RSS Feed

The Green Hornet 3D(2011)-Chiến binh bí ẩn: khởi chiếu 21/1

Posted on

Thể loại: Hành động, tội phạm, võ thuật
Sản xuất: Columbia Pictures
Đạo diễn: Michel Gondry
Âm nhạc: James Newton Howard
Kinh phí: 90 triệu USD

Diễn viên:
Seth Rogen trong vai Britt Reid/The Green Hornet
Jay Chou Kato
Christoph Waltz Benjamin Chudnofsky
Cameron Diaz Lenore “Casey” Case

Chờ đến tối trời, mang mặt nạ vào, nhảy lên siêu xe, vũ khí sẵn sàng…
Nhiệm vụ của các anh hùng bắt đầu…

Trailer

Britt Reid (Seth Rogen) sẽ vẫn mãi là một « cậu ấm » ăn chơi lêu lổng, nếu như không có cái chết bất ngờ và bí hiểm của cha mình, để lại cho anh một đế chế xuất bản kếch xù. Cùng Kato (Châu Kiệt Luân), một nhân viên dưới chức có vẻ ngoài tầm thường, nhưng lại là một quái kiệt đáng gờm, Britt nhận ra họ đang lãng phí năng lực của mình. Thế là bộ đôi Green Hornet ra đời từ đây, với mặt nạ đen và chiếc siêu xe vũ trang hầm hố, họ lao vào bóng đêm trong vai anh hùng chống tội phạm.

Với sự giúp sức của cô thư ký xinh đẹp (Cameron Diaz), Britt phát hiện câu trả lời cho cái chết của cha mình, dính líu đến đường dây tội ác của tên trùm người Nga Benjamin Chudnofsky (Christoph Waltz). Hai chàng anh hùng trẻ tuổi nào biết rằng Chudnofsky đã và đang tập hợp toàn bộ thế giới ngầm tội phạm của cả thành phố, quyết thủ tiêu cho bằng được cái gai trong mắt chúng – Green Hornet!

Khởi chiếu: 21/1/2011
Tại các rạp:
TP. Hồ Chí Minh: Galaxy Nguyễn Du, Galaxy Nguyễn Trãi, Galaxy Tân Bình, Megastar Hùng Vương, Megastar Citi Plaza, Megastar Biên Hòa, Lotte Cinema Q7, Thăng Long, Toàn Thắng, Đống Đa.
Hà Nội: Platium, Megastar Vincom, Megastar Thùy Dương Plaza, Megastar Đà Nẵng, Tháng Tám, Ngọc Khánh, NCC.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh với phụ đề Tiếng Việt

Theo Galaxy

Green Hornet – Tiếp nối huyền thoại Lý Tiểu Long

– Đa phần khán giả Việt Nam sẽ cảm thấy xa lạ khi lần đầu xem thấy cái tên The Green Hornet. Nhưng sự thực thì người anh hùng mang mặt nạ đen này có tuổi đời còn lớn hơn cả những siêu nhân vật như Batman hay Superman. Green Hornet xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1936 tại Mỹ, trên sóng radio rất thịnh hàng dạo ấy. Nhân vật Green Hornet không mình đồng da sắt, không phải sức mạnh vô song, mà là một nhân vật hoàn toàn bình thường như bao người. Nhưng điều giúp anh chiến thắng bọn tội phạm chính là sự nhanh nhẹn, hài hước, khéo léo cũng như sự trợ giúp của người bạn đồng hành tài năng Kato cùng hệ thống vũ trang hiện đại của anh.

– Từ năm 1936 đến nay, đã có rất nhiều phiên bản Green Hornet xuất hiện trên đủ các phương tiện, từ truyện tranh, phát thanh đến phim truyền hình và phim điện ảnh. Trong đó, đáng chú ý nhất là bộ đôi Van Williams (Green Hornet) và Lý Tiểu Long (Kato) trong loạt phim truyền hình phát sóng vào năm 1966-1967 trên đài ABC. Đây cũng là bệ phóng góp phần đưa tên tuổi của Lý Tiểu Long nổi tiếng trên toàn thế giới.

Theo Galaxy

 

Mở đầu năm mới bằng bài review về phim The Green Hornet. Phim này lời khuyên đầu tiên là giải trí rất tốt đúng kiểu người hùng action hài hước, nhưng chỉ cần xem 2D là đủ đừng xem 3D là gì.

Mà nói chuyện 3D thấy mắc cười vì poly nói “nhiều phim 3D của Mỹ chiếu rạp tại VN chất lượng 3D thua phim 3D đầu tiên của VN” thì nhiều bạn thiểu năng ko hiểu tiếng Việt hay sao mà đánh đồng ” phim VN sao hay bằng phim Mỹ”. hehehe học tiếng Việt lại đi nha. Nói thêm là mùa Tết 2011 phim này bị 2 phim Tết VN đập chết ngắc ngay tại sân nhà Galaxy TB khi một ngày chỉ chiếu 2 xuất.

Phim này nếu ai tìm hiểu rồi thì nó làm lại từ một phim cũ của Mỹ trong đó có Lý Tiểu Long ( thời mới lập nghiệp) đóng vai nam phụ Kato. Poly cũng đã xem nên khi giờ xem lại nhận xét là nội dung không thay đổi nhiều lắm, và cảnh cuối hình như y chang. Bản phim mới này chất hài hước được chú trọng nhiều hơn, nhìn 2 dv chính là biết rồi. Dĩ nhiên thời nay thì âm thanh hình ảnh kỹ xảo thì khỏi phải nói.

Nhạc phim đoạn 2 chú chạy xe song ca rất hợp tình hợp cảnh và dịch phụ đề cũng tốt khiến khán giả cảm được bài hát. Tuy nhiên ngược lại một số đoạn thoại phụ đề lại dịch kém ko thể hiện được cái hài trong lời thoại ví dụ đoạn trong VP “my man” dịch ko ra được chất đồng tính. Hoặc chính ngay tên phim Việt cũng quá nghiêm túc so với tên gốc.

Phần hình ảnh kỹ xảo ai xem trailer cũng thấy phần nào, các đoạn action chơi slowmotion nhiều mà còn cực chậm và kéo dãn hình khiến nhìn không gian có vẻ sâu hơn nhiều.

 

Tuy nhiên do 3D dỏm nên cũng chẳng thấy sâu hơn mà chỉ là cảm giác. Có một một điều nhờ cha Neo nhắc poly mới để ý là đoạn thông báo săn đầu người với tiền thưởng 1tr $ đúng là ko biết bọn quay phim nó làm thế nào. Bạn xem phim nhớ chú ý đoạn này nha.

Để poly mô tả sơ là bạn đã biết cảnh quay dài longtake ra sao rồi hen. Quay longtake đã khó mà cái này còn longtake rồi chia hình. Ví dụ ống kính theo nhận vật đến nói chuyện với 1 nhân vật khác. 2 nhân vật nói xong tách 2 hướng khác nhau nhưng cảnh ko cắt mà màn hình chia đôi xong tiếp tục theo chân 2 nhân vật đi tiếp. Lưu ý cảnh ko hề cắt mà màn hình chia ra làm đôi rồi tiếp tục đi, giống như máy quay có 2 ống kính quay chung take rồi đến đó chia ra 2 máy đi 2 hướng. Rồi tiếp tục như thế từ 2 nhân lên 4, lên 8,16,32. Quá dữ luôn, đúng là ko rành kỹ xảo nên ko biết tụi này xài kỷ xảo kiểu gì luôn chứ máy quay làm sao ra được vậy. Ví dụ dễ hiểu là 4 em này chung 1 khung hình rồi màn hình chia 4 khung mỗi khung đi theo 1 em vào WC mà liên tục ko cắt cảnh.

Motip phim không mới, nhưng phim được cái hài và kịch bản dẫn dắt câu chuyện bằng những chi tiết logic khiến tính cách nhân vật phát triển hợp lý . Tình bạn của 2 chú nv hình thành rõ ràng qua thời gian.

Tuy nhiên ngược lại đầu tư vào nhân vật phản diện ko nhiều, nếu mà chú Blood không phải do dv gạo cội đảm nhận diễn quá tốt thì sẽ chẳng thấy hình ảnh gì của một trùm gian ác.

Tiếc nữa là em Diaz vô ít đất diễn quá, lại ko hot quá già so với 2 nv nam , số cảnh xuất hiện đếm trên đầu ngón tay.

Cảnh hay nhất phim lại là cảnh đầu tiên và nv poly thích nhất lại là Bloodnopsky, đúng là cha dv này át hết các dv khác mỗi khi xuất hiện. Điều vô cùng bất ngờ là poly gặp lại người quen từ thời nhỏ rất xưa rồi chú Edward Furlong(John Conor has terminated by Bloodnopsky).

Tự thân poly thấy cũng vui khi những phim mình xem lần lượt đều có những điều phụ hợp với suy nghĩ tình trạng hiện tại. Nhân vật Kato có một phản ứng mà thường các kiểu anh hùng bây giờ hay có trên phim, và nó chân thật gần gũi với cuộc sống của mọi người. Đó là muốn tôi có trách nhiệm nghịa vụ thì ngược lại tôi phải có quyền lợi. Đừng đòi hỏi người khác phải có nghĩa vụ trong khi họ chẳng được lợi ích gì. Nhiều người poly thấy thật lạ, cứ muốn người khác làm điều mình muốn trong khi chuyện đầu tiên bạn phải tự nhìn lại mình là ai, mình có quyền gì muốn người ta như thế, mình có đưa ra cho người ta một quyền lợi naò không.

Nếu câu tl là không thì người ta chỉ sống theo cách người ta thích, còn vị trí bạn chỉ là số không thôi. Điều đơn giản này poly áp dụng một cách đơn giản nhất vào việc review phim. Bạn ko thể đòi hỏi người khác review phim bạn thích hay theo cách bạn thích, vì poly ko có nghĩa vụ đó nếu poly ko có quyền lợi. Chỉ ngược lại khi cả 2 vế ngược lại. Điều này poly cũng rất rõ ràng trong nhiều phương diện khác của cuộc sống mà poly đang sống. Thế nhé.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

7 responses »

  1. Pingback: Thể bàng cách (Subjunctive Mood) |

  2. Pingback: Đại từ nhân xưng (personal pronouns) |

  3. Pingback: Relative Clause (mệnh đề quan hệ) |

  4. Pingback: So sánh của tính từ và trạng từ (Comparison of Adjectives and adverbs) |

  5. Pingback: Giới từ (Prepositions) |

  6. Pingback: Túc từ (Object) |

  7. Pingback: Danh từ (Nouns) |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: