RSS Feed

Review Sơn tinh Thủy tinh (2010):phim mục In Focus của YxineFF 2010

Posted on

Chắc ai từng đi học đều biết qua Truyền Thuyết Sơn Tinh Thuỷ Tinh giải thích chuyện mưa lũ hằng năm của Việt Nam. Những năm nay có vẻ Thuỷ Tinh ko xách quân đánh Sơn Tinh nữa nên miền Nam ko có mùa lũ nên dân đói meo.

Theo poly biết thì chưa có phim ảnh chính thức của VN nào nói về vụ này. Ai bíet xin chỉ giáo dùm. Còn bộ phim này là phim tốt nghiệp của nhóm sv Hồng Bàng, tự túc kinh phí, nhiệm vụ duy nhất là để tốt nghiệp. Nên ko hề được tài trợ hay có ý định công chiếu so đo với ai. Nói đơn giản, bộ phim này chẳng mang lại lợi nhuận gì cho họ. Không có quỳên lợi thì cũng không cần nghĩa vụ. Vậy nên các bạn có xem phim cũng đừng đòi hỏi gì cao siêu nghệ thuật. Họ làm vì mục đích cá nhân chứ không phaỉ để phục vụ mọi người. Nếu bạn cần sự nghiệm túc hay bộ phim nghệ thuật thì hãy tìm phim nghiêm túc hay nghệ thuật mà xem. Ví dụ như phim ngắn Mẹ và con (2009) của Phan Huyền My, phim vừa được Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ chọn để chiếu trong tuần lễ phim Việt Nam tại Hoa Kỳ vào tháng 11. Xem online tại đây
http://www.yxineff.com/phim-2010?tas…eo&video_id=56

Có rất nhiều phim điện ảnh giải trí xáo trộn hầm bà lằng đủ thứ theo ý nhà làm phim. Cốt truyện chính vẫn đảm bảo, còn lại tha hồp họ sáng tác theo trí tưởng tượng và niềm đam mê cũng như sở thích cá nhân. Bản thân bạn Duy đạo diễn cũng là một gamer khá ghiền game GOW 3. Đến nỗi game GOW 3 ra bạn ấy mua ngay 1 đĩa hơn 1tr rồi qua mượn cái PS3 của poly chơi trong 1 tuần hết game rồi trả. Thế nên nếu bạn coi phim để giải trí và hiểu được điều đó thì sẽ thấy thú vị vô cùng khi xuất hiện hàng loạt trong phim là các nhân vật cameo điển hình từ các anh hùng của những phim nổi tíêng và game nổi tiếng.

Là thế loại phim hoạt hình, có thể bạn thấy không đẹp. Poly cũng chẳng rành công nghệ làm phim để khen hay chê phần hình ảnh. Những một điều rất rõ ràng phần intro đầu phim rất hay. Poly nhìn thấy nó hay và đẹp vì nó trung thành với những hình ảnh hoạ tiết hoa văn lịch sử mà poly nhìn thấy trên Trống Đồng Đông Sơn. Và cách thể hiện 2D chạy 1 chiều như kiểu biểu diễn rối truyền thống hay trên các lồng đèn cổ. Kế tiếp là phần màu sắc, chỉ cần 2 màu để intro toàn bộ câu chuyện. Đó là những hình ảnh theo poly là rất thú vị mà có thể cắt gọn thành một đoạn phim ngắn cũng có ý nghĩa đầy đủ.

câu chuyện chính của phim thì không cần nói nữa. Chỉ nói cách các bạn sv đã thổi hồn hiện đại cũng như truền tải câu chuyện một cách trẻ hơn, hài hước và thời sự hơn. Phim có đầy đủ các yếu tốt của một bộ phim giải trí thoải mái. Cả ST lẫn TT đều đẹp trai hiện đại hơn, MN thì sexy hơn nhiều, dĩ nhiên như thế mới đáng cho 2 chàng trai tranh giành.

Binh lực 2 bên cũng mạnh mẽ dữ dội hơn. Như đã nói ở trên ai xem phim và chơi game nhiều sẽ gặp rất nhiều người quen. Kịch bản viết khá tốt, chia đều thời gian cho dẫn dắt câu chuyện và các đoạn hành động khiến bộ phim có sức hấp dẫn khán giả hơn so với câu chuyện đã cũ. Kết hợp là phần âm thanh rất tốt thực hiện bởi Phúc Đoàn và giọng lồng tíêng của Dưa Leo.

Poly rất thích phim này, vì kiểu biến hoá giải trí của nó so với một câu chuyện đã quá cũ mà khiến ai đã nghe tên cũng có thể lắc đầu ko muốn xem. Nhưng bạn sẽ thấy trong phim nhiều điều mới lạ mà trong tư duy của nhiều người không dám phá cách thể hiện. Và poly chắc chắn rằng bộ phim Truyền Thuyết Sơn Tinh Thuỷ Tinh này khi trình chiếu cho trẻ con xem nó sẽ thích thú và bị hấp dẫn hơn nhiều so với kiểu phim hoạt hình Việt Nam chính thống nhàm chán muôn thuở ( và ko có ai làm). Hỵ vọng là bạn xem xong cũng nhận ra điều đó.

Có thể xem phim online bất cứ lúc nào tại đây
http://www.yxineff.com/phim-2010?tas…eo&video_id=53

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

 1. thích bài review này của poly. Bản thân marcus rất thích thú với bộ phim này và chỉ cần đoạn intro đầu tiên là biết bộ phim sẽ hấp dẫn ra sao.

  Reply
 2. Cảm ơn review của Poly, Sơn Tinh Thuỷ Tinh là truyền thuyết hay của VN nhưng hình như cũng chưa thấy dựng thành phim ảnh? Bộ phim tốt nghiệp làm khá tốt, hấp dẫn 🙂

  Reply
 3. mình cũng rất thích review của bạn

  Reply
 4. Thank review của bạn và mình đã xem.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: