RSS Feed

Du lịch bụi Cambodia-Sihanouk Ville 1/2011: mua sắm

Posted on

Hôm nay lại viết tiếp, chủ để lần này là mua sắm . Poly ko phải dân chơi đại gia nên mua sắm ít và tiết kiệm, nên bà con nào mong chờ poly review đồ mắc tiền ăn uống sang trọng thì vui lòng bỏ qua bài này. Như đã nói tiền tệ tại Cam xài là chủ yếu là tiền đô, và vài nơi poly đi thì còn xài tiền Việt luôn, nhưng chợ trung tâm PP hay chợ SV hay KS của vợ chồng Hạnh ở SV poly cũng trả bằng tiền Việt luôn, 2 ngày 30$=600.000VND trả luôn. Tiền tệ Cam thì từ bà bán rau bán cá bán chè giữ xe đều xài đô tuốt. Nếu bạn ko trả tờ đô mệnh giá quá lớn từ 20$ trở lên từ ai cũng có tiền đô lẻ để thối cho bạn. 1$ cứ tính là 4000ri, còn đổi ngân hàng or shop curẻnt exchange thì 1$=4030ri( thời điểm 1/2011).

Poly có thói quen đi du lịch ko mang nhiều đồ lắm, và tới nơi thì mua đồ bụi tại chỗ mặc cho khỏe và vui. Mức sống bên Cam thấp hơn VN, nên một số đồ dùng nhập ko thuế nên tính ra mua bên Cam rẻ hơn VN. Tuy không phải tất cả vì một số đồ nhập khẩu cũng mắc ví dụ như đồ nhập từ VN hehehe. Mấy năm trước poly sang Cam thì đồ nhu yếu phẩm hầu hết là của VN, điển hình như tràn ngập tribico hay trà O2 hay bánh kinh đô. Nhưng lần này qua thì nước ngọt VN bị đánh tan tác chỉ còn bánh Kido là còn trụ lại. Các nhu yếu phẩm dùng cho du lịch như quần áo ngắn nhẹ dép lào kính mát thì khá rẻ. Những món này cứ đến chợ trung tâm hay Night Market ban đêm ở khu phố tây thì tha hồ mua trả giá rất rẻ lại dùng ngay và nhìn màu sắc vui vui rất có không khí để đi du lịch.

Nên ngày và đêm đầu tiên qua Cam là poly đi chợ trung tâm và Night Market để sắm đồ. Lời khuyên lại lần nữa là nếu bạn đi Cam mà muốn thoải mái thì đừng nên đem quá nhiều đồ quần áo xách nặng chi mệt qua đây mua luôn mặc, vì giá rẻ và nhiều thứ linh tinh cũng vui mắt lắm . Poly có ý chụp hình có giá để các bạn có thể hình dung rõ ràng hơn,áo thun nam nữ màu mè sặc sỡ đúng kiểu Cam khá vui mắt

. Dĩ nhiên giá rẻ thì ko thể đòi hòi chất lượng quá cao. Nhưng có nhiều đồ cũng khá thú vị như những áo thun nam nữ in hình chữ khá chịu chơi. Hoặc nhiều áo váy nữ vải mỏng mát mẻ màu rực rỡ hợp đi biển. Hay các quần nữ kiểu Alibaba nhìn rất hay , thoải mái và thích mắt giá chỉ 4$.

Nhiều đôi dép lào đúng Thái giá 2$. Hay cái nón rộng vành kiểu Hàn Quốc Lotte VN bán 140K thì poly mua chỉ 2$. Rất hữu dụng để đi du lịch bụi tránh nắng. Kính mát thì cứ 2$ rất đẹp vừa đủ xài cho 1 tuần du lịch vứt đi cũng chả tiếc hehehe. Tuy nhiên cũng có những hàng lưu niệm mà theo poly sao đi nước nòa nó cũng giống y chang nhau chỉ khác hình ảnh in lên. Như những cái dĩa nĩa móc khóa này đi Sing Thái Mã VN Cam gì cũng y khuôn. Chắc có 1 mẫu đúc ra bán khắp DNA quá.

Còn rất nhiều thứ khác nếu bạn nào thích. Hiện tại PP cũng khai trương trung tâm mua sắm cao cấp kiểu Parkson Saigon cũng gần chợ trung tâm luôn. Nhưng poly poly đi vì ko có nhu cầu.

Ở Night Market có thệm sân khấu có các tiết mục ca nhạc khá vui. Có thể so ra thì nó rất dở so với các ct ca nhạc poly xem nhưng cảm giác rất thú vị khi biết thêm chút ít về hoạt động văn hóa của người Cam. Cũng nhiều teen boy teen girl hát nhiều nhạc dance thời thượng của Rihana hay hay cover lại những bài hit của Hàn HK và cả VN nữa nghe rất vui hehehe


2 vợ chồng người Việt bán dép tại chợ SV

Qua đến SV poly cũng lọ mọ đi kiếm chợ của người Cam ở SV và cũng vô đi tung tung ngó tá lả và ăn đủ thứ của người Cam cho biết. Kết luận là trong cả 2 chợ poly đi thì có rất nhiều quầy hàng buôn bán của người Việt nói tiếng Việt và xài tiền Việt luôn. Và kinh nghiệm là nếu muốn đổi từ đô sang Ri thì đổi trong chợ là lợi nhất 1đô=4030ri. Và chợ naò các quầy buôn bán cũng chấp nhận tiền Việt cả.


tiệm vàng Việt nam

P/S :
vui nhất là qua tận biển SV xa xôi mà vẫn gặp em bưởi Thúy hé hé hé

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Í, đợt em cũng đi chợ đêm, mặc cả vui phết :))

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: