RSS Feed

The Warrior’s Way (2010)-Con đường chiến binh : khởi chiếu 11/3/2011

Posted on

Thể loại: Võ thuật, hành động, siêu nhiên
Sản xuất: Rogue Pictures
Đạo diễn: Sngmoo Lee
Nhà sản xuất: Barrie Osborne
Kinh phí: 45 triệu USD
Âm nhạc: Javier Navarrete
Thời lượng: 100 phút

Các diễn viên chính
Jang Dong Gun trong vai Yang
Kate Bosworth Lynne
Geoffrey Rush Ron
Danny Huston The Colonel

Yang (Jang Dong Gun) là một sát thủ võ nghệ cao cường chưa một lần thất bại. Nhưng cũng đến lúc ẩn danh, chọn một thị trấn nơi miền viễn tây nước Mỹ, tưởng sẽ an phận với nghề giặt ủi bình dị bên những con người đáng mến nơi đây.Nhưng kẻ thù cũ truy sát qua hàng nghìn dặm đến tận nơi, con đường duy nhất để sống còn chính là chiến đấu.

http://www.youtube.com/watch?v=V6Qi9QaL0Lg

Khởi chiếu: 11/03/2011
Tại các rạp:
TP. Hồ Chí Minh: Galaxy Tân Bình, Megastar Hùng Vương, Megastar CT, Megastar Biên Hòa
Hà Nội: NCC, Megastar Vincom, Megastar Hải Phòng, Megastar Đà Nẵng.

Theo Galaxy

Phim này xem lâu rồi giờ mới review, nói thật là vì poly cũng ko thích phim này lắm, ngồi coi mà ngáp muốn rụng răng. Nên reivew sẽ chê nhiều hơn khen, các bạn tự quyết định trước khi đọc.

Đầu tiên là phim này ngày xưa có tựa gốc là The Launry Warrior- (Chiến binh giặt ủi), các bạn đừng vội cười vì cái tên rất đúng với nội dung phim. Nhưng có lẽ tên hơi chuối nên mới đồi sang tên mới-điều poly coi xong thấy nó ko hợp vì poly ko nhận ra ý nghĩa. Tiếp theo là phim này anh Gun vai chính, xông đất hollywood nhưng có lẽ tiếng Anh kém nên vai chính của anh cực kỳ ít thoại. Hầu hết là yes no còn lại kịch bản chơi lời dẫn truyện VO hết luôn. Thế nên poly thấy chán kinh khủng, chưa kể vì anh ý diễn mặt có một kiểu im im ngầu ngầu càng làm poly chán hơn.

Tiếp theo là phim quay hoàn toàn trong phim trường xài phông xanh 100%. Nhưng sau đó hậu kỳ làm background màu rực rất giả, giả kinh khủng. Và chưa kể điều quan trọng mà poly cảm thấy nhức mắc là xài tone màu không đồng nhất. Thường thì các phim sử dựng một tone màu đồng nhất ví đụ như Avatar là xanh còn 300 là đỏ. Còn phim này vừa cảnh xanh chuyển qua đỏ rực rồi lại chuyển về xanh rất khó chịu. Tuy biết rằng Hero cũng xài nhiều tone màu nhưng là nguyên trường đoạn có dụng ý rồi chuyển hẳn sang tone khác. Đằng này phim lại chuyển liên tục và poly ko nhận ra dụng ý mà chỉ thấy đó là background.

Tiếp theo là CGI và chỉ đạo võ thuật ko hay. Các cảnh action chơi slowmotion cực chậm và ăn gian để tạo hiệu ứng mạnh mẽ và che đi chỉ đạo võ thuật. Còn các nhận vật bay nhảy như chim ảo quá cũng khiến poly ko bị thu hút vào các đoạn võ thuật.

Điểm cuối cùng là gái trong phim nhìn ốm, vòng 1 nhỏ và ….chán. Tóm lại phim này coi ở nhà chắc tắt sớm.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Nhìn cái poster có vẻ hấp dẫn mà đọc review của bác xong ko muốn xem luôn, hehe.. Nói chung phim mà như bác nói thì xem review là đủ, em ghét nhất mấy thằng diễn mà mặt từ đầu đến cuối nguyên 1 kiểu lạnh như cứt ngâm.
    À mà chả hiểu thằng Jang Dong Gun này có gì hay mà các em (cả ở HQ và VN) hâm mộ nó thế nhể???

    Reply
  2. @KingSS: Đơn giản bác xem mấy phim Y gia huynh đệ hay Model những năm 90 thì biết, nổi sóng không chỉ chị em mà cả nhà cùng xem luôn. Em biết có một bác trai hồi trẻ vì hâm mộ vai diễn của JDG trong Y gia huynh đệ nên thì vào Y, giờ thì sống bên Pháp

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: