RSS Feed

Magadheera(2009): phim thần thoại Ấn Độ

Posted on

Đạo diễn
S.S. Rajamouli

Kịch bản
Vijayendra Prasad story
S.S. Rajamouli screenplay
M. Rathnam dialogue

Diễn viên ”

Ram Charan Teja … Kala Bhairava / Harsha
Kajal Agarwal … Mitravinda / Indu
Dev Gill … Ranadev Bhilla / Raghubeer
Srihari … Sher Khan & Solomon
Sarathbabu … Vikram Singh Maharaj
Suneel
Brahmanandam
Surya … Bhupathi Varma – Indu’s father
Hema
Rao Ramesh … Aghora
Subbaraya Sarma … Gurudevulu
rest of cast listed alphabetically:
Chiranjeevi … Special appearance
Mumait Khan … Special Appearance (song “Bangaru kodi petta”)
Kim Sharma … Special appearance (song “Jor sey”)

Trailer

Phim kể về một mối tình thần thoại kéo dài suốt 400năm giữa một nàng công chúa và một vị tướng quân.

Đây là một phim Ấn Độ nên khó tránh khỏi vụ nhảy múa hát hò, tuy nhiên nếu bỏ qua đoạn đầu thì đến đoạn lịch sử 400năm trước rất hay. Đoạn này làm như phim sử thi, hành động chém giết cực kỳ máu me mà nếu ai tinh ý có thể nhận ra làm theo kiểu phim 300. Từ màu phim, cách qauy phim, góc máy, sử dụng slowmotion và xoay tròn. Poly không thể chê trách mà còn thán phục vì bắt chước rất tốt lại còn sử dụng nhạc nền hiệu quả. Các bài nhạc chính trogn các đoạn tôn vinh người anh hùng dùng giọng ca nữ ngân nga không lời gợi nhớ chút về bài May It Be của Enya nhạc phim LOTR. Thật sự đoạn đánh trên mỏm đá 1vs100 làm poly bồi hồi y như cảnh đoàn người xông pha mở đường máu qua cổng thành trong LOTR.

Phải khen thêm chút nữa là Bollywood dạo này làm CGI quá ghê, và quay phim kỹ thuật cao quá. Cả 2 gộp lại tạo nên một kinh thành hoành tráng như thật ( chứ ko phải giả tạo như Địch Nhân Kiệt HK ). Nhiều đoạn giả flying cam lồng với CGI cực kỳ đẹp. Điển hình là đoạn đua ngựa về đích, máy quay chạy song song bất ngờ bốc lên cao hàng trăm mét CGI toàn cảnh hoành tráng, ánh sáng thực vô cùng .

Nhận xét chút về phim Ấn Độ, lâu lâu coi thấy hay chứ coi mãi các màn múa hơi chán. Phim của Ấn trai gái khá đẹp và hot nhưng ko có cảnh hot mà chỉ nhảy múa biểu hiện tượng trưng. Poly nhớ đọc đâu đó rằng các màn nhảy trong phim Ấn đều có những động tác quy ước tượng hình kiểu như chèo Việt Nam. Nghĩa là sẽ có những động tác biểu lộ cảm xúc hay gian đoạn và tượng trưng cho việc 2 người gần hay chưa…..

Mà phim này nhảy khá bạo và nhiều hình ảnh tượng trưng hot rất lộ liệu kiểu gái quỳ kiểu BJ hay bò kiểu doggy rồi trai cầm vòi nước phun ướt mặt liếm môi tá lả. Nếu đầu óc đen tối tý thì thấy rất sướng hehehe. Lần nữa phải nhắc quay phim khá đẹp chọn góc phô đường cong của gái tốt và che đi cái eo khá to , đặc điểm chung của gái Ấn.

Tóm lại phim giải trí tốt, chỉ cần coi đoạn đánh nhau thời cổ là sướng con mắt rồi, thêm gái hot vài màn nhảy múa nữa là thỏa mãn trong một ngày không cần động não nhiều.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

 1. Em xem phim này từ năm ngoái rùi :)) . Nhạc trong phim hay , nhất là cái lúc cô Indu này trêu anh chàng nhảy hát ở chỗ khu phố tây :X

  Reply
 2. Mình nghĩ phim này của 1 hãng phim Telugu, tiếng Telugu không phải Bollywood đâu hen. Không phải cứ phim Ấn là Bollywood 😀

  Reply
 3. phim nay rat la hay moi dau phim cu thay nhay mua va hat h0` , cu thay nham nham lam se0 y’ , cai coj vao lich su 400 nam tru0c thj thay rat la hay , that la tuyet , nick chat cua minh la : lananh_love102 , nh0 chat v0i minh som nha !!

  Reply
 4. chj la gioi thieu sao ko thay phim the phim nay mjnh coi roi nhung van mun coi laj va dang tim kiem vj lan truoc coi bang dia @@

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: