RSS Feed

Vườn (2010):Phim tranh giải thứ 15 của yxineff

Posted on

* Đạo diễn: Doãn Hoàng Kiên

* Biên kịch: Doãn Hoàng Kiên

* Sản xuất: Doãn Hoàng Kiên

* Quay phim: Doãn Hoàng Kiên

* Dựng phim: Doãn Hoàng Kiên, Nguyễn Trinh Thi

* Độ dài: 10 phút
* Năm hoàn thành: 2010

Đạo diễn Doãn Hoàng Kiên mang tới cho chúng ta một bộ phim chất chứa đầy những nỗi buồn, sự tiếc nuối về cuộc sống gia đình, về sự đổ vỡ và tình cảm mẹ con không trọn vẹn. Ngôi nhà có khu vườn với những cây cối đã già nua nằm sâu giữa lòng Hà Nội, nơi chung sống của người mẹ và người con trai cùng đứa cháu nhỏ thiếu vắng tiếng cười mà thừa tiếng thở dài. Hôn nhân tan vỡ, người mẹ mang mãi trong lòng nỗi trách giận chồng, rồi bà cũng xa cách với đứa con – kẻ gợi nhắc lại cho bà về nỗi buồn của cuộc đời mình. Lớn lên trong nỗi cô đơn, hiểu mẹ mà vẫn không thể nào ngừng trách móc mẹ, buồn tủi khi thấy mẹ chăm sóc cho đứa cháu khác hẳn mình ngày xưa, người con trai chỉ còn lại khu vườn để chia sẻ nỗi cô độc.

Chọn cách quay phim đơn giản, tĩnh lặng, với điểm nhìn từ đôi mắt của chính người con, bộ phim vừa như kể lại câu chuyện của một người khác, vừa như lời tự thuật của chính tác giả khiến cho người xem khó có thể dứt ra khỏi cảm giác băn khoăn, thương cảm cho dù phim đã hết từ lâu.

YxineFF sẽ trình chiếu phim Vườn (2010) , 10 phút, của Doãn Hoàng Kiên – Phim tranh giải thứ 15 từ 21 giờ ngày thứ Sáu, 22.10.10 tại www.yxineff.com. Đạo diễn Doãn Hoàng Kiên sẽ giao lưu với khán giả ngay sau buổi chiếu. Mời quý vị và các bạn đón xem.

Theo www.yxineff.com

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: