RSS Feed

The American (2010)

Posted on

Đạo diễn:
Anton Corbijn
Kịch bản:
Rowan Joffe
Martin Booth
Thời lượng: 105 mins
Ngôn ngữ: English | Italian

Diễn viên :
George Clooney … Jack / Edward
Violante Placido … Clara
Thekla Reuten … Mathilde
Paolo Bonacelli … Father Benedetto
Johan Leysen … Pavel
Irina Björklund … Ingrid
Filippo Timi … Fabio
Lars Hjelm … Hunter #1
Giorgio Gobb … Man on Vespa

Trailer
YouTube – ‘The American’ Trailer HD

The American xoay quanh câu chuyện về tay sát thủ Jack (George Clooney đóng) có cuộc sống bất định và cô đơn. Sau khi bị truy sát ở Thuỵ Điển, Jack phải sống ẩn dật tại vùng nông thôn nước Ý chuẩn bị cho một nhiệm vụ khác. Tại đây anh kết bạn với linh mục địa phương – Benedetto và đem lòng cảm mến cô gái điếm Clara. Jack tự hứa rằng sẽ “rửa tay gác kiếm” sau nhiệm vụ cuối cùng này để cùng sống với Clara. Nhưng mọi chuyện không đơn giản..

Theo IMDB

 

Hình ảnh trong phim

Phim này poly cực thích, xem xong mà cảm giác cứ vương vấn mãi trong đầu. Đây không phài là phim action nên ai bị cái trailer lừa thì nên tỉnh ngộ mà quyết định trước khi xem. Câu chuyện phim nói về một sát thủ về già muốn từ bỏ giang hồ mà ẩn cư với gái. Nhưng mọi chuyển ko dễ như thế khi trong điệp vụ cung cấp súng cuối cùng vẫn gặp chuyện, nhắc lại là chỉ chế tạo súng thôi nhé. Thế nên gần như không có cảnh cháy nổ đấu súng hoành tráng naò cả. Mà bộ phim làm theo kiểu sát thủ chuẩn bị kỳ công chỉ để bắn một phát duy nhất hoặc cảnh truy đuổi khá ngắn chỉ vài phát đạn nhưng rất chuẩn xác và hiệu quả đúng kiểu chuyên nghiệp.

Tuy rằng motip ko mới, chuyện tình sát thủ làm poly nhớ The Killer của Jonh Woo. Những điều Poly bị hấp dẫn nhất ở phim là kịch bản rất hấp dẫn, quay phim cực đẹp , chỉ đạo hành động, tư vấn vũ khí, bối cảnh cực đẹp, và chuyện tình cũng như e dv cực hot.

Bộ phim có tiết tấu khá chậm nhưng kịch bản cực kỳ hấp dẫn, các nút thắt rất bất ngờ cài trong từng hình ảnh đơn giản khiến người xem bất ngờ thú vị. Ngoài ra, nếu kể thì câu chuyện rất ngắn, nhưng những tình tiết sự hồi hộp trải dài từ đầu đến phút cuối. Chỉ cần ngay cảnh đầu tiên giữa một vùng tuyết trắng xóa gặp phục kích rồi chú sát thủ quất tất cả rất bất ngờ nhưng vậy mới đúng là một người cả đời ko thể tin ai cả. Sốc vì hình ảnh, phản ứng và xử lý kịch bản ngay từ cảnh đầu tiên.

Quay phim chơi máy góc rộng nhiều để mô tả vẻ đẹp của một vùng quê nước Ý. Những đoạn xe chạy trên đồi núi xài flying cam và một vài đoạn chơi máy tầm cao đứng chết ngắc 90 độ quay xuống xe đang chạy đường đèo quânh co khúc khuỷa đẹp vô cùng. Cái này chắc chơi kỷ xảo quá chứ flying cam sao đứng chết vậy được ta ? Rồi hình ảnh thị trấn với những con đường dốc đá đặc trưng vùng quê châu Âu. Tuyệt đẹp.

Coi phim để thấy dân chuyên nghiệp xài súng ra sao. Nhìn nv độ súng mà thấy phê gì đâu.

Và đoạn thử súng rất đã, dĩ nhiên cầm súng tỉa bắn trúng thì bình thường. Nhưng cách setup cảnh này rất phê, cho tay bắn tỉa thử từng kiểu một, độ chính xác ko nói, mà còn thử lòng nhau và làm khán giả hồi hộp khi thử tiếng súng xem nạn nhân có nghe ra hướng ko. Trong cùng một khung hình vừa thấy sát thủ thử súng cùng bia người và mục tiêu. Bạn phải xem mới thấy được cảm giác đã ra sao trong cảnh này.

Em nữ chính quá hot luôn. Cảnh làm tình chỉ thấy lộ ngực nhưng quay đẹp, ánh sáng đẹp và em diễn quá tốt, chưa kể chị em xem sẽ được thấy tatto khá đẹp của GC. Sau đó em này còn nhiều màn lộ ngực 100% cực đẹp, ngực đầy tròn đầu ti hồng nhìn phê vãi lúa chẹp chẹp. Chưa kể làm nũng nơi quán cafe rồi hen hò cư xử y như người yêu, rồi tắm tiên nữa, hic hic trai naò mà ko chết hử.

Phim có nhịp rất chậm nhưng khiến poly ko thể rời mắt bởi những yếu tố trên. Là một phim đáng xem với mọt phim như poly.

Hình ảnh chuyện tình trong phim, ko phù hợp cho trẻ em

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: