RSS Feed

If You Are The One 2(2010): chỉ có hôn nhân mới có thể giết chết tình yêu

Posted on

Tên gốc: Phi Thành Vật Nhiễu 2 ( Bất Tỉnh Tâm)
Tên tiếng Anh: If you are the one II
Tên tiếng Hoa: 《非诚勿扰2》
Thể loại: Hỷ kịch, Tình yêu
Đạo diễn: Phùng Tiểu Cương
Biên kịch: Phùng Tiểu Cương, Vương Sóc
Quốc gia sản xuất: Trung Quốc
Tổng giám chế: Trần Quốc Phú
Diễn viên chính: Cát Ưu, Thư Kỳ, Tôn Hồng Lôi, Diêu Thần, Liêu Phàm, An Dĩ Hiên, Thiệu Binh…
Thời lượng: 125 phút
Thời gian công chiếu: 22/12/2010

Nội dung chính:

Nối tiếp đoạn kết của “Phi Thành Vật Nhiễu”, câu chuyện trong “Phi Thành Vật Nhiễu 2” càng tạo sự liên quán hoàn chỉnh hơn. Đương nhiên vẫn kể về quan hệ giữa Tần Phấn (Cát Ưu đóng) và Lương Tiếu Tiếu (Thư Kỳ đóng). Hai người sau khi từ Hokkaido quay về, Tiếu Tiếu đã không còn tình cảm với Phương tiên sinh (Phương Trung Tín đóng), nhưng đối với Tần Phấn vẫn chỉ là cảm kích, chưa nảy sinh tình yêu. Hai người vì không muốn vội vã nên đã quyết định sống thử với nhau trước. Một lần uống rượu say, Tiếu Tiếu cuối cùng cũng thừa nhận tình cảm dành cho Tần Phấn không phải là tình yêu, hai người từ đó dần trở nên xa cách. Tần Phấn quay lại Bắc Kinh làm MC cho đài truyền hình. Một người bạn của anh, Lý Hương Sơn bị ung thư, Tần Phấn cùng bạn bè vào thăm “cáo biệt”. Cơ hội này đã khiến Tần Phấn và Tiếu Tiếu hiểu ra nhiều điều. Cuối cùng, hai người một lần nữa lại đến với nhau….

(credit to box Ady An @ DienAnh.Net)

 

2 năm trước poly xem phần 1 lúc đó có viết 1 bài review khá dài về phim này. Nói chung là xúc động vì những hình ảnh đẹp mê hồn, về những lời thoại hài hước nhưng sâu sắc và hơn hết là vì tâm trạng của một người đàn ông độc thân đi tìm mãi một người vợ mà cứ gặp phải những cô gái trời đất hỡi. Cũng một phần vì cop bài tuyển vợ của cha Holyaput, nên bài review đã tâm sự khá nhiều khiến cho ex lúc đó phải nổi trận lôi đình. Lúc đó cũng nhận lời khuyên của Boong boong rằng đừng viết hết sự thật ra như thế. Giờ nghĩ lại tháy buồn cười, 2 năm qua thay đổi quá nhiều, có nhiều chuyện trong phim và noi sau khi xem phim giờ lại thành chuyện thật.

Phần 2 bộ phim nói về khỏang thời gian ngay sau khi 2 người đi du lịch Nhật, do TP muốn cưới Tiêu nên 2 người quyết định bắt đầu sống thử. Phim vẫn giữ đ1ung được phong cách hình ảnh và âm nhạc như phần 1. Hình ảnh đẹp tuyệt vời, show toàn những cảnh đẹp nhất của đảo Hải Nam TQ ( theo bản dịch poly xem). Phải nói là sau thành công dữ dội của p1 thì p2 này đầu tư phần hình ảnh kỹ hơn hơn nhiều. Đầu tư các góc quay lớn đại cảnh biển núi cũng như flying cam rất nhiều, là một thú vị nếu so với một phim tình cảm TQ. Nhạc cũng rất hay, phối hợp với hình ảnh cảnh đẹp quả nhiên tạo cảm xúc rất lớn. Chưa kể đây là một chuyến honeymoon thì còn phê bạo.

Thật ra nếu chỉ nói về nội dung và hình ảnh âm nhạc thì phim rất khác. Nhưng theo poly do đã khá thích phong cách trong p1 nên qua p2 có nhiều điểm ko thích. Nên phần sau có spoil và chê, các bạn tự quyết định. Phim vẫn đi theo kiểu những vấn đề thực tế trong chuyện yêu đương cưới xn của độ tuổi trung niên, nhưng theo poly thì p2 này quá cường điệu hóa ra hơi trở nên kịch, gượng ep. Những vấn đề của cả 2 gây ra cho nhau quá đáng mà vì vậy mà poly ko còn cảm được tâm trạng và phản ứng của họ nữa mà còn cảm thấy kịch bản trở nên lố bịch. Thế thôi poly ko spoil nữa.

Xem phim và viết chủ yếu vì p1 gắn với một kỷ niệm quá khó quên. Cũng giống nhân vật của Thư Kỳ trogn phim hay Thư Kỳ ngoài đời, khiến rất nhiều người thầm thương trộm nhớ vẫn giữ mãi một tình yêu dù em có làm gì hay đi đâu chăng nữa.

Thư Kỳ trong phim

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Em mới xem được phần 1. Nội dung thì ko cảm nhận sâu được như anh Poly nhưng hình ảnh với nhạc thì tuyệt.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: