RSS Feed

Review Thinking Of You(2009):Buông tay cũng là cách để yêu nhau

Posted on

Bộ phim khá ngắn, cảnh quay gói gọn trong một cửa hàng hoa, chỉ có 2 nhân vật và không có nhiều thoại, chủ yếu là lời tự sự của nhân vật chính. Nhưng để lại trogn poly nhiều cảm xúc và suy nghĩ. Có thể gọi đây là một chuyện tình, cũng có thể là không. Tuy rằng không có một happy ending nhưng không khí phim khá ấm áp và vui tươi. Đầu tiên là phần màu sắc và hình ảnh. Bối cảnh là một tiệm hoa nên màu sắc tươi tắn tràn ngập , và phần vì đầy sắc màu của hoa nên cảm giác đầy vui tươi và hy vọng, khộng phải chỉ cho một cuộc tình mà cho cả tương lai.

Góc quay đẹp, hình như chỉ 2 góc máy cố định nhưng là những góc đẹp, qua khung của kính lấy châu hoa là tâm nhìn như một bức tranh. Góc thứ 2 là trung cảnh cô gái, không biết dùng lời naò để tả nhưng thấy đẹp và toát lên sự chờ đợi.

Thoai phim không lan man, ngắn gọn đơn giản nhưng đầy cảm xúc suy nghĩ của người nữ. Đạo diễn và kịch bản đã xây dựng tính cách cũng như tiết chế cảm xúc nhân vật để câu chuyện hợp lý và không quá sến. Cá nhân poly cực thích cái kết của phim, vẫn tràn ngập tình yêu và sự tự tin dù không được như mong muốn. Có lẽ vì poly cũng suy nghĩ và đồng cảm với cách nhân vật hành động trong phim. Có thể mình yêu người khác rất nhiều, có thể đó chỉ là tình đơn phương. Nhưng dôi khi ta phải chấp nhận rằng người ấy sinh ra không phải dành cho mình. Hoặc mình không thể mang đến cho người ấy được sự hạnh phúc như một người khác có thể.

xem phim Thinking of you tại
http://www.yxineff.com/phim-2010?task=viewvideo&video_id=71

 

Poly từng viết trong bài review ” Để Mai Tính” rằng ” buông tay cũng là cách để yêu em” và bị một bạn chửi là “chỉ có thằng hèn mới làm vậy”. Nhưng quan điểm của poly lại khác. Nếu từng nói chuyện với một người muốn chia tay để tìm một bến bờ khác tốt hơn thì bạn sẽ hiểu tâm lý người muốn ra đi như thế nào. Thấy được tâm trạng đón chờ một hạnh phúc tốt hơn, thấy được sự khó chịu vì bị làm phiền bởi những sms hay dt của người cũ. Thế nên nhiều bạn đừng hỏi sao lại có thể dễ chịu không phàn nàn hay níu kéo. Tự nhìn lại bản thân mình để biết mình có thể đem lại được cái gì cho người ta, và mình đã làm được gì để cho người ta hạnh phúc. Thấy được những cái đó thì sẽ biết mình nên làm gì, lùi ra xa và lặng lẽ chúc mừng người ấy với hạnh phúc mới. Bản thân poly cũng đã trải qua rồi, đôi khi có những lúc bất chợt nhìn thấy những hình bóng kỷ niệm cũ, gặp gỡ hay dt nói chuyện, thấy vui vì cuộc sống của em hiện tai, e thật sự mỉm cười hạnh phúc khi trả lời ” bây giờ em có hạnh phúc không ? ”

” Bây giờ là vậy, không biết sau này thế nào?”. Hy vọng sẽ luôn luôn là như thế.

Đạo diễn: Vũ Quang Huy

* Biên kịch: Tasi Alabastro, Vũ Quang Huy

* Sản xuất: Vũ Quang Huy

* Quay phim: Vũ Quang Huy

* Dựng phim: Vũ Quang Huy

* Diễn viên: Christy Yang, Jeff Uchida

* Độ dài: 5 phút

* Năm hoàn thành: 2009

Giới thiệu phim Thinking of you(2009)

Mỗi buổi sáng cô hàng hoa lại đem ra bệ cửa sổ trưng một chậu hoa mới. Chậu hoa tươi như lời mời gọi khách bước vào tiệm hoa, nhưng thật ra chỉ dành cho một người ngắm. Và rồi một ngày nọ, chàng trai cô hướng tới đã bước vào tiệm của cô…

Không phải là một bất ngờ khi Thinking of You dành giải thưởng Khán giả bình chọn của cuộc thi phim ngắn Hidden Genius do Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) tổ chức trong khuôn khổ của Cinema Symposium 5 (Hội Luận Điện Ảnh lần thứ 5) tại đại học University of California, Los Angeles (UCLA) vào tháng 4, 2010. Nét tươi mát, vẻ háo hức mong chờ, và cả ánh mắt bâng khuâng của cô hàng hoa “thấm” từ từ vào khán giả. Khi lên nhận giải thưởng, Huy Vũ cho biết anh đã mất nhiều thì giờ năn nỉ người chủ tiệm hoa, vốn đã từng gặp nhiều “tai nạn” với các đoàn làm phim khác, cho mượn tiệm để quay phim. Huy tin rằng “lòng kiên nhẫn và sự đam mê sẽ giúp bạn vượt qua tất cả.”

Theo www.yxineff.com

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Đồng cảm ghê 😀 mà phim đẹp quá anh 🙂

    Reply
  2. iu iu. Mình cũng thích cách giải quyết như vậy. Suy cho cùng, yêu nhau có nghĩa là vui với hạnh phúc của người mình yêu. Và cô gái nhân vật chính, biết rằng, những tình cảm của cô chuyển qua những chậu hoa đã đến được đích. Như vậy là đủ, đâu cần nhiều hơn?

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: