RSS Feed

THE OTHER GUYS(2010)-Siêu Cớm Tranh Tài: khởi chiếu 15/10

Posted on
Thể loại: Hài hước – hành động
Sản xuất: Columbia Pictures
Đạo diễn: Adam McKay
Biên kịch: Adam McKay, Chris Henchy
Âm nhạc: Jon Brion
Các diễn viên chính
Will Ferrell trong vai Allen Gamble
Mark Wahlberg Terry Hoitz
Samuel L. Jackson Highsmith
Dwayne Johnson Danson
Eva Mendes Sheila Gamble
Paris Hilton Jane 

Tóm tắt phim:

New York – thành phố được xem là khắc nghiệt bậc nhất thế giới về trình độ tội phạm, luôn đòi đội ngũ bảo vệ trị an cừ nhất. Tại trụ sở cảnh sát New York có hai bộ đôi thanh tra không thể đối lập nhau hơn được nữa. Một là Danson (Dwayne Johnson) và Highsmith (Samuel L. Jackson), hai người hùng cơ bắp sở hữu chiến tích lừng lẫy đến độ bọn cướp vừa nhìn thấy hai anh đã bỏ chạy, còn người dân thì ngưỡng mộ đến mức xăm hình họ.

Còn lại là Allen (Will Ferrell) và Terry (Mark Wahlberg), hai cảnh sát văn phòng ngồi cạnh nhau: một kế toán cảnh sát yêu thích giấy tờ hơn xông pha trận mạc và một cựu thanh tra bị thuyên chuyển về bàn giấy sau vụ nổ súng nhầm.

Khởi chiếu: 15-10-2010
Tại các rạp:
TP. Hồ Chí Minh: Galaxy Nguyễn Du, Galaxy Nguyễn Trãi, Galaxy Tân Bình, Megastar Hùng Vương, Megastar Biên Hòa, Megastar C.T Plaza, Lotte Cinema Q7, Thăng Long, Toàn Thắng, Cinebox Hòa Bình, BHD STAR.

Hà Nội: Tháng Tám, NCC, Megastar Hà Nội, Megatar Hải Phòng, Megastar Đà Nẵng.

Trailer

http://www.youtube.com/watch?v=D6WOoUG1eNo

Theo Galaxy

Phim này poly viết ngắn gọn thôi, để echip và duycom vào viết nhìêu hơn. Nhìn dàn diễn viên và trailer nhưng sẽ lầm nếu hy vọng đây là một phim action. Vì phim chủ yếu là hài và châm biếm kiểu Mỹ, thế nên nếu ai ko rành về kinh tế Mỹ, các sự kiện điện ảnh , văn hoá sống thì sẽ thấy chán vô cùng. Ví dụ về kinh tế là các vụ khủng hoảng kinh tế lớn như AIG bên bờ vực phá sản, ngân hàng Leeman Brother….. Về văn hoá là game GTA, các phim điện ảnh đình đám như You’ve got Mail, Cobra….Tuy hoàn toàn không có cảnh nóng nhưng các kiểu thoại hài thô tục người lớn rất nhiều, phải hiểu và biết thoại tiếng Anh mới thấy vui như Peacock Galalxy dịch là ” con công trống ” không vui bằng nếu hiểu là ” con trym to ” và liên tưởng ” có 1 loài chim không bao giờ bay ” hehe

Phim không có cảnh hot gì mặc dù có 2 tên tuổi gái khá hot là Eva Mendes và Paris Hilton. Eva có một vai ko cần đầu tư nhiều vì phù hợp ngoai hình cộng với kịch bản xây dựng thoại và tình huống tốt khiến chỉ cần nhìn thấy cô là khán giả hiểu chuyện cười rần rần. Còn em Paris Hilton poly ko thấy đâu luôn, chắc đóng vai phụ trong đám gái gọi poly nhìn ko kịp quá.

Nói như vậy các bạn đủ hiểu là dù phim không giới hạn đối tượng khán giả nhưng poly nghĩ trên 18t thì hãy nên xem phim này và kiến thức phải rộng một chút thì mới thấy hài. Còn nếu ai muốn xem DVD ( hình như đã có R5 ) hoặc HD thì poly thành thật khuyên là nên xem nguyên gốc tiếng Anh hoặc phụ đề Việt phải tìm tên tuổi dịch giỏi mà xem . Ví dụ Ivy68 or hoangtrinhag bên HD. hehehe 5p cho quảng cáo.

phim có đoạn end credit khá hay, so sánh những số liệu lương bổng hoặc thâm hụt ngân sách của nền kinh tế, so sánh những số tiền khổng lồ với mức sống của người dân thường . Hình ảnh đó sẽ cho khán giả một sự hình dung dễ hiểu hơn nhiều so với nói suông. Điều này theo poly khá thú vị và sẽ càng thú vị hơn nhiều nếu liên tưởng đến lễ hội 1000 năm Thăng Long vừa diễn ra tại Việt Nam. Nhiều người nói không nên so sánh nhưng theo poly mọi sự so sánh thông minh và thực tế giống kiểu trong phim The Other Guy này đều đáng để suy gẫm.

http://www.youtube.com/watch?v=tvuDGyUkzoI

Poly viết ngắn vậy thôi, nhắc nhở là phim dở thế nào hay còn tùy thuộc vào đối tượng khán giả. CHuyện tôi thích còn anh không hoàn toàn không ảnh hưởng gì bản thân mỗi người, vui lòng đừng nhận xét nhau.

Trích:
Dây thần kinh thứ 7 của bạn Poly bị liệt nên mới thích phim này

Post lên đây để anh em biết là poly chỉ review phim ko nhận xét ai mà bị nhận xét bản thân mình rất nhiều. Nên sau này giảm viết review tự do, để dành ý tứ viết báo lấy tiền cho khoẻ khỏi phải lăn tăn. Khi nào bài đăng báo rồi poly sẽ cop lên.

P/S :

Phim do Galaxy nhập và phát hành tại Việt Nam từ ngày 15/10/2010 đồng thời là phim khai trương của Chương trình xem phim khuyến mãi ” Xem phim hay rinh ngay Iphone ”

Thông tin chi tiết tham khảo tại website Galaxy
http://galaxycine.vn/?cine=Promotion&n=1&id=135

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: