RSS Feed

Du lịch bụi Cambodia-Sihanouk Ville 1/2011: tiền+ xe + khách sạn

Posted on

Hôm nay viết tiếp phần di chuyển cũng như tiền tệ khách sạn tại PP và Sihanouk Ville. Các bạn trước khi đi Cam không nên quá lo lắng đổi tiền Cam làm gì. Các bạn chỉ cần có USD trong túi là khỏi lo vì ở Cam tất cả đều xài đô hết, tất cả bảng giá niêm yết bằng đô tuốt, ngay cả những nơi như siêu thị rạp phim…. tất tất đều tính bằng đô. Và nếu có đô lẻ 1 2 5 thì đem sang Cam xài có lợi hơn VN vì tính tỷ giá y chang 50$ 100$. Đợt poly đi ngay lúc chênh lệch tỷ giá giữa tiền VND-USD-RI khá cao. Poly đi về mới biết vụ ngân hàng SacomBank- Techcombank- Agribank chi nhánh Cam tính tỷ giá VND-USD bên Cam chỉ khoảng 18.000/USD. Khi về mới biết có bạn bè mình xách lần 10 cái thẻ của các ngân hàng VN qua Cam rút USD mặt dùm nhiều người lấy chênh lệch. Tính ra rút vài ngàn USD tại Cam là lời to đủ tiền vi vu thêm chuyến nữa. Vậy mà lúc đó ko biết hic hic.

Như đã nói lần trước là nếu di xe Sorya thì xe đến chợ trung tâm PP , còn nếu chọn xe Paramount hay Capital thì sẽ đến khu phố tây cạnh bờ sông Tonlesap. Cả 2 khu này khong xa nhau lắm theo poly thấy chỉ cách nhau 1km đi xe tuk tuk/4 chỗ tốn 1USD thôi. Và tại sao poly chọn xe Cam để đi qua PP là do poly thích đi đến đâu xài xe nước đó đi chung với dân Cam sẽ thấy vui hơn. Ngồi trên xe mà nghe tiếng Cam cũng vui rồi hỏi han họ thực hành ngôn ngữ tay chân cũng vui. Có thể biết thêm nhiều thứ mà ngồi xe Mai Linh hay Sapaco toàn người Việt sẽ không vui bằng. Và cũng ngạc nhiên là giá xe VN như Mai Linh hay Sapacp lại mắc hơn giá xe Sorya lúc poly hỏi. Giá Sorya là 9$/1 chiều và 17$/ khứ hồi. Còn Sapaco là 11$/1 chiều còn 22$ khứ hồi. Các hãng xe đều bán vé có chỗ nên các bạn mua sớm sẽ có chỗ tốt, người say xe đỡ mệt. Nhưng theo Poly xe Sorya nhìn thấp nhưng chỗ còn rộng rãi duỗi chân thoải mái hơn cả Sapaco và WC cũng rất sạch sẽ. Nhân viên phục vụ tốt. Và cũng ko cần phải ra ngay trạm Phạm Ngũ Lão đón xe mà bạn có thể đón xe nơi gần nhà bạn nằm trỏng lịch trình chạy. Điều này bạn nên dặn nhà xe trước và cho số dt liên lạc. Lưu ý nữa là xe Saigon-PP thì nhà nào cũng cho khăn lạnh và nước. Nhưng tuyến quốc nội PP-SV thì giá chỉ 4$/chiều và 7$/khứ hồi thì ko có nước và khăn nhé. Cũng nói thêm là nếu chọn đi PP-SV thì nên chọn xe paramount or capital vì sẽ đến ngay khu bãi biển SV và cũng đón tại đây, vậy sẽ đỡ tốn tiền tuk tuk. Còn nếu chọn xe sorya đi PP-SV thì xe đến SV khu trung tâm chứ ko phaỉ bãi biển. Như vậy lúc đến hay đi phải thuê thêm tuk tuk 1$ để ra bãi biển tìm ks thuê. Như vậy đi về sẽ tốn thêm 2$, mà nếu ko rành còn bị tuk tuk chém hét giá trên trời còn tốn hơn. Đây là bến xe Sorya tại SV.

Ngay tại PP hay SV khi bạn xuống xe là đội ngũ tuk tuk sẽ bu lại y chang kiểu xe ôm Saigon hỏi đủ thứ giới thiệu ks….. nhưng ko hề chèo kéo giành dựt gì hết. Chỉ cần bạn bình tĩnh ko gật hay lắc thì bạn vẫn y nguyên và hành lý an toàn. Lưu ý là các tuk tuk có thể nói là chở bạn free đi tìm ks nhưng thật ra khi theo tuk tuk vô ks giới thiệu thì ks đó phải trả cho tuk tuk 2$ tiền cò rồi. Và bạn nên nhớ là trả giá tuk tuk chỉ 1$ để di đến nơi bạn cần tìm ks như khu phố Tây hoặc chợ trung tâm để tìm KS.


Tất cả chỉ 1$

Khi poly ở PP thì ở KS khu chợ trung tâm cách bến xe Sorya 100m đi bộ. Ở đây được lợi về mua sắm và ăn uống trong chợ trung tâm của người Cam, ngay con đường chính kinh doanh vàng bạc và KOK hoàn toàn do người VN làm chủ. Đi chợ gặp rất nhiều người VN nói chuyen mua bán đủ thứ. Nhưng ngược lại hơi xa khu ăn chơi đêm và Night Market ở phố Tây. Khách sạn và guest house ở hai khu này đều có mức giá chuẩn từ 8$ đến 15$ có máy lạnh giường đôi tủ lạnh máy nước nóng free wifi, có KS còn free máy PC dưới sảnh. Tất cả đều có thể trả giá tùy theo khả năng của bạn dù có niêm yết giá cố định. Lúc poly sang có thấy cái Family Happy guest house khu chợ trung tâm khá đẹp kiến trúc giả kiểu Bồ Đào Nha sơn toàn màu hồng rất đẹp giá cũng chỉ 15$/ phòng. Nếu bạn nào ở khu này có thể đến thấy thích thì vô.

Đến Sihanouk Ville (SV) thì poly may mắn tìm được một ks hoàn toàn do người VN gốc Tây Ninh làm chủ và phục vụ. Thiết kế giống như một biệt thự có sân vườn, lúc poly vừa bước vô đã nghe tiếng Việt của mấy e phục vụ đang chặt hẻo hay đánh tiến lên binh xập xáp ” Mày hả Bưởi ” rất là vui.

Cực kỳ sung sướng khi đến nơi xa xôi lại nghe tiếng mẹ đẻ mà còn đánh bài chặt hẻo trong những ngày cận Tết thì ko có gì vui bằng hehehe. Thật ra phải cám ơn bác nào bên Phượt đã recom cái chỗ này cho poly nhớ mà qua tìm. Đây là tên và địa chỉ số DT của ks này.

Chủ khách sạn là vợ chồng em Hạnh gốc Tây Ninh và toàn thuê người làm từ Tây Ninh sang nên rất vui tính và niềm nở khi đón người từ Việt Nam sang. hai ngày ngụ ở đây poly cũng nói chuyện khá nhiều với 2 vợ chồng. Người VN rất ít đi du lịch tự túc sang SV, hầu hết có đi tour thì ở KS Golden Sand ở xa bãi biển hơn 1 chút. Còn di bụi toàn Tây thôi. Ngay chuyện thuê xe máy chạy cũng tự đưa xe nhà và tính nữa giá so với giá 5$/ ngày của dịch vụ. KS có sân vường khá mát mẻ thoải mái có võng nằm.

Buổi sáng có bán hủ tiếu kiểu Cam ăn sáng và cafe đúng kiểu VN . Ngày cuối còn tự nguyện đưa poly ra bến xe Sorya. Chưa kể còn đãi poly một bữa ăn thuần VN với cơm mà mắm miền Tây hehe.

Các em người làm từ VN sang đều còn khá trẻ và cũng vui tính, lương là 60$ tháng cón tip lấy hết. Tính ra khá thoải mái so với mức sống tại Cam và trình độ của các em so tại VN. Đặc biệt còn có bà chị độc thân lâu năm này nữa. Dĩ nhiên có thể dễ đoán là tính khí khá bốc đồng vui tính và nhậu rất ghê. Poly bái luôn. Anh em nào qua SV chơi ở đây mà máu có thể rủ chị này nhậu kiểu miền Tây sẽ rất vui, bao anh em ta rượu cho đến gục thôi. Chỉ sợ gục trước chị này xong chị mần anh em luôn là toi hehehe

Vị trí GH này rất dễ tìm, nằm ngay vị trí tốt nhất của bãi Ochheuteal của SV, là bãi tắm đông đúc các dịch vụ ăn uống và chơi bời về đêm nhất ở SV. Nghỉ ở đây rất khỏe , 50m có club Utopia có hồ bơi, hay club Dolphin ngoài biển chơi suốt đêm make love nanana. Đối diện xéo có rạp phim Galaxy( giống tên Galaxy ở Saigon và thiết kế kiểu BB Phạm Ngũ Lão). Từ chỗ này ban đêm có thể bước 50m ra là gặp bãi biển có ghế bố ăn hải sản 3$/plate ăn ngập mặt và ngắm pháo hoa hoặc đợi đến qua nửa đêm bạn có thể tự bắn pháo hoa nếu khả năng hehehe. Cách 100m là quảng trường sư tử xung quanh là chợ đêm của người Cam.

Trong mấy ngày đi bui tự nhiên được tham gia một bữa cơm gia đình kiểu VN tại Cam thật sự là rất xúc động. Thế nên các bạn đọc bài đừng ngạc nhiên khi poly PR cho KS này này nhiều như thế. Nhưng poly khuyên các bạn khi đến SV nên ở đây. Khi poly đến SV là những ngày cận tết Việt đầu năm 2011 khách tây khá đông nhưng giá vẫn là 15$ và là người Việt nên được ưu tiên nhiều thứ, đãi đằng ăn uống. Tuy nhiên nên dt đặt trước khi đến, vì theo poly nhận xét thì chỗ này khá đông khách, khi poly đến may mắn còn dư 1 phòng duy nhất.

Di chuyển tại SV cũng giống như ở PP, Tuk tuk thuê cũng chỉ 1$ thôi nhá. Nhưng poly cũng khuyên bạn ở PP thì nên đi Tuk tuk sẽ vui hơn. Còn ở SV nên thuê xe 5$/ ngày di sẽ khám phá nhiều cái thú vị hơn, vì SV có đến 4 bãi tắm và còn đường ven biễn khá đẹp để đi dạo. Và 2 bãi tắm thơ mộng và đẹp nhất là Independen và Sokha nằm khá xa phải đi xe máy. Nói thiệt là ai đi Phú Quốc rồi thì sẽ thấy biển SV còn đẹp hơn PQ nhiều, mà dịch vụ ăn chơi ko thiếu thứ gì hết chứ ko buồn hiu hắt . Poly mới đi về mà thèm đi nữa đây. Và sẽ có bài viết kế tiếp về chuyện ăn chơi ở đây.


Con đường bờ biển tại SV trước chỗ poly ở.

Trang web KS

http://www.gosihanoukville.com/hotels/details/BCDA3BAD3D44/ochheuteal_beach/sihanoukville-villa-hotel.html

http://sihanoukville.info/sihanoukville-villa-hotel/

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

10 responses »

 1. Anh đi Cam hơn xa em rùi. Em chưa đi SV, chắc chắn sẽ đi thử, khi đi Cam lại hứa sẽ đọc chi tiết lại thêm vài lần bài này để bỏ túi.

  Reply
 2. Hi Poly,

  Đang search google về du lịch bụi qua Cam thì tóm được bài viết hữu ích này của poly. Cảm ơn đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm cho anh em nhé.
  Trong bài viết poly PR cái GH ở SV làm mình mê quá, cho mình xin tên và địa chỉ của GH đó để mình book phòng trước nha.
  Mình cũng muốn đi Angkor nữa,poly vui lòng chia sẻ kinh nghiệm đi từ PP đến Angkor nhé.

  Cảm ơn rất nhiều.

  Reply
 3. Đọc bài viết này mê quá, thế là chuyển luôn plan từ PP – SR – Battambang sang PP – SV, nhưng mấy ngày nay tìm đủ mọi cách vẫn không thể liên hệ được với khách sạn này để book phòng Poly ui. Mình đã thử đủ cách rồi, gửi mail, gọi điện, thậm chí nhờ người bạn sống ở PP gọi điện giùm, mà toàn nghe báo số điện thoại này không có thực không à. Mình lại đi dịp lễ, nghĩ đến cảnh hai vợ chồng lê lết từ khách sạn nọ sang nhà nghỉ kia để kiếm phòng là thấy ớn nên mạo muội nhờ Poly có cách nào liên hệ được với bên đó không? Mình định ở hai đêm 29-30/4/2012.

  Reply
 4. Anh cho e hoi muon search bai viet ve du lich bui sing-ma cua a thi search o dau ah? TKS a nhieu

  Reply
 5. Pingback: Đi bụi Phnom Penh Campuchia Tết 2013 « Poly's Blog

 6. Poly có số điện thoại đặt vé xe của Paramount or capital từ tphcm không? cho mình xin số điện thoại của 2 hãng này được không? Thax poly nhé

  Reply
 7. Cho minh hoi ten ks o shihanouk ville dc khong? Minh khong thay ten va dia chi ks do

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: