RSS Feed

Let The Bullets Fly (2010)

Posted on

Đạo diễn: Khương Văn
Diễn viên:
Châu Nhuận Phát, Cát Ưu, Khương Văn, Trần Khôn, Hồ Quân, Lưu Gia Linh…

Thể loại: Hành động Hài

Độ dài: 2h 09 phút

Nước sản xuất: Trung Quốc

Năm sản xuất: 2010

Bộ phim lấy bối cảnh vào đầu thế kỉ 20, khi phong kiến TQ vừa sụp đổ. Hoàng Tứ Lang (Châu Nhuận Phát) là một trùm buôn thuốc phiện và người thống trị ở Nga Thành vào ban ngày. Đồng thời Ma Phỉ hoành hành cướp bóc vào ban đêm. Nhưng mọi việc thay đổi kể từ khi huyện trưởng Mã Bành Đức( Khương Van) về nhậm chức cùng với phu nhân ( Lưu Gia Linh ). Với sự trợ giúp của sư gia Thang ( Cát Ưu ), huyện trưởng tuyên chiến với Ma Phỉ và Hoàng Tứ Lang.

 

Phim này khá hợp để xem trong mùa tết , rất hài hước rất thông minh và dàn diễn viên cực kỳ xuất sắc. Đến nỗi poly thấy họ đã quá ưu ái kịch bản và đạo diễn mà tham gia vào bộ phim. Vì đề tài của bộ phim thật sự khó mà phổ biến rộng khắp nếu ko nhờ vào tên tuổi của diễn viên.

Phim này yếu tố haì hước dựa trên các âm mưu trong mưu hay cách đặt bẫy để gài lẫn nhau, đồng thời thoại hài dựa trên yếu tố trái ngược giữa tiếng Anh và Hoa, cách hành xử trái ngược văn hóa đông-tây. Hay có cả yếu tố chính trị về việc mua quan bán chức, nhưng kẻ ngu lên nắm quyền, nhưng kẻ thất học nắm quyền lực. Hay cách để dụ dỗ dân chúng bộc lộ mong muốn mà nổi loạn : mọi thứ đều bắt đầu từ tư hữu mà ra hehehe. Nên phải nói là phim này phải suy nghĩ nhiều hay biết nhiều thứ sẽ thấy rất hài và tham nho. Còn nếu không thì chỉ thấy phim này thuộc dạng khá mà thôi.

Poly sẽ ko kể lể nội dung câu chuyện mà chỉ nói vài đoạn poly thích, là đoạn bài hát khóc than khó chua xót nhưng xâu cay đá đểu các quan tham nhũng, đoạn 3 nv chính tung hứng thoại che giấu âm mưu nghe rất đã. Cả 3 dv đều diễn tốt, và poly phải nói là bị cuốn hút bởi kiểu diễn của Cát Ưu hơn mặc dù là fan của Châu Nhuận Phát.

Chú Trần Khôn cũng đóng khá hơn các phim trước đây mặc dù một vai khá nhảm hehehe

Tuy nghe một điểm trừ của phim theo poly là dựng bối cảnh khá xấu và dạo cụ cũng tệ dù nghe đâu phim này kinh phí khá cao. Điển hình là quảng trường chính nhìn cứ y như khu hoang hoặc cổng dinh thự thấy rõ giấy bồi

hay dân làng toàn thanh niên trai tráng ở trần 6 múi đều như một chứ chả thấy phụ nữ người già trẻ em. Còn nhóm gái đánh trống thì quay quá rõ là trai giả gái cứ y như chuyển giới hehehe

Nếu ai thích kiểu phim hài móc nheó thâm sâu và câu chuyện lắt léo nhiều trò mèo vờn chuột thì poly khuyên là nên xem phim này.

Advertisements

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Trước đây tui luôn có thành kiến với các dv TQ(Cả chủ quan lẫn khách quan) và chỉ thích mấy bác HK như anh Mark nhà ta. Nhưng từ khi xem phim này thì thấy rõ là DV TQ có một đẳng cấp nhất định(Không nói ai hơn ai nhưng hình như là dv đến từ 2 khu này theo đuổi 2 con đưởng khác nhau). Có thể thấy trong phim này Châu Nhuận Phát diễn khá tệ và lép vế so với bộ ba Khương văn, Cát ưu, Trần Khôn(xem cát ưu diễn mà nổi hết da gà).
    Riêng về bộ phim này theo cá nhân tui thì đây là một xem được chứ chưa đến mức khá. Vì thực chất tài đạo diễn của Khương Văn còn khá kém(Cái này tui tự nghĩ nghen vì phim dỡ thì do đạo diễn chứ do ai), một câu chuyện không mới lạ và khá đơn giản(Còn về vấn đề như thế nào thì coi rồi biết) được kể rất dài dòng văn tự. Trong phim có nhiều tình huống hài hước quá trớn(Thậm chí vô duyên) mà mới đầu vô tui cứ tưởng là phim hài không hà. Thực sự tiêu đề phim là Let The bullets fly cũng có nghĩa khá đơn giản – Kiểu như Văn nổi tiếng của Đại Thi Hào Dân Tộc(Tàu) Lỗ tấn: Trên đời này vốn không có đưởng, người ta đi mãi thì thành đường mà thôi.
    Theo tui thì tên tuổi của anh Mark nhà mình cũng góp 1 phần lớn để kéo khán giả ra rạp.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: