RSS Feed

SYRANO AGENCY(2010)–TRUNG TÂM MAI MỐI: khởi chiếu từ 5/11

Posted on
Thời lượng : 110 phút
Thể loại : Tình cảm hài
Hãng sản xuất : My Ong Film
Nhà phân phối : Lotte Shopping, Lotte Entertainment
Đạo diễn : Kim Hyun-seok
Nhân vật chính : Uhn Tae Woong, Rhee Min Jung, Choi Daniel, Park Shin Hye
Phát hành : 05/11/2010 

Trailer

http://www.youtube.com/watch?v=6hIS1NP958A

http://www.youtube.com/watch?v=Si4lQT0YrV8

Kế hoạch tấn công bí mật mà các cô nàng không hề hay biết!
“Syrano Agency” là một trung tâm mai mối cho những người xa lạ với mục tiêu đạt tỉ lệ thành công đến 100%. Đôi khi nó hoạt động như các trường quay, đôi khi lại là những kịch bản được xây dựng hoàn hảo như một kế hoạch tác chiến bí mật để giúp các thân chủ tìm được tình yêu. Phương châm của trung tâm chính là “Làm việc ở cõi âm chứ không hướng đến cõi dương”, giúp cho các khách hàng tìm được tình yêu bằng phương thức thầm kín nhất.
Trung tâm mai mối Syrano được thành lập bởi 4 thành viên của một sân khấu kịch với khách hàng là những anh chàng đang yêu đơn phương trong vô vọng. Bằng kỹ năng sân khấu, trí tưởng tượng bay bổng và các phương tiện kỹ thuật hiện đại, các “chuyên gia” của Cyrano luôn thành công trong việc tạo ra những tình huống lãng mạn, những lời thoại trau chuốt khiến cho bất cứ cô nàng nào cũng cảm thấy trái tim mình đang rung động.
Tuy nhiên, đến một ngày kia…..

Theo Lotte Cinema

 

Bộ phim này đọc sơ qua nội dung có thể thấy giống Mr Hitch nhưng xem xong mới thấy khác hoàn toàn và theo cảm nhận riêng của poly thì nó hài hước và đầy tình cảm hơn nhiều. Vì lý do đơn giản là phim làm theo kiểu châu Á, motip tình cảm và tình tiết đậm nét châu Á hơn nên dễ xem dễ cảm và dễ cười hơn nhiều.

Đầu tiên phaỉ khen phim có cách xây dựng câu chuyện rất khá. Ngay từ đầu phim đã có cách giới thiệu về trung tâm mai mối rất sáng tạo và rất tếu lâm. Khoảng 20p sau là một cú áp phe cơ bản cũng như là một cuộc chinh phục phụ nữ điển hình mà gần như tất cả các chàng trai đều phaỉ trải qua. Và lại theo ý kiến cá nhân của poly là nó rất đúng tâm lý và chính xác là những gì một chàng trai phaỉ đối mặt khi chinh phục một cô gái. Đúng như những gì các thành viên của trung tâm đã lên kế hoạch . Vì sao các bộ phim, vở kịch, câu chuyện đều rất thuyết phục và đạt đươc hiệu quả cảm xúc nơi khán giả ? Vì nó đã được chuẩn bị trước và lên kế hoạch kỹ càng từng lời thoại. Để chinh phục một cô gái thì các chàng trai cũng nên tìm hiểu và chuẩn bị như thế.

Thật ra nói đến đây cũng không khác lắm so với các phim US khác, nhưng đã nói là phim châu Á kịch bản , các tình tiết và cách xử lý đậm nét Á Đông hơn, gần gũi và dễ bắt chước hơn hehehe . 20p đầu phim có thể tách riêng là một bộ phim ngắn để các chàng trai học hỏi các bước chinh phục một cô nàng mình thích. Không quá bộp chộp nhưng phải biết tạo dấu ấn, không quá cầu luỵ những phải để đối phương biết mình cần họ thế nào. Và phải tìm hiểu kỹ sở thích tình cảnh thói quen để tùy cơ ứng biến , nếu có bạn bè hỗ trợ thì càng tốt. Dĩ nhiên ngay cả bản thân mình cũng phải thay đổi để tạo ra một sự khác biệt đáng qúy ( chứ không phải đáng kinh ngạc ). Và theo poly thì các bạn trai đang cần bí kíp kua gái chỉ cần xem đoạn đầu này cũng đáng tiền vé rồi, vừa hài hước vừa rút ra kinh nghiệm cho riêng mình. Còn đoạn sau thì khá thú vị cho các cặp đang yêu hay muốn làm lành, bảo đảm sẽ phaỉ quay nhìn lại nhau và bỏ qua những hiểu lầm hay sự tự ái cá nhân, cầm tay nhau lại lần nữa .

Phim có phần thoại rất khá, ngắn gọn và rất hài hước. KHông chỉ thoại hài đúng kiểu Hàn Quốc mà còn thêm thắt khá nhiều các kiến thức văn hoá, các nhân vật trong điện ảnh cũng như lịch sử thế giới, ví dụ như Che….Nếu có am hiểu chút xíu thì khi nghe tên về các nhân vật, sự kiện này sẽ thích hơn . Đó cũng là một điều khiến poly bật cười ngay tức thì khi nghe qua.

Ngoài ra, phần quay phim và kỹ xảo cũng tốt. Phần quay thích nhất là đoạn đầu phim từng nhân vật vây quanh khách hàng đứng trong bóng tối.Máy quay dolly chạy quanh khách hàng thấy từng người bước ra ánh sángđóng góp 1 ý kiến, cách giớ thiệu từng nhân vật khá hay.

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024×699.

Đoạn thứ 2 là khi hạt bui thời gian trên kệ CD tung bay trong gió bya khắp quán cafe, cú máy long take theo hạt bụi ( kỹ xảo ) thời gian bay ngược về qua khứ nghe từng giọng nói cũ, câu nói cũ rồi trở về hiện tại. Ko cần nhiều hình ảnh nhưng tạo cảm xúc gợi nhớ rất xúc động. Poly rất thích đoạn này, đẹp, gợi nhớ và cảm xúc vui buồn lẫn lộn.

Tóm lại đây là một phim hài hước giải trí rất tốt, phù hợp mọi lứa tuổi, dặc biệt là lứa tuổi đang yêu, đang tìm kiếm tình yêu hoặc hàn gắn tình yêu. Dĩ nhiên là các khán giả mê phim Hàn Quốc thì không nên bỏ qua phim này.

” Trung Tâm Mai Mối” là bộ phim do LotteCinema nhập về chiếu tại VN nhân dịp kỷ niệm tròn 2 năm Lotte Cinema thành lập tại VN (18/12/2008 – 18/12/2010). Nhận dịp này Lotte Cinema Saigon có chương trình “Sinh nhật vui khui ngay quà khủng” tại 2 cụm rạp Q7 và Q1 bắt đầu từ ngày 12/11/2010 đến hết ngày 14/12/2010.

Thông tin tham khảo
http://lottecinemavn.com/

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: