RSS Feed

HEREAFTER (2010)

Posted on
Đạo diễn
Clint Eastwood

Kịch bản
Peter Morgan

Diễn viên :

Cécile De France … Marie Lelay
Thierry Neuvic … Didier
Cyndi Mayo Davis … Island Hotel Clerk
Lisa Griffiths … Stall Owner
Jessica Griffiths … Island Girl
Ferguson Reid … Rescuer
Derek Sakakura … Rescuer
Jay Mohr … Billy
Richard Kind … Christos
Matt Damon … George Lonegan
Charlie Creed-Miles … Photographer
Frankie McLaren … Marcus / Jason
George McLaren … Marcus / Jason
Lyndsey Marshal … Jackie

Hereafter kể về câu chuyện của ba người luôn bị ám ảnh bởi những cái chết bằng nhiều cách khác nhau. George-Matt Damon , một công nhân Mỹ có khả năng kết nối đến thế giới bên kia. Còn ở Pháp, Marie-Cécile de France, một người dẫn chương trình truyền hình Pháp, từng sống sót trong vụ sóng thần ở Châu Á. Còn Marcus (Frankie / George McLaren), một cậu học sinh London thì đi tìm kiếm câu trả lời về cái chết của người anh trai song sinh. Mỗi người có một con đường tìm kiếm câu trả lời nhưng cuộc sống của họ mãi mãi thay đổi vì họ tin rằng có sự tồn tại trong thế giới bên kia.

Trailer

Theo IMDB

HereAfter được đề cửa tranh giải phim có kỷ xảo xuất xắc nhất tại Oscar 83. Các bạn có thể xem rồi tự biết vì sao. Tuy không đoạt giải nhưng phải nói poly rất ấn tượng với đoạn sóng thần.

Không chỉ vì kỷ xảo quá dữ mà còn vì một lý do khá thời sự là dựa vào sự kiện có thật . Lưu ý là dựa vào sự sự kiện có thật chứ không phải câu chuyện và nhân vật có thật. Nếu ai có theo dõi thời sự chắc biết vụ sóng thần ở châu Á. Và có xem thời sự thì sẽ thấy có 2 đoạn phim được quay từ máy du lịch của du khách. Một là đoạn sóng ập thẳng vào bờ biển phía dưới khách sạn. Hai là đoàn du khách đứng trên ban công quay xuống còn đường bị sóng tràn vào. Và trong phim thì làm lại khá rõ 2 đoạn trên cùng một vị trí góc máy. Nên ai đã từng xem 2 đoạn clip trên như poly thì sẽ có cảm giác chân thật hơn.

Đây cũng là điểm thú vị của kịch bản khi dựa trên sự kiện có thật để tạo sự kết nối với các sự kiện trong phim kết nối với các nhận vật. Sự kiện thứ 2 có thật là vụ đánh bom ga điện ngầm ở Luân Đôn. Đây là điểm poly thích nhất ở phim này.

Tuy vậy các bạn chưa xme đừng nhầm tưởng đây là phim action hay thảm họa tràn ngập kỷ xảo. Đây là một phim tâm lý theo chiều hướng tâm linh nói về những con người có khả năng đặc biệt sau khi chết hụt. Một dạng kiểu như sau khi bước qua mà bị bên này kéo lại nên có khả năng nhìn thấy thế giới bên kia, nôm na là lên đồng.

Thế nên phim có nhịp khá chậm và nặng về tâm lý rối loạn của nhân vật. Phải thú nhận rằng poly xem xong nhưng không thích lắm. Có vẻ như lần này đạo diễn Clint Eastwood không đạt tới được những gì đã làm với các phim trước.

Hay tại poly ko thích đề tài này, và đoạn kết khá đột ngột khi bộ phim chuyển hướng khi cho tình yêu chen giữa khá cưỡng ép. Thôi thì tùy các bạn xem rồi nhận xét.

P/S :

Cảnh kỷ xảo

http://www.youtube.com/watch?feature…&v=EoAHO4_jPzQ

Advertisements

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: