RSS Feed

I Saw The Devil (2010) : kinh dị +18 của Hàn Quốc

Posted on

Đạo diễn
Ji-woon Kim

Kịch bản
Hoon-jung. Park

Diễn viên

Byung-hun Lee … Kim Soo-hyeon
Gook-hwan Jeon … Squad Chief Jang
Ho-jin Jeon … Section Chief Oh
San-ha Oh … Joo-yeon
Yoon-seo Kim … Se-yeon

Kyung Chul (Choi Min Sik) là một tên tâm thần giết người để tìm thú vui. Hắn ta tạo ra những vụ giết người hàng loạt rất ghê rợn bằng những cách không thể tưởng tượng được trong đó nạn nhân của hắn là những phụ nữ xinh đẹp. Cảnh sát đã truy đuổi hắn trong một thời gian dài, nhưng đã không thể bắt được. Một ngày kia, Joo Yeon, con gái của một cảnh sát trưởng về hưu đã trở thành nạn nhân tiếp theo của Kyung Chul và xác cô được tìm thấy đã chết trong một tình trạng rất khủng khiếp.

Hôn phu của cô, Dae Hoon (Lee Byung Hun) là một đặc vụ, quyết định tự mình truy tìm kẻ giết người. Anh hứa rằng sẽ tự làm mọi thứ trong năng lực của mình để trả thù kẻ giết người đẫm máu, thậm chí nếu điều đó biến anh phải trở thành một con quái vật.

Trailer

YouTube – I Saw the Devil Trailer

I Saw The Devil được thực hiện dưới sự chỉ đạo của nhà làm phim nổi tiếng Kim Ji Woon, người từng làm đạo diễn của cả hai diễn viên trong các phim trước của Choi Min Sik là The Quiet Family năm 1998, và Lee Byung Hun trong A Bittersweet Life năm 2005 và The Good, The Bad, The Weird năm 2008.

Theo Kenh14

Phim này phải cảnh baó trước là ai không thích đạng cực kỳ bạo lực máu me giết người hàng loạt phanh thay lóc thịt thì đừng nên xem. Cũng như phim chứa đựng nhiều hình ảnh khỏa thân hãm hiếp rất dạo dâm ( nhưng rất đẹp, rất phê hehehehe ) ko phù hợp với phụ nữ. Nói cho dễ hình dung thì phim giết người tương tự kiểu Saw nhưng câu chuyện thì khác và xoáy sâu vào tâm lý trả thù đơn giản và điên cuồng của nam chính.

Nói về không khí cũng như kỷ xảo thì bộ phim khá tốt, khiến khán giả phải sợ hãi vì những cảnh giết người ghê rợn cũng như sự điên loạn của thủ phạm mà ta có thể thấy nhan nhản những kẻ thất bại bị quên lãng ngoài XH. Không danh phận công việc bì gia đình ruồng bỏ ko ai để ý, thèm gái đến cũng quẫn chỉ muốn hãm hiếp bằng những kiểu quái đản nhất để trả thù cho sự thờ ơ của giống cái. Nói đúng là chú đóng vai phản diện thể hiện điều này cực tốt, sở trường mà. Cũng nhắc nhớ đến Old Boy chút ít vì những cảnh tàn sát trong hành lang bằng búa và sát khí dữ dội. Kỷ xảo làm quá ghê khi một số cảnh đâm chém cắt gân poly coi mà người cứ nhói nhói đau theo. Nói thêm là màu phim rất đẹp và quay phim cũng thế.

Phim cực kỳ bạo lực và cũng nhiều cảnh khá khó xem với chị em phụ nữ.

Tuy nhiên phải thú nhận là cảnh hãm hiếp làm quá phê, doggy nhà bếp mà mông gái quá trắng cộng với kiểi bạo dâm mà gái nửa chống cự nửa hưởng ứng khiến khán giả nam dễ dàng dựng đứng. Mà coi rồi thì thấy đúng là kịch bản phim này bịnh thiệt khi nhiều lúc có cảm giác như đồng tình với hành vị thõa mãn của thủ phạm.

Ví như cảnh với em y tá thì po tay luôn ko hiểu sao lại xây dựng cảnh này. Bản thân poly thấy đây là một trong những chi tiết hoàn toàn phim logic.

Sư phi logic trong tổng thể câu chuyện chính là điều thất vọng và có lẽ không chỉ mình poly cảm thấy như thế. Tuy rằng phải tạo nên một thủ phạm điên rồ nhưng thông minh thì mới hấp dẫn.

Nhưng điều đó làm cho nam chính trở nên quá ngu ngốc và mọi người khác cũng thế, đặc biệt là cảnh sát. Ví dụ như thời này thì việc định vị dt là điều hết sức dễ dàng nhưng…..

Và điểm trừ nữa là dựng phim kém, nhiều cảnh tiệt lộ quá nhiều cũng như cách theo dấu thủ phạm. Nếu có thể sắp xếp lại thì sẽ có thể khiến khán giả hồi hộp thoe dấu điều tra hơn. Đằng này nói tuốt ngay từ đầu phim khiến ko còn dấu ấn việc lần theo dấu vết mà chỉ còn là đơn giản.

Thế nên bộ phim ko có dấu ấn đặc biệt mà giống như một phim kinh dị giải trí hạng B. Đáng tiếc cho ekip làm phim quá nổi tiếng.

P/S :

Xét tổng thể thì đây cũng là một phim về tình yêu son sắt của một đôi nam nữ yêu nhau tha thiết nên cũng phù hợp cho ngày Valentine hahahaha

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: