RSS Feed

HỢP TAN-TAN HỢP(2010) : ĐỜI KHÔNG NHƯ LÀ PHIM

Posted on
Vì đời không như là mơ, và đời không như là phim. Bài review phim trước bắt đầu bằng câu này. Định không tham gia vì lý do riêng nhưng sau đó quyết định tiếp tục làm, cũng cám ơn các bạn đã động viên tinh thần. Đây là thứ 2 poly tham gia làm phim. Phim trước là siêu trộm nhang của dự án 48h, lần này là Tan Hợp-Hợp Tan của Fast Food Film. Và lần này với vai trò quan trọng hơn chút xíu, coi như là đã kể được câu chuyện mình muốn kể.Kể chuyện đi làm phim cũng là kể chuyện về niềm đam mê sở thích cũng như cuộc sống cá nhân. Vì nhóm Fast Food Film ( phim ngắn mì ăn liền, làm trong thời gian ngắn ) cũng toàn là dân mê phim tự mày mò học hỏi làm phim vì quá đam mê. Ai cũng có công việc riêng để sống chỉ rảnh cuồi tuần để làm phim. Thế nên niềm đam mê điện ảnh ít nhiều cũng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của họ. Làm phim tự túc kiếu này đã không có lương rồi có khi còn phải bỏ tiền túi ra để được làm như dự án 48h mỗi đội phải đóng 1tr5 để được nộp phim mà bên 48giờ còn trục trặc này nọ giờ chưa chịu chiếu. Rồi trong quá trình làm bao nhiêu khó khăn gian khổ không ăn thiếu ngủ mệt mỏi bức xúc đụng chạm rất dễ xảy ra.


bữa ăn sáng

Chỉ cần một chút thôi là có thể nản bỏ cuộc giữa chừng như đã xảy ra, chỉ cần một lời nói không, một bước quay lại là bạn có thể tự do về nhà ngủ trong chăn êm nệm ấm thay vì 1g sáng mệt mỏi rã rời vẫn phải đứng trong con gió giá rét giữa đường vắng ráng đọc cho đúng lời thoại để hoàn tất cảnh quay cuối cùng . Và poly cũng cảm ơn anh em bạn bè trong team đã cố gắng kềm chế bản thân rất nhiều để mọi người cùng hòa đồng và team cuối cùng cũng đến đích.

Xin mượn tấm hình các bác phó nhòm tham gia giúp bộ phim Hợp Tan Tan Hợp để nói về niềm đam mê này. Thật sự hạnh phúc khi được gặp gỡ kết giao làm việc chung với những người có chung niềm đam mê. Có thể không có gì chung khác, tuổi tác khác, công việc khác nhưng được gắn kết keo sơn với nhau chỉ vì chung sở thích. Bỏ nhà đi bụi chịu cực chịu khổ để được tham gia một bộ phim, để được kể câu chuyện của mình, để được làm điều mình muốn.

Khi cám ơn và chia tay nhóm photographer ở nhà thờ đức bà. bác Duongbaba có nói poly rằng ” sao vất vả quá? “. Thì nhiều khi cũng như bác thôi, làm việc cày cuốc cực khổ rồi sắm súng ống phơi nắng chụp hình người lạ hay cây cỏ nhà cửa, cuối cùng chỉ để có 1 tấm ảnh đẹp. Dân nhóm Fast Food Film cũng toàn có việc, viết báo quảng cáo hay kinh doanh học hành đủ thứ. Bản thân poly mê phim khoái viết review nhưng giờ chán ngồi nghe những chém gió nhận xét phim thiếu iod nên giờ chỉ muốn làm phim thôi. Nhiều khi làm phim cũng cho mình cảm giác sống trong một thế giới khác thanh cao tươi đep hơn, thoát khỏi cuộc sống hiện tại.

Poly từng nói rất thích bài chế trong phần Hậu Trường của đoàn phim Dòng Máu Anh Hùng : Ta mang bao tội lỗi, nên mới đi làm phim. Kiếp sống khách sạn không người yêu” . Chuyện tình cảm riêng tư của một người sống quá nhiều vì đam mê sở thích khó mà ổn định. KHó tìm thấy ai có thể chịu được cảnh người yêu quá mê một cái khác ngoài mình, vắng xa bặt tin thời gian dài chỉ với những an ủi kiểu ” Anh/em vẫn luôn nhớ và yêu em/anh”. Lời nói có thể giúp bạn có tình cảm nhưng tình cảm phải được nuôi dưỡng nhiều hơn là chỉ bằng lời nói. Có cảm giác là sau những chuyến làm phim, phải biết chấp nhận mất mát trong tình cảm.

Vì đời không như là mơ, và vì đời không như là phim .

Bonus:

Mời các bác chiêm ngưỡng một trong những diễn viên chính của bộ phim “Tan hợp – Hợp tan 2010”

nữ diên viên chính

trong phim có một cảnh xxx cực hot

hình ảnh cảnh nóng chưa được phép công bố cho tới lúc phim công chiếu

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. vắng xa bặt tin thời gian dài chỉ với những an ủi kiểu ” Anh/em vẫn luôn nhớ và yêu em/anh”. có được câu an ủi ấy cũng là quý lắm òi…

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: