RSS Feed

The Adjustment Bureau(2011)-Bản Đồ Định Mệnh: khởi chiếu 11/3

Posted on
Đạo diễn : George Nolfi
Kịch bản : George Nolfi, Philip K. Dick
Diễn viên : Matt Damon, Emily Blunt, Terence Stamp
Thể lọai : Romance | Thriller
Ngày chiếu :
4/3/2011 (USA)
11/3/2011 (Việt Nam)
Nhà sản xuất : Universal Pictures
Phân lọai : PG-13
Website : http://www.theadjustmentbureau.com/ 

Liệu chúng ta có quyền quyết định chính cuộc sống của mình? Hay nó đã được định sẵn từ trước khi ta nghĩ đến điều ấy? Số phận nằm trong tay ta, hay do những thế lực vô hình chi phối? The Adjustment Bureau là bộ phim thuộc thể loại kịch tính, lãng mạn, do nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Matt Damon và Emily Blunt thể hiện vai chính. Trong phim, nhân vật của Damon tình cờ biết rằng tương lai mình đã được định sẵn, và hoàn toàn không như những gì anh mong muốn. Để có thể theo đuổi tình yêu duy nhất của cuộc đời mình, anh phải tìm mọi cách chống lại những đặc vụ của Fate – một tổ chức bí ẩn muốn thâu tóm cuộc sống của mọi người.

http://www.youtube.com/watch?v=VUA4N…_order&list=UL

Theo Megastar

 

Phim này khi xem trailer dân mê phim sẽ nhận ra ngay motip khá quen giống kiểu Dark City khi cuộc sống của mọi người bị lập trình sẵn. Đúng là bộ phim cũng giống như vậy, tuy nhiên nếu xem toàn bộ phim thì bạn có lẽ sẽ bất ngờ vì thể loại của bộ phim tuy có giả tưởng nhưng không phải hành động như những gì show ra trong trailer. Lưu ý đoạn sau có chê phim và spoil.

Tuy rằng thông tin phim có nói là romance nhưng trailer phim lại tập trung và làm khán giả lầm tưởng phim thuộc thể loại hành động. Đến lúc coi phim té ngửa là kiểu phim giả tưởng tình cảm lãng mạn và sến quá mạng. Thật ra ý tưởng của bộ phim khá hay, hiện thực hóa về những điều tâm linh hay tôn giáo mà con người vẫn tin tưởng lâu nay bằng hình thức khoa học giả tưởng. Đó là một điều mà poly thấy thú vị.

Tuy nhiên lại đầu tư câu chuyện theo hướng tình cảm khiến poly hơi hẫng. Và nếu ngay từ đầu bộ phim cho khán giả thấy đây là một phim tình cảm thì có lẽ poly đã thích hơn. Nhưng ngay từ đầu phim lại đi theo hướng Thriller và xây dựng không khí cũng như nhân vật nam chính khá nhiều tham vọng cũng như kiểu kể chuyện bằng những hình ảnh bản tin trên tivi. Điều này khiến cho tâm trí khán giả bị định hướng sang kiểu phim đấu trí hồi hộp căng thẳng và đấu trường chính trị. Và thật sự khoảng 15p đầu phim khá hấp dẫn theo hướng như vậy.

Nhưng từ khi cô ấy xuất hiện và câu chuyện bắt đầu mang hơi hướng kiểu love at first sight rất sến và quyền lực siêu nhiên khiến poly bất ngờ vì 3 cái này đi chung ko có hợp. Chính vì cái kiểu phim mang tính nghiêm túc và chính luận ban đầu mà sau đó chuyển qua siêu nhiên nên nó khiến đầu óc poly suy nghĩ cũng như suy luận những tình huống xảy ra trong phim. Nếu ban đầu nó là kiểu tình cảm thiên về gợi mở cảm xúc trong lòng khán giả thì sẽ không bị vậy. Nên poly thấy vô số điều vô lý trong phim về phản ứng hành động của một ứng viên thượng nghị sĩ hay của nhóm người áo đen nhiều quyền lực đã tồn tại từ rất lâu.

Chính những điều đó phá hỏng cảm xúc của poly hoàn toàn khiến poly ko thể thích được bộ phim và ko cảm nhận được gì thú vị từ bộ phim. Chưa kể đoạn cuối có vẻ plan dữ đội mà giải quyết cái rẹt vừa sến và mất hứng kinh khủng.

Chỉ có 1 việc poly nhớ là lúc nào cũng nên đội nón để có gì có thể tẩu cho nhanh.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: