RSS Feed

Đội đá vá đời (2009):phim In Focus của yxineff

Posted on

* Đạo diễn: Hồ Thanh Tuấn

* Biên kịch: Hồ Thanh Tuấn

* Sản xuất: Hồ Thanh Tuấn

* Quay phim: Nguyễn Tấn Toàn

* Dựng phim: Hồ Thanh Tuấn

* Độ dài: 18 phút 30 giây

* Năm hoàn thành: 2009

Giới thiệu phim Đội đá vá đời (2009)

Đội đá vá đời – một câu chuyện đậm vị mặn mồ hôi và cả nước mắt về những đức tính cần mẫn chịu khó, cố vượt lên số phận khó khăn của cuộc sống của những người phụ nữ, những gia đình nghèo khó ở những miền quê xa xôi Kiên Giang, An Giang trong bối cảnh kinh tế – xã hội hiện nay.

Những tưởng kinh tế xã hội phát triển hội nhập thì đời sống của những dân ở những miền quê xa xôi sẽ khấm khá hơn, nhưng thực tế cái nghèo khó vẫn đeo đuổi họ, để rồi cuối cùng họ phải rời bỏ quê hương tha phương cầu thực nơi xứ người. Để tồn tại và nuôi dưỡng niềm tin cuộc sống tương lai, công việc nặng nhọc đã chọn những thân phận nghèo hèn như họ, để đến giờ này, khi đã qua hơn cái nửa đời người họ vẫn chưa một lần về lại quê hương, vẫn hằng ngày bám víu cái công việc nặng nhọc và nguy hiểm đó. Bất kể ngày hay đêm, bệnh tật hay mưa gió, hằng ngày họ vẫn đội, đục hàng tấn đá, để mong ngày hôm sau có đủ hai bữa cơm no cho bản thân và cả gia đình họ.

Họ là những con người rất đỗi bình thường, chân chất, ngay cả những ước mơ cũng rất đỗi giản dị. Ước mong ngày được hai bữa cơm no, áo ấm, con cái được đến trường, đến lớp như bao trẻ em gia đình khác, nhưng thật khó lòng thực hiện được!

YxineFF sẽ trình chiếu phim Đội đá vá đời (2009), 18 phút, của Hồ Thanh Tuấn. Phim trình chiếu tại mục In Focus từ 21 giờ ngày thứ Ba, 26.10.2010 tại www.yxineff.com. Đạo diễn Hồ Thanh Tuấn sẽ giao lưu với khán giả ngay sau buổi chiếu.Mời quý vị và các bạn đón xem.

Theo www.yxineff.com

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: