RSS Feed

Hành trình làm phim tự do : 48 giờ->72 giờ->Megastar

Posted on
Dự án làm phim trong 48h (The 48 Hour film Project) là cuộc thi dành cho các nhà làm phim độc lập đã được tổ chức rộng rãi tại hơn 85 thành phố thuộc 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Có thể nói rằng đây là một dự án mang tầm cỡ quốc tế với rất nhiều phim đã từng được tranh giải tại Liên hoan phim.

Tháng 11 vừa qua, Làm phim 48 giờ đã đến VN lần đầu tiên với thành công đáng kể: 39 nhóm làm phim tham gia, 31 nhóm có phim tranh giải và 8 nhóm dự giải bình chọn dành cho khán giả.

Fast Food Film và dự án 48h phim cùng Siêu Trộm Nhang – A Thief’s Story

Bạn biết gì về lần đầu tiên Làm phim 48 giờ có mặt tại Việt Nam?

Nói về Làm phim 48 giờ tại Việt Nam, bạn có thể hiểu đây là một cuộc thi làm phim ngắn dành cho những người đam mê phim ảnh. Một dự án được thực hiện với mong muốn chung là cổ vũ những nhà làm phim độc lập mạnh dạn lao vào thực tế và hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của riêng mình. Chính vì thế mà trong Làm phim 48 giờ , giữa những người chơi không hề có sự phân biệt trình độ chuyên nghiệp hay nghiệp dư thậm chí có những nhóm làm mà tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mới học đại học hoặc thậm chí là đến từ các trường trung học cơ sở.

Fast Food Film và dự án 48h phim cùng Siêu Trộm Nhang – A Thief’s Story

Diễn ra từ 18h thứ sáu, 29/10 tới 20h chủ nhật, 31/10, Làm phim 48 giờ quả thực đã để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ cho các thí sinh tham gia. Từ việc tuyển chọn các thành viên của mỗi đội đến khâu chuẩn bị tiền kì mà không hề được biết trước “đề bài” và đặc biệt khó khăn nhất chính là tất cả các giai đoạn sản xuất một bộ phim từ khi dựng kịch bản, thiết kế bối cảnh, quay, dựng phim và làm hậu kỳ chỉ vỏn vẹn trong 48h… những thử thách vô cùng “khó nhai” mà không phải nhóm làm phim nào tham gia cũng có thể hoàn thành và nộp phim đúng thời hạn đề ra.

Fast Food Film và hậu kỳ âm thanh phim Siêu Trộm Nhang – A Thief’s Story

Thế nhưng, dường như vượt lên tất cả tính tranh đua của một cuộc thi đó chính là tình yêu phim ảnh!

Có một kỉ niệm rất đáng nhớ tại Làm phim 48 giờ mà ông Ross Stewart – Nhà sản xuất của Làm phim 48 giờ tại TP. Hồ Chí Minh – đã phải thốt lên như thế này: “Thật là quá sức tưởng tượng, thật là tuyệt vời khi các bạn kiên trì tới giờ này”. Đó chính là sự kiện 14 con người của tập thể nhóm Fast Food Film (FFF) đến nộp bài dự thi vào lúc… 2 giờ sáng! Thời điểm mà buổi party nộp phim đã kết thúc khá lâu (đồng nghĩa với việc phim chỉ được tham dự giải bình chọn của khán giả mà không được tham gia tranh giải tại các mục khác). Và với Ross Stewart, ông cho rằng dường như ở đây, tính ganh đua của một cuộc thi đơn thuần đã không còn nữa mà tỏa sáng trong FFF chính là ước mơ được thấy đứa con tinh thần của mình đến được với khán giả màn ảnh rộng! – Một ước mơ chung đau đáu của tất cả những người làm phim.


2 giờ sáng và trời lạnh thấu sương không ngăn được bước chân của những con người đam mê phim ảnh (Fast Food Film và dự án 48h phim cùng Siêu Trộm Nhang – A Thief’s Story)

Và hướng đến 72h phim…

Chưa bao giờ mà tại Việt Nam, phong trào làm phim của các nhà làm phim độc lập lại phát triển một cách mạnh mẽ như hiện nay. Từ dự án Làm phim 48 giờ cho đến tiệc phim YxineFF (Yxine Film Fest) một cuộc thi phim trực tuyến dành cho phim ngắn diễn ra trên mạng Internet dường như đều thu hút sự tham gia một cách hào hứng của các nhà làm từ nghiệp dự đến chuyên nghiệp. Và với ước mơ đi ra từ Làm phim 48 giờ cũng có một bộ phim ngắn vừa được thực hiện vỏn vẹn trong 72h đã bay đến ViFF (Vietnammese International Film Festival) tại California để tham gia tranh giải tại hạng mục phim ngắn. Đó chính là bộ phim Tan Hợp – Hợp Tan sản phẩm dự thi của nhóm Fast Food Film.

Fast Food Film và dự án 72h phim cùng Tan Hợp – Hợp Tan

Fast Food Film và dự án 72h phim cùng Tan Hợp – Hợp Tan

Trailer

http://www.youtube.com/watch?v=bM3JOJRiafg

Xem online
http://www.yxineff.com/phim-2010?tas…o&video_id=147

Focus:

Bộ phim Siêu trộm nhang-A Thief’s Story (2010) của đạo diễn Hoàng Trần Minh Đức và nhóm FFF sẽ được trình chiếu tại Megastar Hùng Vương TPHCM và Megastar Vincom HN trong các ngày 13-14-15/12/2010. Khán giả xem phim sẽ được tham gia bình chọn để vote cho bộ phim mà mình yêu thích.

Siêu trộm nhang-A Thief’s Story (2010) được chiếu thuộc Group A của dự án 48H bao gồm các phim:

-“The River” – Yeti
-…“Same Same… But Different” – Idle Nation
-“Envy” – Saigon Rangers
-“Người Đẹp Ngủ” – Vu Thanh Entertainment
-“To be or not to be a thief” – Ice Cream Buffet
-“Wizard Wars” – The Flatterpillers
-“Darkness Happens” – A Team
-“Ra Mắt” – Northern Touch
-“A Thief’s Story” – Fast Food Films

Lịch chiếu Group A như sau:
-10 am sáng t2 (13/12)
-2pm trưa thứ 3 (14/12)
-9h30 tối t4 (15/12)

** Screening Group B **

“U U Story” – 4825
…”Drones to Tones” – Left at the Cow
“A Good Day to Die” – Young Media
“Confrontation” – Helping Hands Saigon
“Harry” – The Groovey Movie Makers
“Postcards from Heaven” – Ev.olve
“The Hunt Begins” – The Thespians
“An Innocent Lie” – 2880
“Once Again” – 57 Bananas
“Where are they now?” – Uncles Inc

** Screening Group C **

“The Corner” – Fireflower
…”Where there’s Smoke there’s Murder” – Ignatzcat Productions
“True Love” – Poison Butterfly
“Special Day” – Socrates
“Same Same” – Less is more Design
“Get Lost” – R-Crew
“Lost and Found” – Le Cote Obcurs de la Force
“What if?” – Seni Art
“The Phenomenon” – Time Emit
“Xyclo cua Em” – Wendigo

Nếu bạn có ước mơ, có niềm đam mê phim ảnh thì đừng chần chờ gì cả bởi lẽ đang có rất nhiều cơ hội mở ra với những nhà làm phim trẻ tại Việt Nam chúng ta. ^^!

Nguồn
http://blog.yume.vn/xem-buzz/tu-48h-….35A70D19.html

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: