpistole 5 (súng tiểu liên mẫu số 5). MP5 là súng tiểu liên 9mm đo Đức thiết kế, phát triển vào thập niên 1960 bới nhóm kỹ sư thuộc nhánh công xưởng Tây Đức của Heckler & Koch GmbH (H&K). Do sự thành công của mẫu G3, công ty H&K quyết định phát triển 4 nhóm súng với cỡ đạn khác nhau (dựa trên thiết kế mẫu G3): 7.62x51mm NATO, 7.62x39mm M43, 5.56x45mm NATO, 9x19mm Parabellum. Khẩu MP5 là mẫu thứ tư, có tên ban đầu là HK54.

MP5 là khẩu súng có uy lực bắn không lớn nhưng bù lại nó có độ giật thấp khi bắn tốc độ bắn nhanh ; nhỏ gọn, nhẹ tiện lợi và có thể lắp thêm phụ kiện như ống hãm thanh, kính ngắm laser… nên khẩu tiểu liên này rất được các đội đặc nhiễm nổi tiếng trên thế giới ưa dùng (lực lượng đặc nhiệm hải quân Mĩ Sealnavy, SWAT(MĨ), GIGN(PHÁP), GSG-9(Đức) nhưng do có sức công phá yếu nên MP5 không thể cạnh tranh với các khẩu súng nổi tiếng như AK47(NGA), M16(MĨ) trên chiến trường.

Heckler & Koch MP5K-PDW

Theo Wiki

Brügger&Thomet MP-9

M79 Grenade Launcher

M79 grenade launcher – Một vũ khí cổ điển từ thời chiến tranh Việt Nam, M79 phóng ra các trái nổ có sức công phá lớn.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024×814.

AA12 shotgun, người yêu của một chú trong phim

Trích:
Năm 1987,Max Atchisson bán lại bản chế tạo 1 loại shotgun bắn tự động (full auto combat shotgun) cho Jerry Baber thuộc Viện Cảnh Sát Quân Đội Hoa Kỳ (MPS). Viện này đã phát triển thành công loại Auto Assault -12 (AA-12). Trong quá trình phát triển 18 năm và làm hơn 188 lần thay đổi chi tiết và phát triển. Trong thời gian đó MPS còn hợp tác với AMC (Action Manufacturing Company) và SCC (Special Cartridge Company ) để kết hợp thành công loại thuốc nổ FRAG-12 High-Explosive vào 1 vũ khí tự động và sau đó chính thức ra mắt khẩu AA-12 Full Auto Combat Shotgun vào năm 2004.


10 kiểu nâng cấp đã đc thiết kế và bây giờ đang trong quá trình hướng dẫn và sản xuất số lựong lớn cho quân đội Mỹ

-Dài 911 mm
-Nặng(tính luôn băng đạn) 5.2 kg
-Băng đạn:20 viên loại băng đạn tròn
-Tốc độ: 300viên/phút
-Tầm Bắng:1yard=> 250yard (mình kô biết đơn vị đổi ra m)

AA-12 có những điểm nổi bật là bắt tự động ít giật ( ít giật hơn M-16 và AK-47)=chính xác hơn, tăng thêm chính xác bắn xa.

Có thể sử dụng loại đạn đặc biệt nó giống như là lựu đạn thu nhỏ 12mm


Lựu đạn mini có 12mm

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024×682.

Có thể gắn trên các phương tiện di chuyển.

Rất có lợi trong việc đánh trong thành phố hoặc cận chiến

__________________

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: