RSS Feed

Chương trình phim “Tháng Hà Nội” trên YxineFF

Posted on

(HÀ NỘI, ngày 28 tháng 9 năm 2010) Với mong muốn góp phần vào việc kỷ niệm Sinh Nhật thủ đô Hà Nội, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu 6 bộ phim được trình chiếu trong tháng 10 này trong khuôn khổ chương trình „Tháng Hà Nội“ của YxineFF 2010. Chương trình gồm ba phim thuộc mục Tranh giải, hai phim thuộc mục In Focus và một phim thuộc mục Toàn cảnh. A Dream in Hanoi (2009) sẽ mở màn chương trình này trong Gala Screening kỷ niệm Sinh Nhật Hà Nội vào ngày 1.10. Cũng từ tháng 10, lịch chiếu của YxineFF tăng lên hai buổi một tuần, vào 21 giờ ngày thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần.

Ước mơ trở thành ngôi sao ballet của Cao Chí Thành (nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam) được tái hiện lại một cách sống động trong A Dream in Hanoi (2009)của Gerald Herman, người thường được biết đến trong vai trò ông chủ của Hanoi Cinémathèque – rạp chiếu phim nghệ thuật duy nhất hiện nay tại Việt Nam.
A Dream in Hanoi (2009) sẽ được chiếu vào lúc 21g ngày 1.10.2010

Hà Nội với Hồ Gươm còn là một xã hội thu nhỏ với đầy đủ hỉ nộ ái ố. Với câu chuyện về người ăn xin trong Những tia nắng nhảy múa (2009), Đỗ Quốc Trung đã tài tình tái hiện một không gian sống với những mối quan hệ không dễ chịu giữa người với người ở khu vực phồn hoa đô hội này.
Những tia nắng nhảy múa (2009) sẽ được chiếu vào 21g ngày 05.10.10

Hà Nội của hôm qua và hôm nay với những giá trị tinh thần được phản chiếu trong Tôi là xích lô (2009) – bộ phim tài liệu của Thủy Giang. Câu chuyện phim theo bước chân người đạp xích lô một ngày kể từ sáng sớm tới đêm khuya. Một thế giới người đạp xích lô du lịch hiện lên chân thật và không kém phần hấp dẫn nhờ cách quay phim len lỏi vào từng góc nhỏ trong đời sống của họ.
Tôi là xích lô (2009) sẽ được chiếu vào 21g ngày 08.10.10

Hà Nội của thời hiện đại mang hơi thở của tình yêu. Đó là cuộc gặp gỡ tình cờ của một đôi trai gái yêu điện ảnh và theo dấu chân họ, ta có thể cùng chứng kiến tận mắt sự đổi thay của thủ đô trong Trái tim thành phố (2010) của Nguyễn Trí Viễn – chàng trai miền Nam ra Bắc học làm phim.
Trái tim thành phố (2010) sẽ được chiếu vào 21g 12.10.10

Hà Nội là nơi tìm quên của cô gái thất tình trong Triết lý tình yêu buổi sáng (2008) của Phạm Thị Hảo. Nhân vật cô gái là một hình mẫu của chính đạo diễn, hòa mình vào đêm Hà Nội và những góc phố nhỏ bé, dõi theo những cặp tình nhân dạo chơi trên xe máy.
Triết lý tình yêu buổi sáng (2008) sẽ được chiếu vào 21g 15.10.10

Hà Nội còn là những góc rất riêng tư, như trong mối liên hệ tình cảm giữa đứa con và người mẹ của mình trong Vườn (2010) của Doãn Hoàng Kiên. Những ký ức và hệ lụy của nó lên hai mẹ con của ngày hôm nay là nét thời gian hằn lên một gia đình nhỏ, với đầy đủ những đau khổ và tình thương.
Vườn (2010) sẽ được chiếu vào 21g 22.10.10

Chương trình này là lời chúc mừng Sinh Nhật của YxineFF gửi đến Hà Nội – thủ đô của tình yêu và hy vọng.

Theo www.yxineff.com

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: