RSS Feed

The Disappearance of Alice Creed (2009): Vụ bắt cóc Alice Creed (phim 18+)

Posted on

Đạo diễn : J Blakeson
Kịch bản : J Blakeson
Diễn viên :
Gemma Arterton, Eddie Marsan and Martin Compston

Trailer

YouTube – The Disappearance of Alice Creed Trailer (HD)

http://www.youtube.com/watch?v=vbeJl3dt0Aw”> http://www.youtube.com/watch?v=vbeJl3dt0Aw” />
http://www.youtube.com/watch?v=vbeJl3dt0Aw

Nội dung :

Hai tên tội phạm Vic và Danny lên kế hoạch bắt cóc cô gái Alice Creed. Chúng thiết kế biến một căn hộ chung cư thành một nhà tù, giữ chặt cô gái trên giường trong phòng kính cách âm hoàn toàn. Nhưng thời gian trôi qua trước khi nhận được tiền chuộc, những sự kiện xảy ra không như chúng mong muốn

Theo IMDB.

———- Post added at 16:36 ———- Previous post was at 16:34 ———-

Nhìn vào poster các bạn có thể thấy phim được đánh giá khá cao từ những tờ báo viết về phim của châu Âu. Nói thêm đây là một phim của Anh sản xuất, thông tin PR khá ít và có lẽ khán giả VN cũng ít biết. Nhưng nếu ai đã xem Quantum of Solace (2008), Prince of Persia: The Sands of Time (2010), Clash of the Titans (2010) thì không lạ gì tên tuổi em Gemma Arterton. Và đây là một phim 18+ và trong phim e Gemma Arterton show hàng nhiệt tình 100% luôn anh em nào chờ đợi sẽ được mãn nhãn. Nhưng cái hay của phim ko phải nằm ở điểm này. Nhưng vẫn nhắc là phim có những hình ảnh không phù hợp trẻ em dưới 18 tuổi.

Phim này có một kịch bản cực kỳ xuất sắc. Nhưng không phải xuất sắc kiểu giải trí tuy rằng câu chuyện cũng rất bất ngờ và ly kỳ hồi hộp. Poly đánh giá cao kịch bản này ở điểm nó khai thác tâm lý của kẻ bắt cóc lẫn nạn nhân. Và xuất sắc nhất là kịch bản chỉ đúng có 3 nhân vật suốt từ đầu đến cuối phim ko hề có một hình bóng người nào khác dù chì qua giọng nói. Đó là điểm rất hay của bộ phim này. Bạn có thể thấy kiểu phim này giống như Buried, nhưng phim này ra năm 2009 nhé.

Với đặc điểm như thế nên kịch bản phim phải viết cực kỳ tốt và giải thích nhưng vấn đề liên quan bên ngoài hợp lý để khán giả không còn thắc mắc mà chú tâm vào theo dõi vấn đề xảy ra bên trong ngôi nhà của 3 nhân vật. Những câu thoại và tình tiết vô cùng ly kỳ hấp dẫn, cộng với quay phim đẹp khiến mỗi chi tiết xảy ra khiến poly bị cuốn theo vô cùng hồi hộp với cách xử lý. Cái này chỉ có thể nói đến như vậy chứ ko thể nói thêm vì sợ spoil.

Chỉ có một chi tiết mà poly thấy ko hợp lý duy nhất trong bộ phim này xử lý cái vỏ đạn. Àh đoạn cuối nếu kich bản mạnh tay hơn cho luôn cái kết thúc khác thì poly sẽ hoàn toàn thỏa mãn. Tuy nhiên cái hay của bộ phim không nằm ở đoạn kết nên cũng tùy cảm nhận mỗi người về đoạn kết.

Nói chung đối với các bạn mêm phi, thích kiểu phim hồi hộp với kich bản rất lạ, thì nên xem phim này. Còn đối với người muốn làm phim thì đây cũng là một cách viết kịch bản và làm phim cần học hỏi, đầu tư kỹ vào kịch bản để tiết kiệm chi phí , ít diễn viên. Poly viết review phim này sau khi xem Oscar 83, đọc nhiều nhận xét thất vọng của nhiều bạn khi bộ phim mình thích ko đoạt giải. Xin trích lời một bạn bên HDVietnam khi nói về phim mình thích

Trích dẫn Từ bài viết của lengockhanhi Xem bài
Nhi thấy không có lí do gì phải thất vọng nếu phim mình thích không được giải Oscar cho phim hay nhất. Vì chúng ta chính là giám khảo cho chính bộ phim chúng ta xem, chứ không phải chờ người khác cấy giá trị bộ phim đó vào đầu rồi ta mới khen nó hay. Bản thân danh hiệu phim hay nhất không có ý nghĩa gì với Nhi cả, Nhi thấy nó hay, thế là đủ.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: