RSS Feed

Review KHÁT VỌNG THĂNG LONG : phim phải xem

Posted on
Phim này poly ko review là không được. Lý do đầu tiên là đây là phim lịch sử theo cá nhân poly nhận xét là rất hay. Khác với cảm giác xem TSHK với tâm trạng là do tinh thần một người Việt, lần đầu tiên xem phim lịch sử Việt Nam mà cảm giác thoải mái hào hứng vì tính giải trí cộng với tự hào về lịch sử Việt. Vậy nên bài này khen phim nhiều chứ không chê gì hết. Nói trước luôn với những ai có tâm lý lý sẵn sàng chém gió kiểu ” Phim Mỹ hay vậy mà chê dở, phim Việt Nam dở vậy mà khen hay” là bài này không có chỗ cho những ý kiến kiểu đó.

Thứ hai nữa là những nhận xét kiểu

Trích:
cach cam voi 1 khan gia binh thuong, khan gia binh thuong chi thay co vay la dung roi. Con ve khia canh dien anh, ban nay ko co kien thuc ve dien anh

thì xin thưa baì này poly viết theo cảm xúc của khán giả xem phim bình thường chả hiểu biết điện ảnh gì ráo ok ?

Xét về tổng thể bộ phim rất hấp dẫn, câu chuyện đầy đủ các cột mốc dấu ấn nhân vật lịch sử. Tất cả được xây dựng đơn giản, hợp lý và cần thiết để khán giả nắm bắt được mạch truyện cũng như nhớ rõ các nhân vật. Đây là một điểm mà poly khen kịch bản khi ngaoi5 trừ các nhân vật chính gói gọn là vua, hoàng hậu, LCU,hòang tử LLD, 3 thái tử LLV, LLC, LLK, Sư Vạn Hạnh , ca nhi thì còn lại gần như tối giản ko có các nhân vật thừa, có nhiều nhân vật ko cần tên nhưng khán giả vẫn ấn tượng với tính cách của họ, ví dụ vị tướng quân xăm mình, anh lính có con. Chính vì thế khán giả không bị rối như LTCGC , TSHK khi quá nhiều chi tiết quá nhiều nhân vật lẫn quá nhiều thoại. Điều đó giúp khán giả có thời gian cảm thấm câu truyện lẫn cảm xúc để cảm nhận những thứ khác như hình ảnh, diễn xuất, võ thuật…Nói thiệt chính điều này cũng giúp poly nắm bắt câu chuyện nhanh, nhiều thứ ngày xưa học sử qua loa quên mất.

Màu sắc phim thì xài tông màu nâu đất ai cũng thấy trên trailer rồi. Nhưng phần Art Director rất quan trọng. Rất nhiều phim bộ phận này dở khiến phim phản cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên, ví dụ bộ đội quần áo sạch bóng như mới may, và gần đây là TSHK quần áo quá rực rỡ như cải lương. Thì KVTL sẽ khiến bạn phải ồ lên thích thú vì nhìn thấy cảnh hồn quê VN y như ngày xưa. Dù poly chưa đến 1000 tuổi để biết xưa thật ra sao nhưng ít nhất nhìn vô mình tin rằng nó giống ngày xưa. Quần áo dân đen ít màu, cũ kỹ chưa kể gái mặc yếm 1 lớp đi vòng vòng, trai đóng khố ốm nhom ốm nhách lòi be sườn còn mấy đứa con nít hay bà già thì bùn đất răng đen rất ghê mà vẫn nhiều chuyện và chém gió y chang bi giờ hehehe. Phần dựng cảnh cũng quá tốt khi phiên cảnh chợ quê làm poly bồi hồi kinh khủng. Cứ nhớ chợ quê hồi nhỏ y chang, bán linh tinh đủ thứ có cả mấy con chó con trong gánh. Thú nhận là đoạn này là đoạn xúc động nhất phim rồi mới tới đoạn gái đẹp hát hay show hàng hic hic. Nói chung là phần Art Directir phim này rất rất đáng khen. Phục trang đạo cụ dựng cảnh cái naò poly cũng thích, mêm mấy món binh khí khiên giáo cung kiếm quá. Giống mấy bác bên lichsuinfo, muốn mua lại từ đoàn phim về trưng trong nhà. Còn áo yếm của gái cũng thích, giá mà con gái Việt Nam bậy giờ mặc yếm này thay vì áo 2 đây thì vừa là yêu nước thúc đẩy nghề dệt nước nhà lại hay hò trêu trai ngoài đường nữa thì thôi chớ poly đi bụi Sing ngắm gái chi nữa. hic hic thèm quá.

Phần goại cảnh quay thì đúng đẹp luôn, chưa thấy phim VN naò cảnh quay đẹp như phim này. Nhờ xme phim này mới biết Hoa Lư Ninh Bình đẹp dã man con ngang như thế. Các cảnh quay đại chiến trên BMT cũng thế, ra chất hùng vĩ rừng núi hoang vu. Nhất là cảnh rượt đuổi của LCU và LLK, phim ngựa giữa đồi núi xa xa là bóng núi sừng sững đẹp mê hồn. Nói hơi quá nhưng lúc này nhớ phim LOTR ghê, tiếc rằng ko có flying cam trên cao , thôi thì moving cam an ủi vậy.

Phim có phần dẫn khá nhanh nhưng ấn tượng , cảnh bà mẹ mang bầu ngang đoàn binh theo poly là cách sắp xếp khá, cho thấy bối cảnh hiện tại của dân tộc. Tuy nhiên sau đó lại khá nhanh chuyện cậu bé cảm nhận Phật Học và võ thuật. Nói thêm là thời gian này trong lịch sử Phật Giáo tại Việt Nam rất mạnh, coi là Quốc giáo. Nên mới có chuyện Quốc Sư Vạn Hạnh có ảnh hưởng đến vua, chịu trách nhiệm đến việc giảng dạy người của vua và Phật Học nắm vai trò chủ đạo trong nguyên tắc ứng xử và cai trị của triều đình. Cái này poly cũng đọc sơ qua lâu rồi chữ bay mất, ai muốn hiểu rõ thì tự tìm hiểu nha. Tiếc là trong phim đoạn giới thiệu quá ngắn không làm rõ được điều này mà đi vô thẳng các cảnh võ thuật của mấy chú bé và đoạn cưỡi trâu kinh điển làm xôn xao bà con trong trailer. Và xem phim thì bà con tha hồ sung sướng vì cảnh đua trâu chưa từng thấy ở bất cứ phim nào, ít nhất là với poly. Công nhận phục 2 chú nhóc này quá, bay lên lưng trâu cái một và ngồi cưỡi tưng tưng. Poly coi cảnh nàyy mà thốn trym dùm luôn. Và công nhận chỉ đạo võ thuật nghĩ ra trò này hay ghê, vì cái trò này nó rất thuần Việt nam không lẫn vô đâu được, đố thằng nào có.

Phải nói là dấu ấn võ thuật của Trí Nguyễn quá rõ , công với chiêu thức xài máy quay cầm tay của Dominic. Hai bàn này hợp lại thì nét riêng không lẫn vào đâu được. Nhờ thế các cảnh đụng độ giao chiến của 2 bên nhìn ra chất, thật và dữ dội . Dấu được những khuyết điểm của phim chiến tranh lịch sử Việt Nam khi những góc máy đại cảnh cứng 1 chỗ thấy trận triến lèo tèo vài ba quân hay quân lính đứng quơ quơ như diễn hài. Cuộc chiến trong phim rất máu lửa, nói hoành tráng ko dám nhưng dữ dội khốc liệt thì có. Đám stunt của Trí Nguyễn đảm nhận các vai trò chính và cận cảnh. Các pha đánh đẹp cả về võ lẫn binh khí, kỷ xảo cho khá nhiều máu, cứ đâm là máu phọt té loe. Các cảnh đại thì CGi cho thêm lính . Ấn tượng đoạn quân LLC vây thành Hoa Lư, quên qua hẻm núi nhìn cứ như Sparta tấn công trong 300, nhìn kinh vãi. Tiếc là âm thanh làm chưa tới kịp với hình ảnh . Cảnh 2 bên xáp lá cà nhìn cũng sướng tên bắn ngã ngựa rào rào. Cũng chơi chiêu dấu khuyết điểm bằng cắt cảnh nhanh , góc máy 90 độ vuông với hướng tấn công của 2 bên, xài máy cầm tay focus cận….. Tóm lại là tốt hết khiến ra được một trận quánh tanh bành hoa lá hẹ máu me be bét chết như ra nằm ngập đường khiến tướng phải hét lên một câu “Kẻ thù là ai ? ” Nghe xong câu này nhớ 75 quá xá.

Àh có 2 đoạn phải khen quay phim khiến poly trầm trồ mãi. 1 là đoạn chú LCU xả thân cứu gái trôi sông, chơi máy quay cầm tay cứ long take khá dài, chạy vòng số 8 2 lần thì phải. Xung quang chú nhân vật chính rồi vòng qua đám lính, đoạn này chiêu võ thuật ko lạ nhưng chơi cú máy này thành ra đẹp vãi. Đoạn 2 là đoạn về doanh trại, máy chạy tầm thấp theo chân ngựa rồi move lên cao quay 180 độ toàn cảnh doanh trại rộng lớn mấy trăm người đang sinh hoạt tập võ rồi đáp suống sàn đô vặt. Cú long take sướng kinh cho thấy nguyên tập thể diễn cùng lúc và đại cảnh doanh trại quá đẹp. Àh sân tập đấu vật cũng là một cảnh đẹp, thể hình nam ,các chiêu thức vật và chi tiết cha con đưa vô rất cảm xúc.

Về diễn viên ưu tiên phụ nữ khoái em Ca Nhi ( tên gì quên mịe nó rầu ) người trắng tưng múp múp mặt tròn mũi thẳng miện nhỏ mắt to dáng thanh tú dẻo múa giỏi hát hát. Cả triều đình đang xìu xìu vì ko uống H2O sao bạn xìu vậy, cho em gái này vô nắc show 5p cả đám dựng đứng trong đo có poly hé hé Nói chung em này vai trò đinh đất diễn ít mà diện vậy tốt quá rồi. Làm tròn nhiệm vụ được là thu hút vua qua tướng và khán giả vậy là ok rồi. Mong em tìm được vài nào show nhiều hơn và ít vải hơn nữa thì poly ủng hộ tiếp he he

Chú Ngọc Ngoan đứng là vào vai này quá hợp ,bên Casting nhìn ra hay quá. Rất có thần thái của vua, cao to mắt quắc như diều hâu, đoạn cứu gái trôi sông thiệt thấy rõ sự căm thù trong ánh mắt. Chú Đình Toàn diễn hay nhưng bị lỗi lồng tiếng. Nhắc mới nhớ phim này lồng tiếng Bắc toàn bộ nhưng rất biểu cảm chỉ lỗi khẫu hình mỗi vai của Đình Toàn. Nhưng vẫn chấp nhận tốt vì chú Toàn diễn hay khiến người ta quên mất. Thích vai của vị tướng xăm mình và chú lính đồng xu, giữ mạch cảm xúc và tạo dấu nhấn tính cách cho vai chính. Đây cũng là điểm hay của kịch bản, theo kiểu phim Mỹ.

Dài quá, mệt và hết giờ giải lao rồi. Tóm lại phim lịch sử VN phải coi ( chứ ko phải nên ).

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

5 responses »

 1. Em gái xinh đẹp kia nhìn giống gái Nhật gái Đài quá anh nhỉ

  Reply
 2. Review hấp dẫn quá anh!

  Reply
 3. hic hic, hy vọng là cuối tháng 12 còn chiếu.

  Reply
 4. em lại thấy hình thứ 2, chú đứng giữa, có nhìn giống Trần Khôn (tuy ko đẹp trai bằng).

  chắc chắn sẽ đi xem phim này!

  Reply
 5. Wonder if it will be showing in San Jose, CA?

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: