RSS Feed

Cô Dâu Đại Chiến : em ghét ruồi, bé bi à !

Posted on
Hôm nay coi như là hết Tết rồi, viết tổng kết phim và linh tinh chút chơi. Hôm nay đồng loạt các báo công bố doanh thu các phim Tết rồi. Đến mùng 6 thì BMHD 22 tỷ còn CDDC hơn 14 tỷ, TS99 thông tin không chính thức nên ko biết tin được. Vì nói thật là 2 cái doanh thu chính thức còn khó tin nữa là. Vì bản thân poly trước Tết và trong Tết đều có ghé vài rạp tham khảo thông tin trực tiếp thì rõ ràng CDDC lúc nào cũng đông khách hơn thậm chí cháy vé kín rạp, đến nỗi tối mùng 5 xuất 8g BHD Star phải ngồi hàng đầu. Nhưng có lẽ bù lại BMHD do 3D nên giá vé mắc hơn. 


Thăng Long là 1 trong những rạp chỉ chiếu BMHD 2D nên doanh thu ko cao bằng CDDC

Thế mới thấy XH càng lúc càng phát triên, thông tin net cập nhật nhanh…. nên khán giả sẽ dựa vào thông tin phản hồi mà chọn lựa phim hay để xem. Và cũng ngạc nhiên một điều là người Việt Nam vào dịp Tết vẫn rất thích xem những loại hình nghệ thuật như kịch, phim Tết . Mà có đi xem phim rạp những ngày Tết mới thấy vui thế nào. Khi tâm lý mọi người thoải mái chaò đón Xuân cũng là lúc tâm hồn thoải mái tinh thần vui vẻ. Thế nên việc phim Tết VN lúc naò cũng là phim tình cảm hài nhẹ nhàng âu cũng là điều dễ hiểu vì ko ai thích Tết mà u ám nặng nề cả. Có lẽ cũng chính vì lý do đó mà Huyền Thoại Bất Tử dù rất hay đoạt nhiều giải thưởng vẫn lỗ nặng. Đề tài không phù hợp với thời điểm.

Nói chuyện đề tài phim Tết, Thiên Sứ 99 năm nay của Phước Sang dù khá hơn cái Công Chúa Teen năm ngoái nhưng năm nay không ăn khách( có thể doanh thu ở các tỉnh sẽ khá hơn) . Một năm thôi nhưng mọi việc đã khác, không phải cứ trai xinh gái got hài thọt lét là thắng nữa. Khán giả cũng đã tự nâng tầm mình rồi lên rồi, ngay cả các bạn teen giờ cũng nắm bắt thông tin và tự định hướng bản thân được chứ không còn bị dẫn dắt bởi truyền thông nữa. Chỉ cần tham khảo vài review trước khi xem phim là họ đã có thể biết phim nào nên xem và không nên xem. Và thông tin review thì tràn ngập khắp internet, facebook, báo chí không còn nguồn thông tin duy nhất (và những con mẹ bán chewingum đã ko còn đất sống).

Chính điều này mà Bóng Ma Học Đường cũng mất đi số lượng lớn doanh thu khi nhận được phản hồi khá kém từ những khán giả đi xem đầu tiên. 22 tỷ chưa phải là lời đối với BMHD khi kinh phí được công bố của phim này là 1 triệu USD. Và thẳng thắn là phim này thu hút nhờ là phim 3D đầu tiên của Việt Nam, và phim nhiều trái cây ngon mắt. Nhưng chiêu này chỉ xài được một lần khi khán giả xem phim đều mong chờ một kịch bản tốt hơn. Nên nếu mà chiêu này được xài lại thì hãy coi chừng bài học của TS 99. Khán giả ngày càng nhận thức nghệ thuật và đoì hỏi cao hơn.


BHD STAR mở thêm quầy vé trước cổng MAXIMARK 3/2 phục vụ xuất chiếu đêm

Cô Dâu Đại Chiến poly đánh giá là phim hay nhất mùa phim Tết năm nay. Mà không chỉ là một phim tình cảm hài, poly thích kiểu hài nhảm của nó và thấy rằng đây là phim phim hài nhảm nhái khá nhất của Việt Nam từ trước đến nay. Sự phối hợp ăn ý của những yếu tố kịch bản hiện đại, lời thoại đời thường, quay phim đẹp, kỹ xảo hiện đại, những chi tiết nhái đời sống văn hóa Việt Nam như slogan quảng cáo KFC, phim Để Mai Tính, phim Châu Tinh Trì, kiểu làm phim câu khách rẻ tiền tại VN với những e diễn viên ngực to mông săn chắc nhưng nội tâm hời hợt ko biết diễn…… Tất cả những yếu tố đó phối hợp nhuần nguyễn trogn bộ phim Cô Dâu Đại Chiến khiến poly có thể xem phim này 4 lần không chán và vẫn cười rung ghế cùng cả khán phòng xung quanh. Giống y như bộ phim Để Mai Tính đã tạo ra một làn sóng bùng nổ trên các mạng XH cũng như trong cuộc sống ngày thường. Khi mà nhản nhản khắp nơi trong những câu thoại chọc phá hay đối thoại của những khán giả xem phim là những ngôn ngữ xuất phát từ phim. Đó là ” Để Mai Tính- Hội thích,Hội thích- Ăn Singgum ko….. Cũng y như thế ngay sau khi CDDC công chiếu một lô những câu nói với âm điệu đặc trưng kiểu *****g tiếng phim HK đã xuất hiện trong những cuộc trao đổi nói chuyện của những ng đã xem . ” Em ghét ruồi, em thương anh bé bi à- Nó đó, bé bi à” mà chỉ có những người đã xem phim thì mới hiểu ngay mà bật cười ko thể cưỡng lại. Điều này cũng khiến những bạn bè phải đi coi để hiểu cái hài trong những câu nói đó là thế nào. Đây là một trong những hiệu ứng phim ảnh ảnh hưởng đến đời sống cho đến nay chỉ mới có 2 phim là được là Để Mai Tính và Cô Dâu Đại Chiến.

Nhắc đến đây poly mới nhớ nếu cảnh cameo của ca sĩ MT trong phim nếu thêm câu thoại “Ăn Singum không” sẽ hay hơn nhiều. Mà không biết sau thành công của CDDC không biết Victor Vũ có dự định làm dự án phim action “Ninja Đại chiến” thật không hehehe. Vì có dịp nói chuyện với Victor cũng có nói cũng muốn thử sức trong mọi thể loại phim, trong đó có thể loại hành động hoặc viễn tưỡng. Và anh cũng muốn thử làm bằng công nghệ 3D, nhưng ưu tiên của Victor vẫn là phải có một kịch bản với cách kể chuyện hay thuyết phục được khán giả . Poly giới thiệu luôn cho những ai chưa biết , trước đây khi còn ở Mỹ Victor đã làm

một phim tâm lý có sự tham gia của Johnny Trí Nguyễn là First Morning (2003)

và 1 phim thể loai kinh dị khá hay là SPIRITS-Oan Hồn( 2004 )

YouTube – SPIRITS (Oan Hon) 2004

Cô Dâu Đại Chiến mở màn quá tốt muà phim Tết 2011 cả về chất lương lẫn doanh thu. Bây giờ bắt đầu chờ xem trong năm 2011 phim Việt Nam sẽ phát triển ra sao với cả chục dự án đang làm và cái đầu tiên đã xong là Lệnh Xóa Sổ sẽ chiếu vào lễ 30/4.

Trailer Lệnh Xóa Sổ sẽ chiếu vào 22/4

P/S :

Các dự án phim Việt năm 2011

1. Long ruồi (hài, hành động) – Charlie Nguyễn (đạo diễn của ‘Dòng máu anh hùng’, ‘Để mai tính’)

2. Gió lay biển động (tình cảm, hành động) – Lưu Huỳnh (đạo diễn ‘Áo lụa Hà Đông’, ‘Huyền thoại bất tử’)

3. Lệnh xóa sổ (hành động) – Đặng Cao Cường (phim đầu tay)

4. Con ma nhà họ Hứa (kinh dị) – Thanh Hương (phim đầu tay)

5. Rh108 (kinh dị) – Bùi Thạc Chuyên (đạo diễn phim ‘Chơi vơi’)

6. Chân dài hành động (hành động) – Quang Dũng (Dũng khùng)

7. Ngọc Viễn Đông – Cường Ngô (đạo diễn phim ‘Cây trâm vàng’)

8. Bi, đừng sợ – Phan Đăng Di (phim đầu tay)

9. Redemption – Johny Trí Nguyễn làm đạo diễn võ thuật kiêm diễn viên chính. Vẫn chưa biết đạo diễn là ai và tên Việt của phim là gì.

10. Câu dâu đại chiến – Victor Vũ (đạo diễn ‘Giao lộ định mệnh’

11. Sai Gon Yo! -Stephane Gauger (đạo diễn ‘Cú và chim se sẻ’)

12. Người đẹp tàng hình – (chưa có thêm thông tin)

13. Một bộ phim lịch sử do Hoàng Thiên Trụ làm đạo diễn, vẫn chưa có thêm thông tin gì

14. Die laughing – Tim BùiAbout anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Cái phim của Trụ là Huyền sử Âu Lạc thì phải.

    Reply
  2. em coi Cô dâu đại chiến vào sáng mùng 1 tết, và em thật sự không cười nổi cho đến khi vai cô đầu bếp xuất hiện… Em công nhận Để mai tính là fim hay, để lại nhiều cung bậc cảm xúc, nhưng Cô dâu đại chiến thì… coi 1 lần và ko muốn coi lại lần nữa.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: