RSS Feed

Paintball (2009) : Play To Survive

Posted on

Thể loại : hành động bao lực
Đạo diễn : Daniel Benmayor
Độ dài : 90 phút
Diễn viên

Brendan Mackey … David

Jennifer Matter … Anna

Patrick Regis … Eric
Iaione Perez … Iris
Neil Maskell … Frank
Anna Casas … Brenda
Peter Vives Newey … John

Claudia Bassols … Claudia

Felix Pring … Hunter
Joyce Müller … Player 1
Joshua Zamrycki … Player 2
Josep Seguí … Presenter
Lada Rudakova … Presenter

http://www.imdb.com/title/tt1205071/

Trailer

__________________

Phim này nói trước các bác là motip phim khá quen thuộc, một nhóm đi chơi trận giả ai ngờ bị lôi vào một trận chiến thật kiểu live show reality. Không có gì bất ngờ nhiều về nội dung đối với ai đã xem nhiều phim kiểu này. Nhưng dù trên imdb chỉ chấm phim này 4/10 nhưng poly vẫn rất thích phim này và khuyên các bác nếu thích dạng phim đột kích hoặc thích kiểu quay phim long take thì phải xem phim này. 2 đặc điểm này khiến poly cực thích thú khi xem phim.

Bỏ qua tất cả những câu hỏi tại sao , như thế nào. Phim có phần cố vấn quân sự và quay phim rất tốt, phải nói là cực tốt so với một phim ít tiếng tăm của Tây Ban Nha. Mà có bác nào đã xem Rec của TBN thì sẽ biết kiểu qua long take này các bạn làm phim TBN rất chuộng. Nếu ai rành thì sẽ biết quay kiểu này cực khó, ko cắt cảnh, diễn viên diễn liên tục và máy quay steady cam chạy vòng vòng phải đúng sơ đồ, thời gian, góc máy, ánh sáng…..Mà những dạng phim hành động như seri Jason Bouce cũng xài kiểu này, rung lắc tè le nhưng phải làm sao cho khán giả không bị chóng mặt nhức đầu.

Và cái phim này thì chơi long take và steady cam cực nhiều, ngay từ đầu phim trogn đoạn trailer cũng có shwo ra là máy quay từ buồng lái xuống thùng xe quay các nhân vật tự giới thiệu vòng vòng rồi check đồ chơi xong buớc ra xuống xe tải chạy vô rừng liên tục. Cảm giác của poly giống y như chơi game COD. Và sau đó rất nhiều đoạn khác cực đẹp như đoạn chiến trong bãi rác xe hay đọan cả nhóm tháo chạy.Nó chung là DOP quá tốt, sắp xếp đừơng chạy của máy cùng với thiết kế hành động tạo ra một trận chiến máu lửa. Và hình ảnh liên tục len lỏi giữa lằn đạn, giữa các tay súng đang xả đạn tứ phía, hay các tay súng bị bắn rát quá đạn bay vèo vèo phải bó tay ấn núp. Các bạn chơi game và xem phim nhiều dạng này sẽ hiểu cảm giác kiểu quay đó rất chân thật , cứ y như người xem đang trong trận chiến thật sự.

Phim này cấm trẻ dưới 18t cũng đúng lắm. Nếu bạn nghĩ trò đạn sơn thì có gì gớm nhưng phim sáng tạo nhiều kiểu giết người ghê và nhiều đoạn giết người máu lạnh cho thấy bản năng con người khi đến đừơng cùng thì phải tự vệ khá tàn nhẫn. Như người bạn của poly từng hỏi chuyện gì đang xảy ra trong XH VN khi mà con người đang giết nhau một cách lạnh lùng và tàn nhẫn. Cãi nhau rút nhau sọt ngay 2 mạng, dân chúng vô tư đánh chết ngay 2 tên trộm chó….Thật ra điều này theo poly là hệ quả tất yếu thôi, người dân không được bảo vệ, luật pháp không được thi hành. Kẻ đâm chết trên xe bus được thả rong nhởn nhơ… thì người dân phải tự bảo vệ mình bằng cách đơn giản nhất, tự vệ, tự trang bị vũ khí, tự thành lập đội SBC. Và mọi người sẽ tự biến mình trở thành kẻ sát nhân nếu gặp nhiều lý do hoàn cảnh. Ví như người thân của anh hiệp sĩ mới mất, họ sẽ nuôi lòng căm thù để rồi một ngày có dịp sẽ trả. Oán thù nối tiếp oán thù, nhưng ta sẽ trách ai ?

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 3835×1632.

Như đã nói ở trên, phần hành động trong phim rất bạo lực bao lực. Tuy rằng phim đã sử dụng hiệu quả đặc biệt để tránh cảnh máu đổ( cái này tự nhiên thấy giống hiệu ứng tầm nhiệt của Predator ). Poly đặc biệt ấn tượng cảnh xử lý bằng mã tấu. Máy quay chơi long tale một đoạn dài, khung hình dừng lại cận cảnh cay hàng, background là 2 nhận vật nữ được 1 nhân vật nam ko cho can thiệp để bên này rảnh tay xử lý. Và từng cú đâm ngọt sớt nghe sọt sọt rồi rút ra đầy máu, rất lạnh lùng và cương quyết.

Như đã nói ở trên, bị đầy vào bước đường cùng, thì bản năng sống còn của con người rất mạnh mẽ, mày sống thì tao chết vào ngược lại, thế thôi. Có thể là dã man, có thể là phim nhân tính , nhưng còn đạo lý nào phù hợp nhất ở đây nữa ?

Và cuối cùng là poly cực thích vũ khí dân dụng và đề tài trò chơi bắn súng đạn sơn. Quần áo và giáp y như quân đội thật ( trừ áp giáp và súng thật ), mũ bảo hiểm thì có 2 loại, 1 to và 1 gọn hơn. Ai đã chơi rồi thì biết loại to an toàn hơn nhưng khi chơi thì dễ bị mờ do hơi nước trong hơi thở khiến hạn chế tầm nhìn. Loại nhỏ ko che mũi thì tiện lợi nhẹ hơn nhưng không an toàn. tất cả những thứ như mặt nạ, ,giáp bảo vệ làm ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động và sự nhanh nhẹn của người chơi. Bạn chưa chơi thì chưa thấy chứ mang vào thì với người ko quen sẽ chậm chạp vô cùng. Chưa kể tầm nhìn bị giới hạn trong khung kính.


Đẹo mặt nạ mà ko mặc đồ như này thì dễ hơn nhiều

Cảm giác chiến trận cùng với đạn bay vèo vèo khắp nơi. Trên đầu, qua vai, trúng đạn, tíêng đạn trúng vào thân cây, thùng sắt….Tất cả những thứ đó làm nhịp tim bạn nhanh hơn, sự sợ hãi xâm chiếm hay cảm giác bị dồn nén. Sự bó chặt của bộ giáp, cây súng nặng trên tay, bạn sẽ rất mau mệt, mặt nạ bịt kín. Bạn sẽ chỉ còn nghe tiếng hơi thở dồn dập, không còn nhìn thấy gì và chỉ biết xả đạn về phía có tiếng súng ,cảm giác như những bộ phim đánh trận sẽ xuất hiện y chang như thế. Ko có cảm giác nào có thể so sánh được. Chơi rồi mới thấy tại sao lâm trận thì bản năng lại sôi sục mạnh mẽ đến thế. Và Adrenalin trong người tăng ngùn ngụt, chỉ muốn tấn công, muốn bắn ,muốn giết , muốn xông lên giết hết mấy thằng motherfcuker có thể không phaỉ là đối phương trực tiếp. Mà có thể là những thằng mình thù ngoài đời, những dồn nén bấy lấu như được giải toả trong trận chiến. Chỉ muốn xả đạn giét bằng hết mấy thằng chim lợn cuộc sống ngoài đời hoặc chém gió trên mạng. Fcuk you,Kill them all, what the motherfcuker.

Đồ chơi trong phim khá đã, toàn súng dạng M16 với AK47, có cả ống ngắm và bình hơi không gắn liền và xài ống xoăn dắt sau lưng. Các trang thiết bị trong phim nhìn ghiền dã man . Poly cũng được chơi 2 lần và thật sự cảm giác rất Yomost. Hiện tại phía Nam chỉ có 2 chỗ bắng đạn sơn là Cần Thơ và Madagui, đều do quân đội quản lý. Dĩ nhiên vì súng này có thể gây thương tích nghiêm trọng trong tầm 5m, một chú HD đã trúng đạn trong phạm vi này và gây vết thương chảy máu. Chưa kể nếu thay đạn như trong phim thì có thể chết người.

Lưu ý là hiện tại ở Mandagui có nhiều loại súng, cây như MP5 là phổ dụng cho mọi người chơi, bắn từng viên và độ chính xác thấp. Nếu đội mua nhiều đạn từ 200v/người trở lên sẽ được chọn cây M16 có báng súng hoặc không . Cây này sức bắn mạnh hơn và bắn liên thanh 3 viên/ lần. Phù hợp dạng bắn cover phủ động và sức bắn mạnh hơn hẳn.

Poly lần chơi vừa rồi là người cầm cây M16 của đội. Quả nhiên bắn chính xác và lực bắn phaỉ nói là mạnh thật. Dùng tấn công và bắn chặng hiệu quả thôi rồi. Cứ nhắm hướng địch mà bắn liên thanh. C6ay kia làm từng viên còn cây này cứ liên thanh mà giã. Tiếng đạn gõ thùng phuy liên tục hay rào chắn như mưa khiến đối phưong nhát chân không dám ngóc đầu lên ngay. Và độ chính xác cũng như lực đạn phải nói là quá ghê. Một chú bị dính đạn liên tục 3 viên một chỗ và 1 tuần sau xác nhận còn đau.

Đó là tất cả những lý do poly thích phim này. Còn bạn muốn xem giải trí hay không thì tùy bạn. Phim ko có hot như hình poly post đâu hehehe.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. “Chỉ muốn xả đạn giét bằng hết mấy thằng chim lợn cuộc sống ngoài đời hoặc chém gió trên mạng. Fcuk you,Kill them all, what the motherfcuker.”

    đọc đọan này cười mém té ghế ^^. Poly aggressiv quá nha.
    (good expression though^^)

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: