RSS Feed

Du lịch bụi Malaysia : lang thang KL

Posted on

Dĩ nhiên đến KL thì ai cũng phải đến tháp đôi, nơi đặt đại bản doanh của tập đoàn dầu khí Petronas có liên doanh với Việt Nam và nhận trao đổi đào tạo cho VN các chuyên gia dầu khí.

Nên ở đây có khá nhiều người VN đang làm việc cho Petronas lẫn Nokia . Có lẽ vậy nên với nhiều người chuyện đi Malay còn nhiều hơn đi DL hay VT, còn có người còn làm việc sinh sống ở bên đó.


Hồ nước công viên phiá sau tháp đôi

Nhưng đôi khi poly đi chơi không phải là để đi đến một nơi lạ. Dẫu biết rằng mình vẫn luôn thích khám phá hay tìm tòi, nhưng nhiều lúc chỉ là muốn đi khỏi Saigon, xa khỏi môi trường quen thuộc, tắt dt, ko laptop, ko online, ko GPS hay thiệt bị điện tử.

Để xài bản đồ giấy, để hỏi đường, để nói chuyện với người lạ và trao nhận những nụ cười đơn giản chỉ là chào mừng bạn.

Thế nên dù poly có những người bạn chê Malaysia chán , dơ , hôi mùi cari, nhà quê, ít thứ để mua sắm……

thì poly vẫn muốn đi, muốn rời xa mọi thứ trong vài ngày để tẩy sạch đầu óc.

Nếu những ai đã đi Sing và thích mua sắm hay sạch sẽ thường không thích KL như những lý do poly đã nói. Còn riêng Poly thì cũng ko có lý do gì để thích hay ghét, đi để cảm nhận chính bản thân mình thế thôi. NHững ngày ở KL cũng lang thang không chỉ khu trung tâm mà cũng ra hơi xa hơn một chút, nơi nhìn thấy một KL cũng nghèo và không sạch sẽ.

Cũng nhìn thấy khu người Ấn với thói quen ăn bốc và dĩa cơm đậm đặc mùi cari với giá 6RM(*6400VND). Những quán ăn địa phương dọc đường sơ xài cũng y như trên quốc lộ 1A hay khu bán hàng giá rẻ với đôi dép nhựa đi mưa hay một cái áo choàng cổ truyền Ấn Độ sặc sỡ giá 15RM (*6400VND).

Nói về việc mua sắm thì đối với poly, một kẻ không quan tâm đến hàng hiệu thì KL ok. Có đầy đủ những thứ cần thiết mua tiêu dùng bình thường và giá ko mắc hơn VN bao nhiêu.

Và đi Malay thì hành lý poly mang rất ít để qua đó mua xài luôn, đỡ phải xách chi cho mệt. Áo thun với mấy cái hình phim hoặc chữ lạ độc thì ra Chinatown mua chỉ 15RM đến 20RM (*6400VND). Còn nếu muốn mua hàng xịn sale thì poly thấy cái Pavilon hay Benjaya Square bán hàng sale khá nhiều,

Bữa poly đi nó sale quá chừng, giày All Star có đôi tính ra chưa tới 300kVND. Dĩ nhiên poly ko quan tâm nó có là New arrival chi. Còn KLCC thì chả sale gì cả. Còn thấy sale nước hoa tá lả, có ra mắt nước hoa của Paris Hilton nữa hehe KM tặng giỏ xách tùm lum .

Cũng lang thang đến những cao ốc văn phòng xa trung tâm ít khách du lịch lui tới, hoàn toàn vắng vẻ trong những ngày cuối tuần, với anh bảo vệ ngồi co chân ngủ gục trên ghế.

Nhìn thấy hành lang vắng trngo khu văn phòng tự nhiên dâng lên một cảm giác lạ. Yên bình trong một ngày nghỉ, những người làm ở đây đang đi nghỉ ở đâu đó, và mình lang thang đến đây để rũ bỏ công việc khỏi đầu óc .

Người Malaysia khá chuộng màu sắc trong trang trí,

từ xe cộ, hàng quán trung tâm mua sắm cửa hàng cho đến cả mái nhà.

Ở Genting còn cái First World Hotel trang trí sặc sỡ nguyên cái khách sạn nhìn màu mè kinh khủng luôn. Nhìn cũng vui , rất bắt mắt và sinh động.

Nhìêu bạn nữ đi bụi Malay hay hơi sợ ra đường ban đêm vì mấy chú người Malay nhìn đen đúa râu ria ghê quá. Poly là nam nên đi tuốt luốt, ban đêm khu trung tâm cũng vui, 2g sáng vẫn nhiều thanh niên nam nữ tụ tập chơi đêm ngồi lền đường tán dóc hút thuốc và cả chơi thể thao.

Khá nhiều hàng quán bán 24/24 như MacDonald nên ko lo.( Hình như ở trung tâm Saigon dạo này KFC cũng đã bán đến 3g sáng rồi.) . Ngồi lề đường KL ăn

khuya nghe tiếng xe hôi gắn pô độ chạy rít đã thiệt vì nó chạy tốc độ cao và đường dài. Lúc đó có nhớ về 1 đêm ở Sing ăn cua xào tiêu đên cũng khuya và nghe tiếng xe nẹt pô y như thế.


vô tình bắt gặp một đoàn phim đang quay cảnh cặp tình nhân yêu nhau

Xung quanh cũng ồn ào và náo nhiệt nam thanh nữ tú nhiều quốc tịch và cũng nhiều Ấn Độ. Giờ mới biết tin bạn ấy qua Anh làm việc rồi.


và chia tay trong tiếc nuối, phaỉ chăng ko có duyên ?

Khí hậu Malay cũng giống Sing và Saigon, mưa nắng thất thường, mưa đó rồi nắng ngay đó. Nhưng do hệ thống giao thông tốt nên ít dùng xe máy, toàn xe hơi và phương tiện công cộng, nên áo mưa ( loại dùng đi ngoài đừơng hihi ) ko tồn tại ở đây mà thay vào đó là dù cá nhân. Poly thường thích nhìn hình ảnh này, về tính thực tế thì tiện dụng.

Còn hình ảnh che dù đẹp, nhất là cặp đôi đi vói nhau. Nhớ ngày xưa lúc bạn TrieuAn còn ở Anh qua 360 vẫn thích câu “tìm cho mình một người đàn ông che dù” . Sau một người khác chụp hình poly che dù trên dinh 2 Đà Lạt và đặt tên là “người đàn ông che dù” . Giờ thì mỗi người cũng đã hạnh phúc mỗi nơi. Cũng vui vì điều này.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

 1. Cha noi nay di qua KL ma cung bi ‘dai duong’ nua

  Reply
 2. nguyen quoc phap

  em thjch’ tinh” cua? anh poly,, baj“ cua? anh cam? nhan. rat” hay,, nhu* va^y. mo*j’ dung’ chat” la` du ljch. ^^,, bo? het’ tat’ ca? vs tha? long? dau` oc’,, cui’ thang’ 10 nay“ e cung? dj buj. wa malaysia chuyen” (26/10/2010) dj lan` dau` tjen nen ko co’ kjnh nghjem. gj“ ^^,, ai muon’ dong` hanh thj` phone mjnh` nhe” 0120.242.8668 minh` la` boy 18t,, than

  Reply
 3. em cảm thấy anh chụp hình đẹp hơn trước đây!

  dù trước đây em vẫn thấy anh chụp rất đẹp. và giờ em thấy anh chụp đẹp hơn.

  Reply
 4. Hi Ban Poly,
  Doc nhung comment cua ban minh thay ban rat ranh ve malay, minh chuan bi di balo , ban co the giup minh chi duong di i malay duoc kg?
  VD nhu: tu san bay di den KL central bang bus so may? hoac monorail thi cac tram
  ten gi , vi du muon di china town thi den tram
  nao? muon di malaka thi don xe bus o tram nao va len xe bus so may? hoac di genting chan han
  pls help minh nhe ban
  warm rdgs

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: