RSS Feed

A Better Tomorrow (2010): Bản Sắc Anh Hùng phiên bản Hàn Quốc

Posted on

Đạo diễn
Hae-sung Song

Kich bản
John Woo (kịch bản gốc)

Hyo-seok Kim
Taek-kyung Lee
Geun-mo Choi
Hae-gon Kim

Hing-Ka Chan
Suk-Wah Leung

Diễn viên

Jin-mo Ju … Tae-min
Seung-heon Song … Yeong-choon
Kang-woo Kim … Kim Cheol
Han Sun Jo … Kim Hyeok
Kyeong-yeong Lee … Lieutenant Park
Ji-yeong Kim … Aunt
Hae-gon Kim … President Jeong
Hyeong-jun Lim … Detective Lee
Tae-hwa Seo … Prosecutor Jo
Sin-seong Lee … Gwang-hee

Trailer

1. Bộ phim là bản phim làm lại từ siêu phẩm ” A Better Tomorrow” của đạo diễn Ngô Vũ Sâm năm 1986
2. Tên tiếng Hàn “Mujeokja” có 2 ý nghĩa khác nhau:
* Không có địch thủ
* Không đất nước
3. Bộ phim được công ty sản xuất Finger Point của Hàn Quốc mua bản quyền của công ty Fortune Star Entertainment của Hồng Kông vào năm 2006.
4. Song Seung-heon sẽ vào vai nhân vật mà trong bộ phim gốc do Châu Nhuận Phát đóng và Kim Kang-woo sẽ đóng nhân vật của Trương Quốc Vinh
5. Một số cảnh quay sẽ được thực hiện tại Thái Lan
6. Nội dung của “Mukeokja” sẽ có sự khác biệt so với bản phim gốc “A Better Tomorrow”

Theo DAN

 

a better tomorrow korea movie 2010

Đối với nhửng ai đã mê John Woo thì chắc chắn đã xem phim ABT 1986, và poly cũng không ngọaị lệ. Đó cũng chính là lý do poly phải xem phiên bản của HQ 2010. Và khi viết những dòng review này thì poly cũng tự nhận thấy mình ko được khách quan khi so sánh. Nếu bạn cảm thấy ko thích thì có thể không đọc. Vì thành thật xin lỗi rằng poly là fan của Châu Nhuận Phát cũng như dòng phim XHD đạc sệt chất John Woo.

Phiên bản ABT HQ 2010 có lẽ rất hợp với điện ảnh HQ thời điểm này khi poly có cảm giác các phim XHD HQ bị bí đề tài cũng như cách mà kịch bản bộ phim cho phép các nhận vật dùng súng thoải mái cũng như các màn đấu súng cháy nổ tưng bừng diễn ra trong phim cho phù hợp với thời cuộc. Vì nếu ai xem phim HQ hoặc rõ về XH HQ thì sẽ biết nước này không có sự xuất hiện nhiều của vũ khí vì kiểm tra và quản lý khá gắt gao, ngay cả CS khi thi hành nhiệm vụ cũng sử dụng dùi cui với gậy bóng chày chứ ít khi rút súng. Thế nên nếu không đòi hỏi nhiều thì đây cũng là một phim giải trí tốt và phù hợp với những ai mê phim Hàn. Và các bạn nếu chưa xem ABT 1986 có thể xem phim và thấy hay hơn là poly cảm nhận ở đọan sau, có so sánh và chê, ai ko thích đọc thì dừng lại.

Ai từng mê John Woo với kiểu phim XHD nhưng đầy tính nhân bản , khiến khán giả xem xong phải bần thần suy nghĩ về nhân vật, về ranh giới mỏng manh giữa cái thiện và ác hay đôi khi không còn phân biệt giữa thiện và ác vì trong trường hợp đó là mình đôi khi mình còn ác hơn. Hay phong cách quay chậm đặc trưng torng những khung hình để đặc tả tâm lý hay tôn cao bản sắc của nhân vật anh hùng. Nhưng thước phim như thế ko nhìn thấy ở bản HQ 2010, mọi thứ đối với poly trở nên bình thường chứ ko có gì đặc sắc.

Cháy nổ ầm ầm đó, đoạn bay rào rào âm thanh 5.1 hoành tráng nhưng ko có được sự bồi hồi xúc động hay thấy được sự hy sinh hay đau đớn của nhận vật. Mọi thứ trôi tuột quá nhanh, cũng cách cầm súng hai tay với màn đấu súng thiết kế ko khác nhiều so với bản gốc. Nhưng cách thể hiẹn khác, quá nhanh. Tuy rằng hiệu ứng ngày xưa súng đạn khói lửa quá đơn giản nhưng lại nhiều cảm xúc, do máy quay, do diễn viên, do slow motion…. CHâu Nhuận Phát diễn tốt hơn nhiều với nụ cười bất cần, xấu trai hơn, không cần biểu lộ khuôn mặt niều nhưng ra chất đại ca hơn. Vai của Trương Quốc Vinh được sửa kịch bản để phù hợp thời đại và bối cảnh Bắc Triều Tiên. KHông nhận xét về nhân vật này hay diễn viên của HQ, chỉ muốn nói là vai này nhắc nhớ về TQV.

Có lẽ dấu ấn cũ quá sâu khiến bộ phim mới dù chất lượng tốt hơn, hình ảnh sắc nét âm thanh dữ dội nhưng vẫn không thấy thích bằng ngày xưa. Nhìn lại những hình ảnh của bộ phim cũ như những bức hình người bạn cũ. Âu là bệnh của những người già vậy..

P/S :

A Better Tomorrow 3 quay tại Saigon,

mở đầu có cảnh sân bay TSN với chiếc máy bay in hàng chữ HANG KHONG VIET NAM tiền thân của VNA bậy giờ. Giữa phim có cảnh học sinh biểu tình trước chợ Bến Thành và sau đó các khách quý nghe nhạc Trịnh Công Sơn ở Bảo Tàng Cách Mạng

” A Better Tomorrow” của đạo diễn Ngô Vũ Sâm năm 1986

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Nghe nói The Killer cũng được các bạn Hàn remake kìa. Nói chung không có không khí, ngay cả bây giờ HK làm phim XHĐ cũng không có k/khí. Dưới bầu trời hòa bình của CNXH thì làm éo gì có băng đảng XHĐ đâm chém bắn nhau cho được!!

    Cũng ko ai có thể thay được vẻ mặt bất cần, tướng tá lực lưỡng ngậm tăm lẹt xẹt như CNPhát được. Và chả lẽ các bạn HQ cũng làm cảnh bồ câu bay :))

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: