RSS Feed

Review Cách Đồng Bất Tận

Posted on

Phim này poly định ko viết gì hết, vì bà con chém nhau kinh quá, poly chỉ muốn ẩn cư với gái mà thôi. Nhưng mà phim này poly thích, và cũng nhiếu thứ đồng cảm nên thôi đợi trời yên bể lặng mới viết bài. Mà bài viết thì lan man nhiều, ko đi sâu phân tích phim đâu,cũng ko so sánh truyện, chỉ nói cảm nhận cá nhân là chính thôi.

Điều đầu tiên phải nói là phim hình ảnh quá đẹp, công nhận là đẹp đến mức mang hơi hướng nhiếp ảnh nhiều hơn là điện ảnh. Phục các nàh lmà phim và DOP đã chọn cảnh quá tốt như thế. Ít nhất là cũng tạo hiểu ứng thị giác với khán giả nước ngoài và quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Tiếp theo dĩ nhiên là ấn tượng về gái trong phim cũng như liên tưởng đàn bà ngoài đời, nhất là những cô gái liên quan . Không cần biết giọng Bắc hay Nam nhưng nhân vật Sương rất đẹp, đẹp theo cách một người đàn bà ở tận đấy XH vẫn có mong muốn có một người đàn ông của riêng mình, mong ước rất đàn bà . Đọc nhiều bài cảm nhận mà poly thấy buồn, đáng lẽ là buồn cười nhưng lại là buồn. Nhiều bạn cứ đóng đinh trong đầu là đĩ điếm cave không phai là ngừơi hay sao ấy, không có suy nghĩ không có tình yêu ko có cảm xúc. Cứ phán như đúng rồi là gái điếm là phải thế này phải thế kia. Thấy buồn cười vì nhiều chú “Chả biết cái đéo gì về đàn bà” ( thoại phim chơi vơi ) thì chém gió cho dữ. Nói thật chứ nhiều em tuy một ngày cầm chén cơm ít hơn cầm c…. , nhưng nếu tiếp xúc sẽ thấy còn vô tư hiền thảo hơn khối em học sinh nữ đánh nhau lột áo trên trường. Không phải ai mặc áo cà sa cũng thành phật hết đâu.

Đàn bà hay đàn ông ai cũng thế thôi, có là gì đi nữa thì cũng là con người, cũng là yếu đuối tinh thần cần chỗ dựa, đến một lúc nào đấy cũng sẽ thấy mình bơ vơ lạc lõng giữa cuộc đời. Cần một người để nói chuyện, cần một người để chờ cửa, cần một cơ thể ấm áp để sưởi ấm khi đi ngủ. Cái đó ai cũng cần, và khi tìm thấy người mình cần thì con người ta sẽ thay đổi tất cả. Nhiều khi cũng buồn cười nhưng thật sự cha me không thể thay đổi họ, nhưng chỉ cần tìm thấy đúng người, họ sẽ thay đổi làm tất cả vì người ấy. Hiểu được điều đó, sẽ thấy được những gì Sương đã làm vì ông Võ rất xúc động, tràn đầy tình yêu thương. Cách cô quan tâm tới ông Võ , chăm sóc bữa ăn .

Và cảnh n1ong theo poly là một điểm nhấn cực đẹp, ko phải vì là cảnh ái ân trần trụi mà vì cách 2 nhân vật gần nhau. Cái ngả đầu chậm rãi rất gương nhưng nó thể hiện được tâm trạng và khoảng cách giữa 2 con người khác giới. Thật sự hoàn cảnh đã đẩy họ lại gần nhau. Ai cũng hiểu đối phương không có lối thoát khác nào tốt hơn cũng như sợi dây tình cảm nào bền chặt. Và sự hấp dẫn giới tính giữa họ hiện hữu rất rõ, nhưng mọi lời kết giao đều hoàn toàn thừa thãi nếu được nói ra. Nên Sương chủ ý ngả đầu vào, để cả 2 khỏi phai mất quá nhiều thời gian lúng túng ngượng ngập.

Poly ko đọc tác phẩm gốc để biết rằng cảnh nóng có mô tả tư thế này nọ không. Nhưng poly thích cảnh nóng trong phim khi cho 2 nhận vật đầu tiên ở tư thế doggy khá trần trụi. Tuy rằng cảnh quay rất đẹp và khuôn mặt Sương không phải là cam chịu, ông Võ không quá bạo liệt nhưng đây là một trong những tư thế mang đậm tính phô trương sức mạnh của đàn ông và sự lép vế của đàn bà ( theo ý kiến chủ quan của poly). Nó hợp lý vì tính cách của ông Võ phải gọi là cục súc thô lỗ với đàn bà với tâm lý trả thù. Rồi sau đó quay qua tư thế truyền thống, tự nhiên cảm nhận được mối dây tình cảm đã xích lại gần hơn. Và chi tiết Sương bắt ông Võ phải hôn là một sự xác định sự hiện hữa tình yêu của họ. Không biết ai đã từng trải qua mới thấy có thể tình dục là thứ ko thể thiếu, nhưng tình yêu biểu lộ rõ nhất ở nụ hôn khi gần gũi. Có những người ái ân chẳng bao giờ hôn môi đối phương, bởi vì họ không hề yêu. Nụ hôn tình yêu rất lạ, phải yêu nhau nhiều thì mới luôn luôn muốn hôn nhau. Có những người họ có thể lên giường vơi bất cứ ai, nhưng họ chỉ thật sự muốn hôn duy nhất một người dù không thể lên giường với người đó. Bởi vậy poly thấy hình ảnh ông Võ chịu hôn Sương rất đẹp, và đòi hỏi nụ hôn của S rất đàn bà, một người đàn bà bắt đầu yêu thật sự.

Như poly từng đọc nhiều bài của nhà Văn Trang Hạ khá thích nhưng riêng câu “Đàn ông tử tế hay không, chia tay rồi đàn bà mới biết” Poly thực sự không đồng ý lắm. Theo poly thật sự đàn ông tử tế hay không ngay sau khi lên giường xong là đàn bà có thể biết ngay rồi. Dĩ nhiên những gì poly biết không phải là đúng với tất cả mọi người, nhưng có những thứ mà bản thân poly là đàn ông poly hiểu. Có những cảm giác mà chính bản thân poly hiểu có những ham muốn xác thịt mà ngay sau khi đàn ông làm xong chỉ muốn mặc quần đứng dậy trả tiền rồi về ngay ( dù cô gái đó chả phaỉ là “Sương” ). Mà nếu đàn bà tinh ý sẽ nhận ra ngay chứ không cần đến lúc chia tay, còn chờ đến khi chai tay thì …. Thế nên poly thích cái cách của nhân vật Võ khi lúng túng trong bữa ăn sáng hôm sau khi nhận ra mình đang có cảm xúc với Sương, ngại ngùng không ăn hết bữa cơm cố tỏ vẻ cứng rắn mà quăng ra một đống tiền. Tự nhiên đồng cảm vô cùng với cảm xúc tâm trạng hiểu ra mình đang yêu một người đàn bà không nên yêu. MỚi hiểu được cảm giác cố xúc phạm làm đâu người đàn bà mình yêu. ” Ba mấy cưng sộp quá” , Sương bản lĩng đàn bà đến thế là cùng, vui mà buồn , buồn mà vui, khóc mà cười, cười mà khóc. Biết rằng người ta có tình cảm với mình mà vẫn tệ bạc với mình. Hiểu nhau hết đấy, biết có tình cảm đấy mà vẫn phải thế. Cả 2 cùng buồn chứ chẳng vui vẻ gì. Những chuyện như thế vẫn xảy ra hằng ngày trong nhiều mối quan hệ tình cảm chứ chả cần phải gai góc như trong phim mới có.


Trong phim theo có một hình ảnh khá hay và tục thâm là một nhân vật nam ngồi kéo bàn mài tới lui hì nhục còn nhân vật nữ cúi gầm hở ngực tay quay cối đá xay bột. Hình ảnh rất tượng hình, người tới lui, người quay tay. Đẹp thế, không biết có chủ ý hay do đầu óc poly đen tối.

Lan man vậy đủ rồi, không viết xa nữa vì tiếp nữa là số phận đen tối của những nhận vật trong phim thì lại lan man chính trị. Mà dạo này nhạy cảm quá nên viết về gái và sex là an toàn nhất, cũng như đoạn kết của phim phải thay đổi để còn được chấp nhận để yên thân.

Poly thương đàn bà Việt Nam, thương tất tần tật các gái từ 18t đến 30t xúât thân quê quán bất cứ đâu cũng thương. Mong họ luôn hạnh phúc và đừng đi lấy chồng ngoai quốc nhiều quá thì đàn ông Việt Nam ế bơ mỏ.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

12 responses »

 1. thích bài này của anh quá… Em nói với anh, có nhiều bạn em đi coi, cả trai lẫn gái, lớn lẫn nhỏ, họ chỉ chăm chăm 1 ý nghĩ trong đầu ” đây là phim VN, nó sẽ có sạn, phải đi coi rồi đếm sạn nó để chứng tỏ mình là dân xem phim thứ thiệt ” Nên đi coi về rồi viết những bài review mà toàn chê đủ thứ, chửi đủ thứ, trong khi cô Sương của Hải Yến đáng thương quá, đau lòng quá, mà chẳng ai cảm nhận và mủi lòng cho cô cả. Nói thật, với những người như thế, em rùng mình trước sự vô cảm của họ.

  Reply
 2. em thích bài này.

  Reply
 3. Viet ve gai ko ai viet hay nhu Poly.

  Reply
 4. Rất đồng tình với những suy nghĩ và trải nghiệm của anh, thật sự là các suy nghĩ của bác trong bài này là em thấy đồng cảm nhất từ trước đến giờ đó 😀
  Thế nên mới nói mấy đồng chí chỉ quen sống trong “vùng sáng” chưa từng va đập ko tự thân trải nghiệm thì đéo có tư cách gì để phê phán sất, chưa kể đến chiện não ngắn xem phim mà chỉ thấy hướng đến những gì đen tối chả rút ra được điều gì tốt đẹp cho bản thân, rồi kết luận tác phẩm “tôn vinh cái ác”, thật là bó.. một số thứ.

  À mà, thế gái dưới 18t và trên 30t ko nằm trong tầm ngắm của bác à, phạm vi của bác trước giờ vẫn thế hay mới thu hẹp lại thế ;))

  Reply
 5. Chiệp.. tưởng bác em phải nghiên cứu sâu về luật chớ, chỉ cần qua sinh nhật lần thứ 16 của em nó là yên tâm về khoản ủ tờ rồi anh :-j

  Thế còn cái chiện đoán ý, thì nhiều khi mấy chị sồn sồn lại còn dễ đoán hơn cả em gái 16 í chớ :))=))

  Reply
 6. dong y voi cach viet va cach cam voi 1 khan gia binh thuong. Con ve khia canh dien anh, ban nay ko co kien thuc ve dien anh . khan gia binh thuong chi thay co vay la dung roi

  Reply
 7. Em chưa coi phim, nhưng những gì anh viết chắc chắn giúp em sẽ có nhiều cảm xúc hay khi coi. Nếu có thương đàn bà Việt Nam thì ngay chính bản thân ai là con gái nên yêu chính mình trước, an nhỉ ?
  Cám ơn vì đã cho bài viết hay và cảm xúc hay!

  Reply
 8. Bài viết hay lắm Poly ơi, viết nốt đi kẻo đoạn đầu mạnh mẽ quá đoạn cuối hơi thiếu 😉

  Reply
 9. em là fan truyện nên dĩ nhiên thấy phim nhiều cái k ưng thôi. Nhưng dù sao phim vẫn rất khá, vì em chú tâm hết vào 2 nhân vật Điền và Nương,mấy chi tiết sạn cái nào bỏ đc thì bỏ. hehe.duy chỉ có đoạn cuối sửa lại truyện là k thích nhất thôi. Sao cái này cũng giống như Wall Street vậy đó, lỡ ác rồi thì ác luôn, bẻ lại tự dưng thấy gương gượng.

  Reply
 10. bạn đọc sách đi. Không có tả cảnh sex nhiều lắm đâu, nhưng mà hay.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: