RSS Feed

A Superhero’s Choice-Câu Chuyện Siêu Nhân và lan man đủ thứ chuyện

Posted on

Poly tham gia vào FFF củng làm bộ phim ngắn A Superhero’s Choice-Câu Chuyện Siêu Nhân dự thi vào dư án phim ngắn 48Go Green bảo vệ môi trường. Với đề bài được đưa ra FFF đã hoàn thành và nộp bài, chờ phản ứng vote từ khán giả mà thôi. Nên phải PR thông tin cho mọi người vào xem miễn phí. Chỉ cần đăng ký member là xem miễn phí thôi. Và từ đây có nhiều điều thú vị để nói

Đây là một phim về đề tài bảo vệ môi trường sống, nên cái chính là dù dề bài yêu cầu thể loại hay gì gì thì cũng phải bật lên được vụ bảo vệ môi trường. Và dù thông tin poly viết rất rõ nhưng hình nhiều nhiều người đọc ko có hiểu. Đầu tiên là Việt Nam có 6 nhóm thi, 1 nhóm bỏ cuộc, còn 5 nhóm nộp bài 5 phim. Tự nhiên em Keng vào chém phim FFF, chê đây là phim hài nhảm thưởng thấy kiểu Mỹ, ko mang đầy đủ ý nghĩa. Ko nói về những hiểu biết sâu về cuộc thi hay chuyên môn điện ảnh. vấn đề là tại sao tỏng cùng một cuộc thi trên toàn thế giới mà người Việt cứ phải đá nhau đúng nghĩa em Keng nói. Thi chưa có kết quả thì người Việt đã tự giết nhau trên sân nhà, đây có phải là cái dở của người Việt chúng ta hay không khi cứ phải ngáng chân nhau mới chịu, cho người ngoài về đích. Mà nói thật thì các đạo diễn của các phim tham gia chả có ghét gì nhau, gặp nhau tay bắt mặt mừng trao đổi kinh nghiệm còn người ngoài cứ ngồi ném đá là sao ?


hai đạo diễn của A Superhero’s Story và The Pursuit

Nói ra tham tham khảo là theo poly đọc báo các bác đạo diễn thuần Việt thế hệ cũ hình như ghét nhau chứ các đạo diễn Việt giờ chơi rất than và giúp dỡ nhau làm phim, chỉ có người ko biết hay nhận thức thấp mới nghĩ rằng họ ghét nhau đá nhau. Ví dụ 1 tấm hình dễ hiểu.

Rồi sau khi PR thông tin cũng nhiều cái vui. Phim làm về bảo vệ môi trường, hài giả tưởng về nhân vật siêu nhân. Trong quá trình làm phim có cần nhiều diễn viên nhí trong đó có cháu poly tham gia. Nhìn thấy tụi nhỏ chơi ngòai công viên các trò chơi trẻ con mà tự tâm poly cũng mong cái phim nó giúp chút ít cho các bậc cha mẹ giáo dục con cái giữ gìn vệ sinh chung. Chứ theo poly biết quá ít các đọan phim dành cho trẻ em để giáo dục ý thức. Con nít rất khoái nhân vật siêu nhân, có thấy trực tiếp mới hiểu.

Mà poly muốn hỏi các bạn từng ai đi ngoài đường thấy một cô cậu bé ngồi sau xe uống lon sữ giấy hay nhựa xong thản nhân quan xuống đường khi ngồi yên sau cha mẹ mặc xác xe đi sau không. Poly gặp rất nhiều rồi đang đi bị nguyên bịch nước quang vô xe, thật sự rất khó chịu, bực mình và đau lòng cho ý thức của người lớn ko biết giáo dục trẻ con. Thế nên chỉ mong đoạn phim này giúp ít nhiều những bậc cha mẹ, xem được hoặc load về cho con cháu xem để con cháu có thêm chút ý thức giữ hình tác động từ nhưng hình ảnh vui tươi hài hước và cả anh siêu nhân và cô tình nguyện dễ thương trỏng phim. Chỉ cần mỗi ngưởi bỏ 10p vào đây xem và vote

http://www.48gogreen.com/video/405/a-superhero-s-choice

Vậy mà khi post lên những trang mạng thì sao ? Poly viết ra những dòng này không phải vì kết quả phim nữa, vì thời gian vote đã gần hết và sắp có kết quả rồi. Mà vì đau lòng cho một thế hệ Việt trẻ hình như coi môi trường, XH xung quanh chẳng là gì cả. Họ không có một khái niệm gì bảo vệ môi trường sống xung quanh. Bạn có thể post một clip sex, bạn có thể post clip nữ sinh đánh nhau lột đồ, nam sinh cắt trym máu me be bét thì được hoan hô ủng hộ nhiệt liệt còn nếu post thông tin kêu gọi xem phim bảo vệ môi trường thì bị del và ban ngay lập tức. Thật là trớ trêu.

Khi phim ngắn được chiếu ra mắt và kêu gọi mọ người cùng xem và ủng hộ vote cho các phim ngắn Việt Nam tham gia cùng tranh tài với các phim trên khắp thế giới. Không chỉ có các ngôi sao như Trúc Diễm cùng đến tham dự và xem vote, mà còn có các bác lớn tuổi cả Việt Nam lẫn nước ngoài đến xem ủng hộ và vote. Có lẽ đơn giản họ hiểu vấn đề, họ cũng muốn con cháu họ có một môi trường sống tốt hơn chứ không do bẩn bụi bặm hằng ngày lô cốt kẹt xe ô nhiễm. Để xem và vote đối với các bác lớn tuổi quả là khó khăn vì ko rành vi tính, phải có người hướng dẫn.

Vậy mà các bạn trẻ hơn, có điều kiện hơn, online suốt ngày thì sao ? Nhìn poster chê sao siêu nhân gì gầy, mang giầy, Việt Nam làm gì có siêu nhân, poster xấu, chữ xấu, áo xấu……..Nói chung là hình như cái tâm của những người trẻ này không biết nằm ở đâu? Một phim bảo vệ môi trường làm trong 48 giờ mà đòi so với Superman, Kickass….Tới cái phông chữ cũng chê. Các bạn có hiểu làm phim trong 48 giờ là sao không? có hiểu dựng phim còn không kịp xem lại phải up cho kịp giờ. Đây là đoạn clip quay lại cảnh hồi hộp up phim đến phút 89 của cả nhóm.

http://www.youtube.com/watch?v=Hi1FpCbCd4w

Nói thiệt là sau khi PR thông tin phim này poly cũng nhận ra nhiều thứ giống y như trong phim. Một mình anh siêu nhân không đủ sức giúp cái XH Việt Nam này thay đổi được, cần phải thay đổi suy nghĩ của từng cá nhân, phải từ thế hệ nhỏ kìa để lớn lên nó thay thế, chứ thấy nản quá, bị đầu độc tẩy não nhiều quá rồi.

P/S :

Thông tin cho bạn nào muốn tham gia đóng phim
Đạo diễn Phan Đăng Di tìm diễn viên cho phim mới
Cuối tháng ba này, dự án Cha, con và… sẽ chính thức được giới thiệu cùng 28 dự án quốc tế khác, trong đó có cả Dream State – phim nghệ thuật mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên – tại Hong Kong Asia Film Financing Forum (HAF) của LHP Quốc tế Hong Kong năm nay. Đây là diễn đàn dành riêng cho các nhà làm phim điện ảnh trên thế giới và trong gần hai thập kỷ qua đã giúp cho nhiều bộ phim châu Á tìm được nguồn tài chính để sản xuất.
Bộ phim tổ chức casting tại TP HCM trong ba ngày 4/3 – 6/3 tại G919 The Manor Officetel, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh. Nữ từ 10 đến 45 tuổi và nam từ 18 đến 50 có thể hình cân đối, đài từ rõ ràng và đam mê diễn xuất đều có thể tham gia buổi tuyển chọn qua người phụ trách casting là Thùy Anh (08.62586431).
http://vnexpress.net/gl/van-hoa/san-…-cho-phim-moi/

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Pingback: Câu Chuyện Siêu Nhân và lan man đủ thứ chuyện « FastFoodFilms

  2. Pingback: Câu Chuyện Siêu Nhân và lan man đủ thứ chuyện – Poly « FastFoodFilms

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: