RSS Feed

Phim “Để Mai Tính-Fool For Love” chính thức ra mắt khán giả Mỹ

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Hàng trăm đồng hương Việt Nam đã đến ngồi kín nhà hát Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, để ủng hộ và thưởng thức phim “Ðể Mai Tính” (Fool For Love) vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư vừa qua.

Từ trái, Dustin Nguyễn, Antoneus Maximus, Kathy Uyên, Charlie Nguyễn và MC Nam Lộc trên sân khấu Saigon Performing Arts Center trước buổi chiếu ra mắt phim “Ðể Mai Tính.” (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

“Ðể Mai Tính” là phim hài, tình cảm, lãng mạn, do công ty Wave Releasing phát hành và từng đoạt doanh thu kỷ lục tại Việt Nam.

Wave Releasing là hãng phát hành phim đầu tiên do một số đạo diễn và nhà sản xuất gốc Việt tại Hoa Kỳ sáng lập.

Phim lấy bối cảnh ở Nha Trang, Sài Gòn và Hà Nội, với nội dung kể về anh chàng si tình tên Dũng (do Dustin Nguyễn thủ vai), làm một công việc khiêm tốn ở khách sạn năm sao, yêu một cô ca sĩ Việt Kiều Ðức trẻ đẹp tên Mai (do Kathy Uyên thủ vai).

Nhưng liệu Dũng có chiếm được trái tim của Mai khi Antoine (do Charlie Nguyễn thủ vai), một đại gia, cũng quyết liệt theo đuổi Mai? Phim có nhiều tình huống phức tạp nhưng khôi hài xảy ra khi nhân vật Hội (do Thái Hòa thủ vai) một thương gia đồng tính, xuất hiện tại Nha Trang, và phải lòng… Dũng.

Ngoài vai chính, Dustin Nguyễn cũng là người viết kịch bản và là nhà sản xuất của phim “Ðể Mai Tính.” Charlie Nguyễn vừa đóng vai Antoine vừa là đạo diễn của phim.

Từ trái, đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Dustin Nguyễn và diễn viên Kathy Uyên. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Ðối với Dustin Nguyễn, đây là một phim rất khó, dù anh đã từng đóng nhiều phim trước đây.

Anh nói với nhật báo Người Việt: “Phim tình cảm làm cho khán giả khóc thì dễ, nhưng phim hài mà làm cho khán giả không cười là thua rồi.”

Về kịch bản, Dustin Nguyễn chia sẻ: “Khi đóng phim thì có người giúp. Còn viết kịch bản thì chỉ một mình, không ai giúp mình cả. Tôi phải mất hai tháng để hoàn thành kịch bản này, rồi đưa cho Charlie Nguyễn coi lại và sửa chữa chút xíu, mất thêm một tháng nữa.”

Dustin Nguyễn là con trai tài tử Xuân Phát, trong nhiều năm từng là khuôn mặt Việt Nam duy nhất trên truyền hình Mỹ, trong chương trình “21 Jump Street” chiếu mỗi tuần kéo dài từ năm 1987 tới năm 1990. Gần đây, Dustin Nguyễn nổi tiếng với vai diễn trong phim “Dòng Máu Anh Hùng” do Charlie Nguyễn đạo diễn.

Ðối với Kathy Uyên, cô cũng phải làm việc vất vả và học hỏi nhiều để hoàn thành phim “Ðể Mai Tính.”

Cô nói: “Ðể đóng được phim này tôi phải học hỏi và thực tập rất nhiều. Rất may là được làm việc với đạo diễn Charlie Nguyễn, nên cảm thấy rất an toàn. Anh làm việc rất cẩn thận, từng chút một. Chúng tôi đã phải làm việc cật lực trong 40 ngày ở Việt Nam.”

Kathy Uyên là một trong những diễn viên chính trong phim “Oan Hồn” và là vai nữ chính trong phim “Chuyện Tình Xa Xứ.” Cả hai phim đều do Victor Vũ làm đạo diễn.

Ðối với đạo diễn Charlie Nguyễn, “Ðể Mai Tính” là phim thứ tư của anh và là phim hài thứ hai anh thực hiện.

Khi được hỏi có điểm gì đặc biệt trong phim này so với ba phim trước đây, đạo diễn này nói: “Mỗi phim đều khác nhau, đều có tính đặc biệt của riêng nó. ‘Ðể Mai Tính’ cũng vậy. Khán giả sẽ là người đánh giá chính xác tính đặc biệt của phim.”

Ðịa điểm chiếu phim “Ðể Mai Tính”

-Orange County (California): Edwards Westminster 10; Regal Garden Grove 16.

-Dallas (Texas-Garland): AMC Firewheel 18.

-Dallas (Texas-Grand Prairie): Cinemark Movies 16.

-Houston (Texas): AMC Loews Fountains 18.

-San Jose (California): Camera 12 Downtown.

-Atlanta (Georgia): Regal Hollywood 24 @ 1-85.

-Virginia, Washington DC: Regal Ballston Commons, Falls Church.

Trước khi chiếu phim, nhạc sĩ Nam Lộc đã giới thiệu các nhân vật chính của phim lên sân khấu như Dustin Nguyễn, Kathy Uyên, Charlie Nguyễn và Antoneus Maximus, người sáng tác bốn bản nhạc cho phim “Ðể Mai Tính.”

Nhân dịp này, đạo diễn Tim Bùi và anh Ken Nguyễn, đồng sáng lập Wave Releasing, cũng được MC Nam Lộc giới thiệu trước khán giả để cảm ơn những mạnh thường quân, nghệ sĩ và đồng hương giúp hoàn thành và ra mắt phim tại Saigon Performing Arts Center.

Wave Releasing đã phát hành phim “Cú và Chim Se Sẻ” (Owl and the Sparrow) của đạo diễn Stephane Gauger vào năm 2009. Chủ trương của Wave Releasing nhằm giới thiệu những cuốn phim hay của các đạo diễn Việt đến với khán giả tại Hoa Kỳ.

Ngoài ra, ông Alex Lee, đại diện công ty rượu Martell, một trong những công ty bảo trợ chính cho phim “Ðể Mai Tính” cũng được MC Nam Lộc mời lên phát biểu.

Ðông đảo đồng hương đến xem buổi chiếu ra mắt phim “Ðể Mai Tính” tại Saigon Perfomring Arts Center, Fountain Valley. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Sau buổi chiếu phim, tất cả khán giả được mời đến nhà hàng Blue, Westminster, dự tiệc do ca sĩ Phi Khanh bảo trợ.

“Ðể Mai Tính” (Fool for Love) sẽ được phát hành tại Hoa Kỳ từ ngày hôm nay, Thứ Sáu, 10 tháng 9, 2010 ở Orange County, San Jose, Dallas, Houston, Atlanta và Virginia.”

Hai diễn viên Dustin Nguyễn và Kathy Uyên sẽ có mặt tại buổi chiếu đầu tiên ở hai rạp hát tại Orange County.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm…r.asp?a=118791

Hình ảnh – Photos Premiere in OC- Pictures from Timmothy Bui

__________________

__________________

xem vị trí  trong bảng xếp hạng doanh thu cuối tuần qua ở Mỹ. Xem luôn doanh thu trung bình của rạp của phim này so với top 15 phim đứng đầu (cột thứ 4 từ phải đếm sang). Congratulations

http://boxofficemojo.com/weekend/chart/

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Tui moi coi phim nay o San Jose. Bua do co Dustin, Kathy, Charlie, Tim Bui.
    Good movie!

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: